ศูนย์การเรียนรู้ Green Hope ทำที่นั่งแหนมหมก จากเศษวัสดุเหลือใช้

สมมุติว่าถ้าให้เลือกที่นั่งในห้องสมุด มีเก้าอี้ไม้หนึ่งตัว เก้าอี้เหล็กสีน้ำเงิน สีแดง อย่างละหนึ่งตัว และเก้าอี้นุ่มทำเอง สีสันลวดลายประหลาดตาอีกหนึ่งตัว เด็กน้อยเขาจะเลือกนั่งตรงไหน แน่นอนว่าเด็กน้อย

avatar

Ace

30 July 2013

Green Hope: สวนผักแนวตั้ง เพื่อการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

ก่อนที่ศูนย์การเรียนรู้จะถูกสร้างขึ้น พื้นที่เดิมของที่นี่คือแปลงผัก ที่คนในชุมชนอินทร์อุดมปลูกและสร้างรายได้ หลังจากที่ศูนย์การเรียนรู้ Green Hope ได้สร้างขึ้นแสนสิริและ CreativeMOVE

avatar

Ace

24 July 2013

Green Hope: เฟอร์นิเจอร์และของใช้ห้องสมุดจากของเหลือใช้

เมื่อศูนย์การเรียนรู้ Green Hope  เกือบจะเสร็จสมบูรณ์ สิ่งที่จะขาดไม่ได้ของการเป็นห้องสมุดนั่นก็คือ โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางรองเท้า และเพิ่มความสนุกเข้าไปอีกนิดคือชิงช้า แสนสิริและครีเอทีฟมูฟจึงมีไอเดีย

avatar

Ace

23 July 2013

Green Hope: ส่งเสริมให้คนในชุมชน สร้างคุณค่าจากเศษวัสดุเหลือใช้

ศูนย์การเรียนรู้ Green Hope ไม่เพียงแต่สร้างห้องสมุดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสร้างความรู้ให้กับคนในชุมชน โดยการทำกันสาดจากแผ่นป้ายไวนิลของแสนสิริที่ไม่ใช่แล้ว นำมาประยุกต์

avatar

Ace

17 July 2013

Green Hope: กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ด้วยธรรมชาติ

ไม้ไผ่ วัสดุที่สามารถหาได้ตามธรรมชาติและมีมากในประเทศไทย ถ้ารู้จักวิธีการทำไม้ไผ่ให้ถูกต้อง ยืดอายุการใช้งาน ไม้ไผ่ก็จะอยู่ทนนานไม่แพ้วัสดุสังเคราะห์อื่นๆ แถมยังเป็นมิตรกับ

avatar

Ace

17 July 2013

Green Hope: ให้เด็กๆ ในชุมชนได้ใช้จิตนาการระบายสีแบบไร้ขีดจำกัด

ค่านิยมการเข้าห้องสมุดของคนไทยดูจะแตกต่างจากเมืองนอกเมืองนากันคนละขั้ว บางคนอาจจะเข้าห้องสมุดไปนอนหลับ ตากแอร์ จองโต๊ะเพื่ออ่านหนังสือสอบ เอาจริงว่ามีน้อยมากที่จะเข้าไปยืมหนังสือ

avatar

Ace

5 July 2013

การตลาดสุดมูฟ! เปลี่ยนโปรโมชั่น ณ จุดขาย เป็นจุดแจกรอยยิ้ม

ในการโปรโมชั่น ณ จุดขายสินค้าเพื่อสร้างยอดขายให้กับสินค้า สูตรสำเร็จคือการลด แลก แจก แถม เพื่อดึงดูดผู้ซื้อให้ซื้อสินค้าให้มากที่สุด แต่สินค้ายี่ห้อนี้กลับใช้ ‘รอยยิ้มแห่งความหวัง’ เป็นโปรโมชั่นจูงใจ

avatar

Jongjitr

9 June 2013

ราเม็งน้องหมี! ไม่ได้มีดีแค่น่ารัก นำเงินช่วยสวนสัตว์ในซัปโปโร

ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้หรือช่วงที่ผ่านมา อาจได้สะดุดตากับราเม็งบรรจุภัณฑ์น่ารักรูปน้องหมีตามซูเปอร์มาร์เก็ตกันอยู่บ้าง และเชื่อว่าหลายคนคงติดใจจนแอบซื้อกลับมาบ้านด้วย แล้วราเม็งแพ็กเกจจิ้ง

avatar

Chidsu

7 June 2013

Superformula เคมีบำบัดสำหรับเด็ก พลังมหัศจรรย์ช่วยปราบมะเร็งร้าย

การรักษาโรคมะเร็งในเด็ก สิ่งหนึ่งที่จะช่วยต่อสู้กับมะเร็งได้คือ ความเชื่อมั่นในการรักษา ซึ่งการใช้ยาเคมีบำบัดเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยยับยั้งและป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็งไปอวัยวะอื่นๆ

avatar

Jongjitr

5 June 2013

เมื่ออดีตช่างภาพโฆษณาแขวนกล้อง ทำชาเพื่อสุขภาพ ช่วยน้องหมาไร้บ้าน

ชาหมักเพื่อสุขภาพ กับน้องหมาไร้บ้าน 2 อย่างนี้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ยังไง? หลายคนคงสงสัยล่ะสิ Michale Faye อดีตช่างภาพโฆษณาแห่ง LA สหรัฐอเมริกา เมื่อถึงคราวที่อาชีพช่างภาพโฆษณา

avatar

Jongjitr

29 May 2013
1 2 27