About the Author

avatar

jekkyzoo (Jekky Zoo)สุรพร เลิศวงศ์ไพฑูรย์ (เจ๊กกี้) ได้ข่าวว่าเขาคนนี้ทำงานโฆษณามานาน แต่วันที่เขาอยากเลิก เขาเดินออกมาจากออฟฟิศเฉยๆ ไม่ได้ร่ำลาใครๆ ทั้งสิ้น (อินดี้ว่ะ) ปัจจุบันทำงานศิลปะตามที่เรียนจบมา แล้วก็เป็นอาจารย์วิชาที่ว่าด้วยครีเอทีฟและโฆษณา เขามองว่าโฆษณาดีๆ ที่ไม่หลอกขายของให้ผู้บริโภคยังมีอีกเยอะ และเชื่อว่าถ้าเอาพลังอันมหาศาลของโฆษณามาทำเรื่องดีๆ น่าจะเป็นการ 'สร้างสรรค์' ที่แท้จริง

ลด 1 ได้ถึง 10 ที่จอดจักรยานที่อาจทำให้คนใช้รถยนต์หยุดคิด

Gallery 11

รถยนต์คันแรก เอ๊ย! รถยนต์หนึ่งคันใช้เนื้อที่เท่ากับจักรยาน 10 คัน ข้อมูลเปรียบเทียบอะไรประมาณนี้อาจถูกพูดถึงกันมาพอสมควรแล้ว หรือจะเปรียบเทียบในเชิงการใช้พลังงาน หรือในแง่มลพิษ หรือ หรือ หรือ…

Read More

‘ใจสวย’ ต่างหากที่ทำให้โลกของผู้หญิงสวยงามขึ้น

Screen Shot 2012 07 11 At 5.31.50 PM1

จะมีใครเข้าใจและเห็นใจผู้หญิงเกินผู้หญิงคนนี้คงไม่มีแล้วล่ะครับ Lucia Iraci ช่างผมคนดังชาวฝรั่งเศสผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต เคยร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาแล้วหลายต่อแบรนด์ เธอลุกขึ้นมาอุทิศ

Read More

แคมเปญสร้างสรรค์ในวันพิเศษของคนพิเศษ โดยไอเดียวิเศษ

Picture 10 600x3381

วันดาวน์ซินโดรมโลกที่ผ่านมา (21 มี.ค.) Coordown Onlus ซึ่งเป็นองค์กรที่รณรงค์ให้ชาวดาวน์ซินโดรมมีชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคมได้อย่างปรกติ ได้ปล่อยแคมเปญโฆษณา Integration Day เป็นเวลา 1 วัน

Read More

จักรยาน…พัฒนาเมืองอาชญากรรม+ยาเสพติด แบบพลิกผ่ามือ

Screen Shot 2012 06 06 At 2.52.15 PM1

ใครจะเชื่อว่าปัญหายาเสพติด อาชญากรรม เศรษฐกิจ มลพิษ ความยากจน ฯลฯ ที่สร้างความปวดกบาลให้กับบรรดาประเทศใหญ่ยักษ์หลายๆ ประเทศนั้น จะสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วย ‘จักรยาน’ และมีผู้นำที่

Read More

อินเดียกับไอเดีย เตือนสติคนสูบบุหรี่ด้วยเสียงสวดศพก่อนจุดมวนต่อไป

Picture 312

อีกไอเดียที่น่าสนใจในเรื่องรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ (เคยนำเสนอไอเดียจากฝั่งอเมริกาไปแล้ว คลิกอ่านได้ที่นี่) ซึ่งแต่ละที่ก็มีวิธีต่างกันไป ส่วนแคมเปญนี้เกิดขึ้นที่อินเดียครับ

Read More

อึ้ง!! แคมเปญ Don’t Text & Drive ใช้มือถือขณะขับรถอาจตายได้ทุกเมื่อ

Screen Shot 2012 05 28 At 4.27.35 PM

รู้หรือไม่ว่า…การใช้มือถือขณะขับรถนั้นทำให้เกิดอันตรายมากว่าเมาแล้วขับซะอีก ค่าที่ยุคนี้โทรศัพท์มือถือมันติดอยู่กับชีวิตเราจนแยกกันไม่ออก เราแทบจะใช้มันตลอดเวลา อยู่ที่ไหนก็สามารถคุยกัน ติดต่อกัน

Read More

งานศิลป์บนใบสวย แคมเปญรณรงค์รับบริจาคต้นไม้ช่วยลดก๊าซคาร์บอน

Cut Away Leaf Art Lorenzo Duran 5

ปัญหาใหญ่ของโลกซึ่งแก้ยากเย็นเหลือเกินอีกปัญหาหนึ่งก็คือ เรื่องมลพิษในอากาศ เพราะมันมาพร้อมกับความเจริญนั่นเองและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนต้องมานั่งมองกันว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาได้

Read More

รณรงค์หยุดค้ามนุษย์ โชว์แดนซ์เซ็กซี่กลางกรุงอัมสเตอร์ดัม แล้วหักดิบ!

1280 Stop The Traffik Campaign Amsterdam Red Light District

อีกแคมเปญที่น่าสนใจ กับการต่อต้านการค้ามนุษย์ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันหมดไปจากโลกเบี้ยวๆ ใบนี้สักที แคมเปญนี้น่าสนใจก็ตรงที่เข้าไปรณรงค์กันในแหล่งการค้า(กาม)เสรี Red Light District

Read More

ภาษาไทยโกอินเตอร์ในฟรีเมียร์ลีก สกอตแลนด์ ช่วยเด็กดาวน์ซินโดรม

275295 E13352472151591

ยูอาร์เดอะเรียลแชมเปี้ยน…โซ วอนเดอร์ฟูล (ฝรั่งอ่านไม่เข้าใจ แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ) …อาจงงนิดนึงว่าจะมาเขียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยทำไม ที่เขียนก็เพราะภาษาไทยโกอินเตอร์ครับ

Read More

3 Second Movie: แคมเปญหนัง 3 วินาที รณรงค์รักษ์น้ำ หยุดทำร้ายโลก

Screen Shot 2012 04 06 At 11.48.32 AM 600x3371

ไม่ทราบว่ามีคนมากแค่ไหนที่รู้ว่าวันที่ 22 มีนาคมของทุกปีเป็นวันน้ำโลก ‘World Water Day’ (ผมคนนึงล่ะที่ไม่รู้) วันนี้ถูกกำหนดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ (UN) ตั้งแต่ปี 1993 เพราะตระหนักถึงปัญหา

Read More

แคมเปญสุดแมน! ชาติเสือไว้ลาย ชาติชายไว้ชื่อ อย่าซื้อกิน

Sean 640x424 600x3971

ดูเหมือนว่าแคมเปญโฆษณา REAL MEN DON’T BUY GIRLS ที่ DNA Foundation ซึ่งก่อตั้งโดย เดมี่ มัวร์และแอชตั้น คุชเชอร์ ทำนี้เหมาะที่จะรณรงค์ในประเทศไทยจริงๆ

Read More

Page 1 of 212»