เมื่ออดีตช่างภาพโฆษณาแขวนกล้อง ทำชาเพื่อสุขภาพ ช่วยน้องหมาไร้บ้าน

04 27 13 Kobuchdog 3


ชาหมักเพื่อสุขภาพ กับน้องหมาไร้บ้าน 2 อย่างนี้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ยังไง? หลายคนคงสงสัยล่ะสิ

Michale Faye อดีตช่างภาพโฆษณาแห่ง LA สหรัฐอเมริกา เมื่อถึงคราวที่อาชีพช่างภาพโฆษณาของตนมาถึงจุดทีไม่สนุก เพราะไม่หวือหวา ไม่ผจญภัยเหมือนสมัยก่อน เพราะเทคโนยีทำให้การถ่ายภาพง่ายขึ้น อีกทั้งเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาก็ไม่ดี เห็นทียึดอาชีพนี้ต่อไปจะไม่รุ่ง  จึงหันมาถ่ายภาพสุนัขเพราะส่วนตัวก็เป็นคนรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ และสิ่งที่ไมเคิลสนใจอีกอย่างคือ สุขภาพ ด้วยค่าที่เกิดในครอบครัวที่รักสุขภาพ เป็นมังสวิรัต จึงลองหมักชาดำเพื่อสุขภาพหรือที่เรียกว่า Kombucha ซึ่งเป็นเครื่องดื่มชารสหวาน เปรี้ยวอมซ่า ให้คุณค่าทางอาหารสูงเพราะมีฟรุกโตส กรดอะซิติก กรดกลูโคนิค เกลือแร่และวิตามินต่างๆ  ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย  หมักไปหมักมาเป็นที่ถูกใจ เลยเปลี่ยนสตูดิโอเป็นโรงหมักชา พร้อมบรรจุขวดจำหน่าย  เมื่อรรักทั้งสุขภาพ และรักสุนัข ไมเคิลเลยจับสองอย่างมารวมกัน แหกกฎการตลาดทั้งปวง เมื่อชา ที่ตั้งชื่อว่า Kombucha Dog ของเขา ใช้รูปสุนัขที่ไร้เจ้าของจากสถานสงเคราะห์แห่งหนึ่งในกรุง LA แต่ละตัวหน้าตาบ้องแบ๊ว น่ารัก น่ากอด ชวนให้คนที่ซื้อชาไปดื่ม ช่วยรับพวกมันไปเลี้ยง ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลที่ระบุในฉลาก หรือสามารถเข้าไปหาสุนัขถูกชะตาตัวอื่นๆ ได้ใน www.kombuchadog.com  ซึ่งการช่วยรับสุนัขไปเลี้ยงนอกจากผู้รับเลี้ยงจะอิ่มใจ ยังเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของสถานสงเคราะห์ให้มีงบประมาณจำกัด และช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับรับสุนัขไร้บ้านอีกมากมายที่จ่อคิวเข้ามาอยู่อีกด้วย

นับถือความคิดของนายไมเคิลคนนี้ ที่คิดการตลาดแบบนอกกรอบ กล้า…ที่จะนำสิ่งที่ตนเองรักสองสิ่ง รวมเป็นหนึ่งเดียวที่ให้ประโยชน์ทั้งในด้านของสุขภาพและช่วยเหลือสุนัขไร้บ้านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสังคม อย่างนี้สิที่เค้าเรียกว่า ‘ความคิดสร้างสรรค์’


Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments