Phantom Boy: ฮีโร่น้อยปราบอธรรมพิทักษ์มหานครนิวยอร์ค

ในมหานครนิวยอร์ค เมื่อตำรวจหนุ่มได้พบกับเด็กชายอายุ 11 ขวบ ผู้มีอาการลึกลับจากการรักษาตัวในโรงพยาบาล เขาสามารถล่องหน หายตัวได้ และเมื่อทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนกัน

avatar

Taka

25 February 2017

‘Kalo Pothi’ เรื่องราวของเด็กสอง ไก่หนึ่ง และสงคราม

เรื่องราวการตามหาไก่ที่เรานำเสนอนี้จะติดตราตรึงใจคุณไปอีกนาน เมื่อชีวิตถูกนำมาถ่ายทอดโดยเด็กสองคนที่ออกตามหาไก่ แล้วเขาทั้งสองจะกลับบ้านผ่านการผจญภัยท่ามกลางสงคราม

avatar

Taka

18 February 2017

If You Build It: สร้างสังคมให้น่าอยู่จากสิ่งที่เรารู้และมี..เพื่อคนอื่น

ผู้อ่านของ CreativeMOVE เคยลองนำอาชีพ ความรู้ หรือสิ่งที่คุณถนัดไปสร้างประโยชน์เพื่อผู้อื่น ด้วยแรงใจและความมุ่งมั่นที่อยากจะนำสิ่งที่รู้ สิ่งที่คุณทำได้ไปแบ่งปันผู้อื่นกันบ้างหรือเปล่า

avatar

Taka

23 May 2016

Just Eat It. – A food waste story: เปลี่ยนโลกด้วยการกิน

เราทุกคนช่วยกันเปลี่ยนโลกได้ง่ายๆ แค่เริ่มจากอาหารที่เรากำลังจะกิน มีกลุ่มคนที่รณรงค์และเชิญชวนให้ทุกคนหันมากินให้คุ้มค่า ทำอย่างไรหนะเหรอ? ก็เริ่มจากการไม่กินทิ้งขว้างและหันมา

avatar

Taka

12 March 2016

How to Change the World: เรื่องจริงของกรีนพีซ..กลุ่มคนรักษ์โลก

เมื่อปี 1971 เพื่อนกลุ่มหนึ่งเดินทางด้วยเรือใบไปยังเขตที่มีการทดลองนิวเคลียร์​ เพือการประท้วงและได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก เราไม่ได้บอกให้คุณหรือใครๆ ต้องทำตาม แต่เรื่องราวของ

avatar

Taka

19 February 2016

Anomalisa : อโนมาลิซ่า..หนังเปลี่ยนมุมมองชีวิต

สิ้นปีนี้เรามีหนังที่น่าสนใจมากมาแนะนำคอหนังอนิเมชั่นคุณภาพ โดยใช้เทคนิค Stop Motion ที่ละเอียดอ่อนมากกว่าจะได้ออกมาแต่และช็อต หนังเรื่องนี้เป็นตัวเต็ง Golden Globe

avatar

Taka

31 December 2015

Brave Miss World: สาวแกร่งแห่งเวทีนางงาม

ในความสำเร็จของผู้หญิงคนหนึ่ง ในเวลาไม่กี่เดือนเธอพบกับเรื่องเลวร้าย และเธอไม่กล้าพูดในสิ่งที่เป็นความจริง สิ่งที่เธอต้องต่อสู้และวันเวลาเหล่านั้นจะไม่มีอีกแล้ว เธอหวังว่าผู้หญิงที่โชคร้าย

avatar

Taka

27 December 2015

Raining Cats and Frogs: 40 วัน 40 คืนที่น้ำกำลังจะท่วมโลก!

น้ำกำลังจะท่วมโลก! จะหนียังไง? จะมุ่งหน้าไปทางไหน? แล้วจะอยู่อย่างไร? คำถามมากมายในหัวผุดขึ้นมา ลองไปติดตามหนังอะนิเมชั่นจากฝรั่งเศสเรื่องนี้กัน La Prophetie des grenouilles

avatar

Taka

26 December 2015

The New Rijksmusuem: เบื้องหลังการปรับปรุงบ้านแห่งศิลปะล้ำค่าของโลก

ใครเคยไปประเทศเนเธอร์แลนด์และได้ไปเยี่ยมชมพิพิทธภัณฑ์แห่งชาติที่ชื่อ Rijksmusuem บ้าง อะไรคือสิ่งแรกที่คุณนึกถึงและยังประทับใจไม่เคยลืม เราอยากแนะนำให้คุณชมภาพยนตร์เรื่องนี้

avatar

Taka

21 November 2015

‘เดอะดาวน์’ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป เรียลลิตี้ชีวิตเด็กพิเศษ

‘เด็กพิเศษ’ คำนี้ที่เราคงเคยได้ยินกันทุกคน ในความคิดแว่บแรกที่คุณนึกถึงคำนี้ คุณอาจมีมุมมองแตกต่างกันไป วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หรือ โหน่ง a day ที่เราหลายคนรู้จักกันดีนั้น มีความตั้งใจ

avatar

Taka

7 November 2015
1 2 9