The Prophet : ตำนานกวีเลอค่าแฝงแรงบันดาลใจ

Images


19

จากบทกวีที่มียอดพิมพ์ขายกว่า 100 ล้านชุดใน 40 ภาษาทั่วโลก The Prophet คือผลงานเลอค่าอมตะ ของนักกวีแห่งตำนาน Khalil Gibran ชาวเลบานีซ – อเมริกัน ผลงานอมตะเรื่องนี้จะนำเราทั้งหลายก้าวข้ามโลกแห่งการจินตนาการสู่แรงบันดาลใจที่จะประทับอยู่ในหัวใจของเราไปอีกนานแสนนาน

Salma Hayek นักแสดงสาวมากความสามารถ เป็นผู้นำทีมงานระดับมือรางวัลจากหลายวงการในฮอลลีวูดมาร่วมกันเรียงร้อยบทกวีสู่เรื่องราวของการเดินทางในรูปแบบอนิเมชั่น หนังเรื่องนี้ถูกเลือกให้ฉายอย่างเป็นทางการในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ผู้เขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้คือ Roger Allers จาก The Lion King ทีมงานสร้างสรรค์เรื่องราวโดย Tomm Moore จาก The Secret of Kells และ Songs of the Sea และนักวาดฝีมือรางวัลระดับโลกอีกหลายคน

The Prophet นำบทกวีของยิบรานมานำเสนอผ่านตัวละครหลักสามตัว เริ่มจาก Kamila (ให้เสียงโดย Salma Hayek) ผู้อาศัยอยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียนและดูแลบ้านให้แก่นักกวีชื่อ Mustafa (ให้เสียงโดย Liam Neeson) ผู้ลี้ภัยจากผู้คนและผู้รักษากฏในเมือง โดยมีตัวละครเด็กหญิงตัวน้อยชื่อ Almitra (ให้เสียงโดย Quvenzhane Wallis จาก Beast of the Southern Wild) คอยสร้างสีสันแก่เรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงประกอบโดย Damian Rice Glen Hansard Yo-Yo ma อีกด้วย ได้ฟังเราเล่ามาถึงแค่นี้คงทำให้หลายคนอยากติดตามเรื่องราวของการเดินทางที่เราเชื่อเหลือเกินว่า หลายคนจะต้องประทับใจกับความเรียบง่ายที่แฝงด้วยแรงบันดาลใจมากมาย คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่คิดว่าผลงานของคุณนั้นก็ธรรมดาๆ ไม่ได้เลอค่าหรือโด่งดังอะไร เราอยากให้คุณลองมองย้อนกลับไปในประวัติชีวิตและผลงานก้องโลกของศิลปินมากมายที่ได้รับการยกย่อง มีหลายผลงานที่ฝากประโยชน์และชื่อเสียงไว้แก่คนรุ่นหลังและเป็นประวัติศาสตร์ของโลก เราอยากให้คุณสู้ต่อไปและทำต่อไป เพราะคุณอาจเป็นนักสร้างสรรค์อันเลอค่าของโลกในอนาคตก็เป็นได้

 

salma-hayek

1438297917154 1016502-prophet-03

dcfgh

khalil-gibrans-the-prophet

KahlilGibransTheProphet_PromoStills.0285942

KahlilGibransTheProphet_PromoStills.0357901

NEW_PROPHET_STILLS_BRIZZIS_81

NEW_PROPHET_STILLS_JOANGRATZ_48

prophet_hires_1

prophet_hires_4

prophet_hires_5

prophet_hires_6

prophet_hires_7

prophet_hires_9

&MaxW=640&imageVersion=default&AR-140919963

อ้างอิง: The Prophet
กำกับ: Roger Allers
อำนวยการสร้าง: Salma Hayek

Comments

comments

About the Writer

avatar

Taka (Taka Agavipark)เรียกได้ว่าเป็น 'คนบ้าหนัง' เพราะโปรดปรานการดูหนังทุกแนว ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สะสมหนังหลากเรื่องหลายแนวจนล้นทะลักบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังต่างประเทศ หนังขาวดำ หนังสั้น และหนังสารคดีView all posts by Taka →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments