About the Author

avatar

jexep (Surasak Lhuengusakul)สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (จี๊บ) หน้าที่หลักของเขาคือ นักวางกลยุทธ์การตลาด รักในการวางแผน สนใจในความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนง สนุกกับเทคโนโลยี จบตรีด้านโปรแกรมเมอร์ จบโท Marketing เคยเป็นผู้ชนะเรียลลีตี้โชว์การตลาดทางทีวีชื่อ 'เกมกลยุทธ์' เคยเป็นตัวแทน มธ. ไปแข่ง business plan ระดับโลก MOOT Corp ปัจจุบันเปิดบริษัท Digital Marketing Agency ชื่อ BrandBaker

‘The Real Cost’ เรื่องสยองของบุหรี่…งานนี้มีแต่ตายกับตาย!

RealCost3

หลายครั้งเรามักจะเจอโฆษณาให้เลิกบุหรี่แบบพูดถึงโทษ พูดถึงคนที่เคยสูบแล้วเสียสุขภาพ เสียชีวิต แต่วัยรุ่นก็ยังคงชาชินกับโฆษณาเหล่านั้น แล้วก็สูบมันต่อไป ดังนั้น การคิดไอเดียใหม่ๆ ที่โดนใจ

Read More

โปสเตอร์รูดปรื้ด! แค่รูดบัตรก็ช่วยบริจาค 2 ยูโรให้ผู้ยากไร้

Screen Shot 2014 06 10 At 11.48.18 AM

คงจะไม่มีใครปฏิเสธความสะดวกสบายของบัตรเครดิตที่มีการนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก ในเรื่องความสะดวกที่ไม่ต้องพกเงิน และ การควบคุมค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกันกับที่ยุโรป ที่ 40%

Read More

เรซูเม่ที่ไม่มีใครอยากมี: ไอเดียกระชากให้ตื่นรู้ ลดการเอาเปรียบเด็กในเปรู

Resume No One Want

เรซูเม่ (Resume) หรือ เอกสารประวัติการทำงาน อาจจะเป็นสิ่งที่คนทำงานหลายคนคุ้นเคย เพราะถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่บอกถึงความสามารถและประสบการณ์การทำงานของเรา และเชื่อว่า

Read More

ถึงจะฟรีก็ต้องระวัง! เตือนอันตรายของโรคเอดส์แนวใหม่ด้วย WiFi

World Aids Day WiFi1

“ก่อนมีเพศสัมพันธ์ ควรจะใส่ถุงยาง ป้องกันเอดส์” อาจจะเป็นคำที่คุ้นชินมานานมาก จนเราอาจจะไม่ได้ใส่ใจอะไรกับมันมากมายนัก เช่นเดียวกันกับคนในแอฟริกาใต้ที่มีปัญหาผู้ติดเชื้อ HIV

Read More

วันเด็กปีนี้! เปลี่ยนภาพ Profile เป็นรูปเด็กหาย สร้างความหวังตามหาเด็ก

Missing Child On The Profile 2

กิจกรรมที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ของพวกเราในช่วงเทศกาลวันเด็กหลายปีมานี้ คงจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนรูป Profile ของตัวเองเป็นรูปสมัยเด็กที่ทำให้ดูน่ารักและเข้ากับเทศกาลวันเด็ก

Read More

‘Mamming’ เทรนด์ใหม่ของการถ่ายภาพ เตือนสาวๆ ตรวจมะเร็งเต้านม

MammingWebsite

ถ้าเราจำกันได้ หนึ่งในเทรนด์ที่โด่งดังระดับโลกในการถ่ายภาพแล้วแชร์กันบน social network โดยการทำท่าเป็นเหมือนท่อนไม้แข็งแล้วถ่ายรูปตามที่ต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

Read More

พลังแฟนบอลไม่มีวันตาย ไอเดียสุดเจ๋งชวนบริจาคอวัยวะเป็นตัวแทนเชียร์

Immortal Fans4

ถ้าใครเป็นคอบอลที่เชียร์บอลจนถือเป็นชีวิตจิตใจ คงจะเสียดายถ้าวันหนึ่งเสียชีวิตแล้ว เราไม่ได้เป็นแฟนบอลของทีมรักของเราอีก และนั่นเองจึงเป็นที่มาของไอเดียสุดเจ๋งที่ทำให้เกิดการบริจาคอวัยวะ

Read More

ลืมเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่นาน? แอพฯ นี้ช่วยให้คุณนำมันไปบริจาคได้ง่ายๆ

Screen Shot 2013 02 18 At 1.11.15 AM 600x3591

เสื้อผ้าเต็มตู้ น่าจะเป็นปัญหาของใครหลายคนที่รักแฟชั่น รักการแต่งตัว ในสต็อกโฮล์ม สวีเดนเองก็มีปัญหาเดียวกัน มีการประมาณว่าเสื้อผ้ามากกว่า 220 ล้านชุดที่ถูกทิ้งให้อยู่ในตู้ให้ฝุ่นเกาะ และไม่เคย

Read More

คิดก่อนดื่ม!! ลูกๆ เห็นเราเป็นสัตว์ประหลาดตัวร้ายในทีวีเมื่อเราเมา

Fragile Childhood6 600x3311

เวลาเราดื่ม เราคงจะมีความสุขกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอลที่อยู่ในกระแสเลือดทำให้สติเราลดลง ใช่.. เรามีความสุข แต่สำหรับเด็กๆ ที่เป็นลูกของเรา อาจจะไม่ได้มองไป

Read More

‘FollowFish’ พลิกอุตสาหกรรมประมงใหม่ ก่อนปลาจะหมดโลก!

Screen Shot 2012 11 16 At 4.57.41 PM 600x4001

ลองจินตนาการถึงมหาสมุทรที่ไร้ชีวิต ไม่มีปลาหลงเหลืออยู่… สิ่งเหล่านี้มีโอกาสจะเกิดขึ้นภายในอีกแค่ 36 ปี! ถ้าอุตสาหกรรมประมงที่จับปลาเกินกว่าความจำเป็นถึง 85% ซึ่งทำให้จำนวนปลาที่เป็น

Read More

เหล่าโซเชียลมีเดียจงระวัง! ชีวิตในโลกออนไลน์อาจถูกแฮ็คได้ทุกเมื่อ

Mind Reader Tricks71

คุณจะทำอย่างไร ถ้ามีใครซักคน สามารถอ่านหรือเล่าเรื่องชีวิตคุณได้ อย่างแม่นยำ ถึงขนาดรู้ข้อมูลทาง​โรงเรียนที่เคยเรียน แฟน หรือแม้กระทั่งรหัสบัญชีธนาคาร! คุณอาจจะคิดว่า

Read More

Page 1 of 3123»