ลด 1 ได้ถึง 10 ที่จอดจักรยานที่อาจทำให้คนใช้รถยนต์หยุดคิด

รถยนต์คันแรก เอ๊ย! รถยนต์หนึ่งคันใช้เนื้อที่เท่ากับจักรยาน 10 คัน ข้อมูลเปรียบเทียบอะไรประมาณนี้อาจถูกพูดถึงกันมาพอสมควรแล้ว หรือจะเปรียบเทียบในเชิงการใช้พลังงาน หรือในแง่มลพิษ หรือ หรือ หรือ…

avatar

jekkyzoo

8 August 2012

‘ใจสวย’ ต่างหากที่ทำให้โลกของผู้หญิงสวยงามขึ้น

จะมีใครเข้าใจและเห็นใจผู้หญิงเกินผู้หญิงคนนี้คงไม่มีแล้วล่ะครับ Lucia Iraci ช่างผมคนดังชาวฝรั่งเศสผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต เคยร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาแล้วหลายต่อแบรนด์ เธอลุกขึ้นมาอุทิศ

avatar

jekkyzoo

19 July 2012

แคมเปญสร้างสรรค์ในวันพิเศษของคนพิเศษ โดยไอเดียวิเศษ

วันดาวน์ซินโดรมโลกที่ผ่านมา (21 มี.ค.) Coordown Onlus ซึ่งเป็นองค์กรที่รณรงค์ให้ชาวดาวน์ซินโดรมมีชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคมได้อย่างปรกติ ได้ปล่อยแคมเปญโฆษณา Integration Day เป็นเวลา 1 วัน

avatar

jekkyzoo

28 June 2012

จักรยาน…พัฒนาเมืองอาชญากรรม+ยาเสพติด แบบพลิกผ่ามือ

ใครจะเชื่อว่าปัญหายาเสพติด อาชญากรรม เศรษฐกิจ มลพิษ ความยากจน ฯลฯ ที่สร้างความปวดกบาลให้กับบรรดาประเทศใหญ่ยักษ์หลายๆ ประเทศนั้น จะสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วย ‘จักรยาน’ และมีผู้นำที่

avatar

jekkyzoo

14 June 2012

อินเดียกับไอเดีย เตือนสติคนสูบบุหรี่ด้วยเสียงสวดศพก่อนจุดมวนต่อไป

อีกไอเดียที่น่าสนใจในเรื่องรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ (เคยนำเสนอไอเดียจากฝั่งอเมริกาไปแล้ว คลิกอ่านได้ที่นี่) ซึ่งแต่ละที่ก็มีวิธีต่างกันไป ส่วนแคมเปญนี้เกิดขึ้นที่อินเดียครับ

avatar

jekkyzoo

31 May 2012

อึ้ง!! แคมเปญ Don’t Text & Drive ใช้มือถือขณะขับรถอาจตายได้ทุกเมื่อ

รู้หรือไม่ว่า…การใช้มือถือขณะขับรถนั้นทำให้เกิดอันตรายมากว่าเมาแล้วขับซะอีก ค่าที่ยุคนี้โทรศัพท์มือถือมันติดอยู่กับชีวิตเราจนแยกกันไม่ออก เราแทบจะใช้มันตลอดเวลา อยู่ที่ไหนก็สามารถคุยกัน ติดต่อกัน

avatar

jekkyzoo

29 May 2012

งานศิลป์บนใบสวย แคมเปญรณรงค์รับบริจาคต้นไม้ช่วยลดก๊าซคาร์บอน

ปัญหาใหญ่ของโลกซึ่งแก้ยากเย็นเหลือเกินอีกปัญหาหนึ่งก็คือ เรื่องมลพิษในอากาศ เพราะมันมาพร้อมกับความเจริญนั่นเองและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนต้องมานั่งมองกันว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาได้

avatar

jekkyzoo

24 May 2012

รณรงค์หยุดค้ามนุษย์ โชว์แดนซ์เซ็กซี่กลางกรุงอัมสเตอร์ดัม แล้วหักดิบ!

อีกแคมเปญที่น่าสนใจ กับการต่อต้านการค้ามนุษย์ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันหมดไปจากโลกเบี้ยวๆ ใบนี้สักที แคมเปญนี้น่าสนใจก็ตรงที่เข้าไปรณรงค์กันในแหล่งการค้า(กาม)เสรี Red Light District

avatar

jekkyzoo

9 May 2012

ภาษาไทยโกอินเตอร์ในฟรีเมียร์ลีก สกอตแลนด์ ช่วยเด็กดาวน์ซินโดรม

ยูอาร์เดอะเรียลแชมเปี้ยน…โซ วอนเดอร์ฟูล (ฝรั่งอ่านไม่เข้าใจ แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ) …อาจงงนิดนึงว่าจะมาเขียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยทำไม ที่เขียนก็เพราะภาษาไทยโกอินเตอร์ครับ

avatar

jekkyzoo

24 April 2012

3 Second Movie: แคมเปญหนัง 3 วินาที รณรงค์รักษ์น้ำ หยุดทำร้ายโลก

ไม่ทราบว่ามีคนมากแค่ไหนที่รู้ว่าวันที่ 22 มีนาคมของทุกปีเป็นวันน้ำโลก ‘World Water Day’ (ผมคนนึงล่ะที่ไม่รู้) วันนี้ถูกกำหนดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ (UN) ตั้งแต่ปี 1993 เพราะตระหนักถึงปัญหา

avatar

jekkyzoo

7 April 2012
1 2