สังคมออนไลน์ใช้ทวีตแทนกระสุนยิงกลับผู้มีอำนาจทุกครั้งที่มีเสียงปืนดัง

สังคมทุกวันนี้เราสามารถหาปืนมาพกได้อย่างง่ายดาย ทำให้ทุกวันนี้มีเสียงกระสุนปืนคร่าชีวิตคนอยู่บ่อยๆ ดังที่เห็นได้ตามข่าวอยู่เสมอๆ บางครั้งข่าวที่เกิดขึ้นก็เป็นข่าวดัง แต่อีกหลายๆ

avatar

Kittipat M

28 February 2017

สร้างแบรนด์ผ่านสื่อรูปแบบใหม่ เปลี่ยนบ้านใหม่ให้ปูเสฉวน

บ้านคือปัจจัยสี่ที่สำคัญของมนุษย์ และก็ยังสำคัญต่อสิ่งมีชีวตประเภทอื่นเช่นเดียวกัน.. สมัยก่อนเราเคยเห็นปูเสฉวนมากมายตามชายหาด สัตว์ชนิดนี้ต้องอาศัยเปลือกหอยสำหรับอยู่อาศัย

avatar

Kittipat M

8 July 2016

‘Mutual Rescue’ โครงการรับเลี้ยงสุนัขด้วยเรื่องราวอุ่นๆ

เราคงเคยได้ยินเรื่องสายสัมพันธ์ ความรัก ความซื่อสัตย์ ระหว่างสุนัขและเจ้าของอยู่บ่อยๆ ยิ่งเป็นเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเก็บมาเลี้ยงแล้วมักกลายเป็นสตอรี่ที่แสนจะซาบซึ้ง องค์กร Humane

avatar

Kittipat M

26 March 2016

หายนะเสมือนจริง! ชมทิวทัศน์น้ำมันท่วมอ่าวด้วยเทคโนโลยี 360 องศา

มนุษย์นั้นมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ มักมองเห็นได้แต่ภาพปัจจุบันและเฉื่อยชาต่อนาคต เมื่อให้มองไปที่อนาคตไกลๆ ก็มักนึกภาพไม่ออก เราจึงได้ยินคำพูดประมาณว่า..ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา

avatar

Kittipat M

15 December 2015

พระพิฆเนศซิกแพ็ค แคมเปญใจกล้าให้เทพเจ้าชวนลดความอ้วน

ชาวอินเดียส่วนมากนิยมไว้พุง เหตุเพราะมีค่านิยมว่าการไว้พุงคือลักษณะของความมั่งคั่งที่หมายถึงความมีอันจะกิน ทำให้ทุกๆ ห้าคนในอินเดียที่เราพบเห็นจะมีคนหนึ่งคนที่มีพุง ส่งผลให้คน

avatar

Kittipat M

9 October 2015

Beauty Review โดยเหยื่อน้ำกรด ขอร้องหยุดขายน้ำกรดเสียที!

อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีคดีการถูกทำร้ายด้วยการสาดน้ำกรดจำนวนมาก ซึ่งกว่า 90% เกิดขึ้นกับผู้หญิง ความโหดร้ายของคดีแบบนี้ไม่ใช่อยู่ที่การทำให้เหยื่อเพียงแค่เสียโฉมเท่านั้น แต่

avatar

Kittipat M

6 October 2015

‘บินดีสีขาว’ กลางหน้าผาก รณรงค์ลดการแต่งงานในเด็กของอินเดีย

ประเทศอินเดียยังมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมอยู่มาก โดยเฉพาะการแต่งงานในวัยเด็กหรือปัญหา Child Marriage ที่หมายถึงหญิงสาวที่ต้องแต่งงานก่อนอายุ 18 ปี เมื่อต้องแต่งงานก่อนวัยอันควร

avatar

Kittipat M

8 September 2015

E-Commerce รูปแบบใหม่ เพิ่มเงินอีกนิดได้ทั้งของได้ทั้งบุญ อิ่มกันถ้วนหน้า

ในสังคมออนไลน์มีคนที่เป็นแบบ slacktivism อยู่จำนวนมาก ความหมายของคำๆ นี้ก็คือ การที่เราชอบสนับสนุนเรื่องการช่วยเหลือสังคมโดยทำอะไรแค่เล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น กดไลค์ แชร์

avatar

Kittipat M

25 August 2015

มนุษย์นะไม่ใช่แมลง หยุดเครื่องบินทิ้งระเบิด Drone ด้วยผ้าใบผืนใหญ่

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ความตายของมนุษย์คนหนึ่งถือเป็นโศกนาฏกรรม แต่ความตายของคนนับล้านเป็นเพียงตัวเลขสถิติ” ขึ้นชื่อว่าสงครามย่อมมีแต่สูญเสีย ส่วนนวัตกรรมของการทำสงคราม

avatar

Kittipat M

13 July 2015

อาจตายได้หากมัวแชทตอนข้ามถนน ‘Watch Out’ แอพเตือนทันทีเมื่อถึงสี่แยก

ยุคสมัยสังคมก้มหน้าเป็นยุคที่ทุกคนต่างเสพติดโทรศัพท์มือถือกันงอมแงม ผู้คนต่างไม่พลาดที่จะสื่อสารแม้เสี้ยววินาทีกับเพื่อนในสังคมออนไลน์ ที่ผ่านมาเราเคยเห็นความพยายาม

avatar

Kittipat M

22 June 2015
1 2 6