Fed Up: งดนำ้ตาลเปลี่ยนโลกได้…คุณก็ทำได้!

4

วันนี้คุณกินน้ำตาลหรือเปล่า คุณรู้หรือไม่ว่า การกินเฟรนซ์ฟรายหนึ่งถุง คุณต้องว่ายน้ำเพื่อเผาผลาญพลังงานและน้ำตาลส่วนเกิน 1 ชั่วโมง 12 นาที การดื่มน้ำอัดลมขนาด 20 ออนซ์หนึ่งขวด เท่ากับการกินน้ำตาลทราย 17 ช้อน แล้วเราเอาเรื่องนี้มาบอกเล่าให้คุณฟังทำไม เพราะคนจำนวนมากทั่วโลกกำลังป่วยเป็นโรคเบาหวาน เราไม่อยากให้คุณและลูกหลานต้องเป็นเช่นนั้น เราทุกคนสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้มีจำนวนคนป่วยที่ลดลงได้ นี่คือสารคดีที่จะทำให้คุณเปลี่ยนการบริโภคสิ่งต่างๆ ในชีวิตจากวันนี้เป็นต้นไป

Fed Up คือสารคดีที่เล่าถึงผลกระทบของน้ำตาลต่อชีวิตเด็กๆ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้อำนวยการสร้างคือ Katie Couric จากรายการชื่อดัง Today Show และผู้กำกับ Laurie David จาก Inconvenient Truth กำกับโดย Stephanie Soechtig สารคดีนี้ตีแผ่เรื่องจริงของอุตสาหกรรมอาหาร วันหนึ่งๆ สิ่งที่เราใส่เข้าปากนั้นมีน้ำตาลเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจ ผู้สร้างสารคดีต้องการเชิญชวนให้ทุกคน ลด ละเลิก หยุดการสนับสนุนให้ตัวเองและคนในครอบครัวกินน้ำตาล รวมทั้งอาหารทุกชนิดที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ คุณรู้หรือไม่ว่าพวกเราทุกคนรวมทั้งเด็กๆ ต้องต่อสู้กับความเย้ายวนจากโฆษณาและสื่อต่างๆ รอบตัวตลอดเวลากว่าพันชนิดต่างกันไปในเวลาหนึ่งปี เท่ากับเราได้รับสิ่งยั่วยวน ที่ทำให้เราอยากกินทั้งอาหารสำเร็จรูป อาหารจานด่วน ที่ล้วนแล้วแต่ทำลายสุขภาพในระยะยาว ทั้งหมดรวมกัน 10 สื่อโฆษณาต่อวัน การบริโภคน้ำตาลในทุกๆ มื้อทำให้เราติดความหวาน และอยากกินอยู่บ่อยครั้ง เช่นประโยคที่คุณคงเคยได้ยินที่ว่า ร่างกายต้องการน้ำตาล ต้องหาอะไรหวานๆ กินซะแล้ว

ใครจะคิดว่าการงดกินน้ำตาลก็เปลี่ยนโลกได้ เพราะคุณกำลังร่วมกันเปลี่ยนอุตสาหกรรมอาหาร ให้คำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภค ที่ต่อไปนี้เราจะไม่กินน้ำตาลอย่างมากมายเช่นทุกวันนี้อีกแล้ว เด็กและผู้ใหญ่หลายคนจะไม่ต้องป่วยเป็นโรคเบาหวาน เราเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของเราและคนที่เรารักได้วันนี้ อยากให้คุณได้ดูสารคดีนี้ และอ่านข้อมูลที่น่าสนใจในหน้าของ Fedupmovie.com เราเชื่อว่าคุณจะมาร่วมเปลี่ยนโลก ให้ปลอดโรค ที่เกิดจากน้ำตาลอย่างแน่นอน

[youtube url=”http://youtu.be/aCUbvOwwfWM” width=”600″ height=”350″]

 

Fed_Up_poster_ingles

fed-up-fries

fed-up

fedupgrab

fed-up-sugar-cocaine-brain-scan-620

FedUp-Fact3-e1399687796660

fed-up

Fed Up , Sundance Film Festival 2014

"Fed Up" Press Conference

3693584_G

article-2625451-1DBD90FC00000578-409_634x327

Screen-Shot-2014-05-08-at-9.20.35-PM

2014-05-25-FedUpmovieSugarEarthDrReeseHalter-thumb

maxresdefault

feduptoday

อ้างอิง: FEDUPMOVIE.COM
ผู้กำกับ: Laurie David