Global Citizen ชวนทำดี แลกตั๋วฟรีไปดูคอนเสิร์ต!

Global Citizen ร่วมกับศิลปินดังทั่วโลก แจกบัตรคอนเสิร์ตฟรี แค่เอาความดีมาแลก!

Global Citizen (โกลบอล ซิติเซน) เป็นโครงการยักษ์ที่มีเป้าหมายเพื่อยุติความยากจนและช่วยเหลือสังคมให้เกิดความเท่าเทียมกัน แต่ที่พิเศษสุดๆ ก็ตรงแนวคิดที่ไม่ได้ชูเรื่องการระดมทุนหรืองานการกุศลเป็นวิธีการหลัก หากยึดมั่นในเรื่องของการใช้ ‘ความยุติธรรม’ มาฆ่าความจน โดยเน้นไปที่การปรับพื้นฐานและปัจจัยทางสังคมให้เกิดความยุติธรรม มีการเอาเปรียบน้อยลง จนกลายเป็นสังคมและพลเมืองโลกที่มีคุณภาพ และเมื่อจุดเริ่มต้นของสิ่งเหล่านี้เริ่มเติบโตขึ้น เราก็จะไปถึงเป้าหมายในวันหนึ่ง วันที่ไม่มีความยากจนบนโลกใบนี้อีกต่อไป

ต้องยอมรับว่าเป็นโครงการระดับยั่งยืนที่ใหญ่และมีลักษณะอุดมคติ แต่เป็นจริงได้โดยอาศัยความร่วมมือจากมวลหมู่มาก จึงมีการวางแผนให้โครงการต่างๆ ของ Global Citizen ได้รับการตอบรับและมีผู้ร่วมด้วยช่วยกันขยายแนวคิดของวงการออกไปสู่กลุ่มเป้าหมายต่างๆ ให้มากที่สุด หนึ่งในนั้นคือแคมเปญ Global Citizen Tickets (โกลบอล ซิติเซน ทิกเกตส์) ที่เจาะกลุ่มผู้รักดนตรี ฟังเพลงเป็นงานอดิเรกจนถึงเป็นงานประจำ นิยมชมชอบการดูคอนเสิร์ตเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยังเป็นพวกแสวงหาเรื่องราวเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครมาใส่ชีวิต ซึ่ง Global Citizen Tickets ตอบโจทย์ได้ชะงัดนัก

Global Citizen Tickets เปิดโอกาสให้คนที่อยากดูคอนเสิร์ตของศิลปินคนโปรดมีสิทธิ์ได้รับบัตรไปชมการแสดงสดฟรีๆ เพียงลงทะเบียนเป็นสมาชิกของ Global Citizen แล้วเลือกลงชื่อสนับสนุนโครงการที่ตัวเองชื่นชอบ โดยแต่ละโครงการจะมีแต้มไม่เท่ากัน นอกจากนั้นยังเก็บแต้มเพิ่มได้จากการทำกิจกรรมอื่นๆ ของ Global Citizen เช่น ดูวิดีโอเชิงการศึกษา ตอบคำถาม แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ของ Global Citizen ทางสังคมออนไลน์ โทรศัพท์หรืออีเมลเป็นตัวแทนในโครงการ รวมถึงการบริจาคหรือเข้าร่วมงาน ซึ่งแบบหลังนั้นเก็บแต้มได้จากเช็คอินผ่านโทรศัพท์มือถือ นั่นแปลว่าโครงการนี้วางระบบไว้อำนวยความสะดวกทั้งสมาชิกทางบ้านและผู้ที่เน้นการใช้ชีวิตผ่านสมาร์ทโฟน โดยสะสมแต้มไปเรื่อยๆ แล้วก็ตรวจสอบว่า ศิลปินคนโปรดแสดงที่ไหน วันไหนบ้าง เราอยากดูวันไหน ใช้กี่แต้มแลก เสร็จสมอารมณ์หมายก็ยื่นความจำนงลงทะเบียนแลกแต้ม และรอลุ้นจับรายชื่อผู้โชคดี ซึ่งนอกจากโครงการจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวให้ลุ้นแล้ว ยังมีเทศกาลดนตรีซึ่งให้สิทธิพิเศษแก่สมาชิกด้วย

ปัจจุบันมีศิลปินที่เข้าร่วม Global Citizen Tickets ตั้งแต่ระดับซูเปอร์สตาร์อย่างบียอนเซ่, ริฮานน่า,บรูโน่ มาร์ส, One Direction ฯลฯ ไปจนถึงศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง Black Sabbath, โจ แซทริอานี่, โทนี่ เบนเนต์ และศิลปินสุดเท่ เช่น Kings Of Leon, Alabama Shakes, Portugal. The Man, Edward Sharpe And The Magnetic Zeroes (กลุ่มนี้ทำงานสังคมหลายโครงการมาก), Grizzly Bear เป็นต้น และจะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปตามแต่ใครออกทัวร์ในช่วงเวลานั้นๆ – เห็นแล้วเปรี้ยวปากจริงจัง!

 

[youtube url=”http://youtu.be/_yio6kQrlYQ” width=”600″ height=”340″]

What we do in one place affects someone on the other side of the world” ร่วมด้วยช่วยกันนะคะ

 

[youtube url=”http://youtu.be/j7NOVP6b8MU” width=”600″ height=”340″]

All seven billions of us, we bleed the same colour…” เจอประโยคนี้เข้าไป น้ำตาไหลพราก

 

[youtube url=”http://youtu.be/wyYjsdPB9rk” width=”600″ height=”340″]

โชว์รีลของ Global Citizen Tickets เข้าใจง่าย สบายตา

 

[youtube url=”http://youtu.be/aeEBGgfbS1o” width=”600″ height=”340″]

เราทั้งโลกจะก้าวไปพร้อมกัน

 

ภาพตัวอย่างศิลปินที่เข้าร่วมโครงการ Global Citizen Tickets ในปัจจุบัน

 

สัญลักษณ์ของ Global Citizen ที่เป็นวงกลม หมายถึงเราทุกคนเป็นพลเมืองของโลกอย่างเท่าเทียมและเป็นหนึ่งเดียว

 

บรรดาคอนเสิร์ตที่เคยเกิดขึ้น ศิลปินระดับรางวัลแกรมมี่อวอร์ดส์ สุดยอดคุณภาพ และมีความเก๋ไก๋เฉพาะตัวทั้งสิ้น

 

“ยุติความจนอย่างถาวร” เริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้

 

แม้คุณจะไม่ชอบดูคอนเสิร์ตหรือฟังเพลง เพราะเรายังร่วมมือช่วยกันได้ในอีกหลายทางผ่าน Global Citizen 

อ้างอิง: Global Citizen, Global Citizen Tickets