‘The Real Cost’ เรื่องสยองของบุหรี่…งานนี้มีแต่ตายกับตาย!

หลายครั้งเรามักจะเจอโฆษณาให้เลิกบุหรี่แบบพูดถึงโทษ พูดถึงคนที่เคยสูบแล้วเสียสุขภาพ เสียชีวิต แต่วัยรุ่นก็ยังคงชาชินกับโฆษณาเหล่านั้น แล้วก็สูบมันต่อไป ดังนั้น การคิดไอเดียใหม่ๆ ที่โดนใจ

avatar

jexep

17 July 2015

โปสเตอร์รูดปรื้ด! แค่รูดบัตรก็ช่วยบริจาค 2 ยูโรให้ผู้ยากไร้

คงจะไม่มีใครปฏิเสธความสะดวกสบายของบัตรเครดิตที่มีการนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก ในเรื่องความสะดวกที่ไม่ต้องพกเงิน และ การควบคุมค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกันกับที่ยุโรป ที่ 40%

avatar

jexep

10 June 2014

เรซูเม่ที่ไม่มีใครอยากมี: ไอเดียกระชากให้ตื่นรู้ ลดการเอาเปรียบเด็กในเปรู

เรซูเม่ (Resume) หรือ เอกสารประวัติการทำงาน อาจจะเป็นสิ่งที่คนทำงานหลายคนคุ้นเคย เพราะถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่บอกถึงความสามารถและประสบการณ์การทำงานของเรา และเชื่อว่า

avatar

jexep

25 April 2014

ถึงจะฟรีก็ต้องระวัง! เตือนอันตรายของโรคเอดส์แนวใหม่ด้วย WiFi

“ก่อนมีเพศสัมพันธ์ ควรจะใส่ถุงยาง ป้องกันเอดส์” อาจจะเป็นคำที่คุ้นชินมานานมาก จนเราอาจจะไม่ได้ใส่ใจอะไรกับมันมากมายนัก เช่นเดียวกันกับคนในแอฟริกาใต้ที่มีปัญหาผู้ติดเชื้อ HIV

avatar

jexep

14 February 2014

วันเด็กปีนี้! เปลี่ยนภาพ Profile เป็นรูปเด็กหาย สร้างความหวังตามหาเด็ก

กิจกรรมที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ของพวกเราในช่วงเทศกาลวันเด็กหลายปีมานี้ คงจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนรูป Profile ของตัวเองเป็นรูปสมัยเด็กที่ทำให้ดูน่ารักและเข้ากับเทศกาลวันเด็ก

avatar

jexep

8 January 2014

‘Mamming’ เทรนด์ใหม่ของการถ่ายภาพ เตือนสาวๆ ตรวจมะเร็งเต้านม

ถ้าเราจำกันได้ หนึ่งในเทรนด์ที่โด่งดังระดับโลกในการถ่ายภาพแล้วแชร์กันบน social network โดยการทำท่าเป็นเหมือนท่อนไม้แข็งแล้วถ่ายรูปตามที่ต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

avatar

jexep

26 November 2013

พลังแฟนบอลไม่มีวันตาย ไอเดียสุดเจ๋งชวนบริจาคอวัยวะเป็นตัวแทนเชียร์

ถ้าใครเป็นคอบอลที่เชียร์บอลจนถือเป็นชีวิตจิตใจ คงจะเสียดายถ้าวันหนึ่งเสียชีวิตแล้ว เราไม่ได้เป็นแฟนบอลของทีมรักของเราอีก และนั่นเองจึงเป็นที่มาของไอเดียสุดเจ๋งที่ทำให้เกิดการบริจาคอวัยวะ

avatar

jexep

29 June 2013

ลืมเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่นาน? แอพฯ นี้ช่วยให้คุณนำมันไปบริจาคได้ง่ายๆ

เสื้อผ้าเต็มตู้ น่าจะเป็นปัญหาของใครหลายคนที่รักแฟชั่น รักการแต่งตัว ในสต็อกโฮล์ม สวีเดนเองก็มีปัญหาเดียวกัน มีการประมาณว่าเสื้อผ้ามากกว่า 220 ล้านชุดที่ถูกทิ้งให้อยู่ในตู้ให้ฝุ่นเกาะ และไม่เคย

avatar

jexep

24 February 2013

คิดก่อนดื่ม!! ลูกๆ เห็นเราเป็นสัตว์ประหลาดตัวร้ายในทีวีเมื่อเราเมา

เวลาเราดื่ม เราคงจะมีความสุขกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอลที่อยู่ในกระแสเลือดทำให้สติเราลดลง ใช่.. เรามีความสุข แต่สำหรับเด็กๆ ที่เป็นลูกของเรา อาจจะไม่ได้มองไป

avatar

jexep

26 November 2012

‘FollowFish’ พลิกอุตสาหกรรมประมงใหม่ ก่อนปลาจะหมดโลก!

ลองจินตนาการถึงมหาสมุทรที่ไร้ชีวิต ไม่มีปลาหลงเหลืออยู่… สิ่งเหล่านี้มีโอกาสจะเกิดขึ้นภายในอีกแค่ 36 ปี! ถ้าอุตสาหกรรมประมงที่จับปลาเกินกว่าความจำเป็นถึง 85% ซึ่งทำให้จำนวนปลาที่เป็น

avatar

jexep

22 November 2012
1 2 3