2nd Look: วัยรุ่นไร้บ้านคือปัญหาสังคม? โปรดมองเขาในมุมใหม่

ในสหรัฐอเมริกามีวัยรุ่นไร้ที่อยู่อาศัยเร่ร่อนอยู่ตามท้องถนนจำนวนมากถึง 2.5 ล้านคน วัยรุ่นโฮมเลสเหล่านี้มักถูกมองว่าเป็นปัญหาสังคม เป็นอาชญากร ติดยา เป็นเด็กที่หนีออกจากบ้าน แต่ทั้งหมด

avatar

Bhirada

26 February 2016

‘ทะเลจร’ รองเท้าจากขยะทะเล สร้างรายได้สู่แม่บ้านสามจังหวัดชายแดนใต้

ปีหนึ่งๆ มนุษย์สร้างขยะทำร้ายโลกจำนวนมหาศาลจนถึงขั้นวิกฤติ แค่บนบกก็กำจัดกันไม่ไหวแล้ว ส่วนในทะเลก็มีมากไม่ต่างกัน เอาเป็นว่า..แค่เก็บขยะจากเกาะอาดัง ราวี และหลีเป๊ะ จ.สตูล

avatar

Bhirada

23 February 2016

UmbraCity บริการยืม-คืนร่มสีเหลืองสดใสในวันฝนพรำ

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการแชร์หรือการแบ่งปันกันใช้เพื่อลดการสิ้นเปลืองพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น แชร์จักรยานแบ่งกันปั่น แชร์โต๊ะแบ่งกันนั่ง และคราวนี้ก็เป็นการ ‘แชร์ร่มกันใช้’

avatar

Bhirada

31 January 2016

#CallBrussels บรัสเซลส์สบายดีมั้ย บ้านเมืองปลอดภัยรึเปล่า..โทรเลยจ้า!

จากเหตุระเบิดในกรุงปารีส เมื่อพฤศจิกายน 2558 และจากการนำเสนอข่าวของสำนักข่าวต่างๆ ทำให้เมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ในระแวกใกล้เคียงถูกเพ่งเล็งว่าอาจจะถูกวางระเบิดด้วยก็เป็นได้

avatar

Bhirada

30 January 2016

เสื้อโค้ทปรับเป็นถุงนอนได้ ตัดเย็บโดยคนไร้บ้าน เพื่อคนไร้บ้าน

คนไร้บ้านมีให้เห็นแทบในทุกประเทศ การแก้ปัญหาแม้ไม่ง่าย…แต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะช่วยกัน เช่นเดียวกับ The Empowerment Plan องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือ

avatar

Bhirada

21 January 2016

Sow, don’t throw: อย่าทิ้งฉัน! ฝังฉันลงดินได้กินกะเพรา..นะจ๊ะนายจ๋า

ในประเทศที่มีประชากรมากถึง 1,200 ล้านคนอย่างอินเดียนั้น ใครจะรู้ว่าองค์เทพที่ชาวอินเดียนับถือก็มีมากตามไปด้วย ซึ่งมากถึง 330 ล้านองค์ บรรดาสินค้าสำหรับบูชาองค์เทพใน

avatar

Bhirada

18 January 2016

NY Compost Box Project: ตู้หนังสือพิมพ์ผลิตปุ๋ยหมักในนิวยอร์ก

ในยุคที่ดิจิตอลกำลังเบ่งบาน…สิ่งพิมพ์กลับร่วงโรยและทยอยล้มหายตายจาก กระทั่งในเมืองใหญ่อย่างมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา บรรดาหนังสือพิมพ์หลายหัวต่างพากันปิดตัวลง เพราะ

avatar

Bhirada

13 January 2016

LadySaver Soap สบู่กุหลาบแสนสวยช่วยเตือนผู้หญิงตรวจเช็คเต้านม

แม้จะล่วงเลยเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต่อต้านมะเร็งเต้านมสากลมาแล้วก็ตาม แต่เรายังอยากให้ผู้หญิงทุกคนไม่ลืมที่จะตรวจเช็คเต้านมของตัวเองอยู่เสมอเป็นประจำทุกๆ เดือน

avatar

Bhirada

27 November 2015

‘Bloom’ หมวกนิรภัยพับได้จากญี่ปุ่น พกง่าย ใช้สะดวก นำ้หนักเบา

ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องการพับซึ่งเรารู้จักกันดีอย่าง ออริกามิ (origami) หรือ ศิลปะการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น การออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ได้แรงบันดาลใจจากออริกามิด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

avatar

Bhirada

23 October 2013