เด็กๆ แขนพิการมีกรี๊๊ด! ด้วยกายอุปกรณ์แบบซูเปอร์ฮีโร่จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

Wolverinehandx


เด็กหลายๆ คนล้วนแต่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่กันทั้งนั้น พวกเขาจะมีความสุขมากเมื่อได้สวมใส่เสื้อผ้าหรือได้ถืออาวุธที่ช่วยแปลงร่างให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตัวโปรดได้ แต่สำหรับเด็กบางกลุ่มอย่างเช่นเด็กแขนหรือมือพิการ ความฝันที่อยากจะใช้แขนและใช้มือถืออาวุธอย่างซูเปอร์ฮีโร่คงจะเป็นไปได้ยากหรือเป็นไปไม่ได้

ด้วยเหตุนี้เอง Aaron Brown อาสาสมัครจาก E-nabling The Future (องค์กรเครือข่ายอาสาสมัครออนไลน์ที่เกิดจากการรวมตัวกันผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ทั่วโลก) จึงเกิดไอเดียในการออกแบบแขนเทียมเพื่อเอาใจเด็กๆ กลุ่มนี้ เขาได้ใช้วิธีการง่ายๆ คือ นำชิ้นส่วนของกรงเล็บที่ผลิตจากพลาสติกไปติดกับมือเทียมสีสันสดใสที่เขาได้พัฒนาขึ้น เพียงเท่านี้มันก็ดูคล้าย ‘มือกรงเล็บ’ ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายของซูเปอร์ฮีโร่ Wolverine ในซี่รี่ย์ชื่อดังอย่าง X-Men ขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังมีแขนเทียมซูเปอร์ฮีโร่ Iron Man ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยอาสาสมัครอีกท่านหนึ่งซึ่งได้ส่งไปให้เด็กชายมือพิการอายุ 3 ขวบในฮาวายได้ใช้งานแล้วอีกด้วย ซึ่งผลตอบรับจากเด็กๆ ก็เป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมากทีเดียว

แขนและมือเทียมนี้ไม่เพียงจะทำให้เด็กกลุ่มนี้สามารถกลับมาใช้อวัยวะได้อย่างปกติ แต่ยังทำให้ฝันในการได้แปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ชื่นชอบของพวกเขาเป็นจริงขึ้นมาได้ด้วย ซึ่งอีกไม่นาน เราคงจะได้เห็นเด็กกลุ่มนี้มีความสุขกับการได้ใช้กายอุปกรณ์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Batman, Captain America แน่นอนฮ้าฟ

อ้างอิง: Huffington Post, Enabling The Future, Bored Panda

Comments

comments

About the Writer

avatar

Pang (Nungruethai Katuszkewski)แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆView all posts by Pang →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments