About the Author

avatar

Kittipat M (Kittipat M)มีอาชีพเป็นนักวางกลยุทธ์ด้านดิจิตอลให้เอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ชอบศึกษาความเป็นไปและปรากฏการณ์ใหม่ๆของโลกสังคมออนไลน์ ชีวิตส่วนตัวมักปิดมือถือออกเดินทางท่องโลกกว้าง เพราะมีความเชื่อว่าชีวิตไม่สามารถอยู่ได้ด้วยออนไลน์เพียงอย่างเดียว รู้จักเพิ่มเติมได้ที่ www.kittipatm.com

สังคมออนไลน์ใช้ทวีตแทนกระสุนยิงกลับผู้มีอำนาจทุกครั้งที่มีเสียงปืนดัง

Shootatweet01 E1488081126517

สังคมทุกวันนี้เราสามารถหาปืนมาพกได้อย่างง่ายดาย ทำให้ทุกวันนี้มีเสียงกระสุนปืนคร่าชีวิตคนอยู่บ่อยๆ ดังที่เห็นได้ตามข่าวอยู่เสมอๆ บางครั้งข่าวที่เกิดขึ้นก็เป็นข่าวดัง แต่อีกหลายๆ

Read More

สร้างแบรนด์ผ่านสื่อรูปแบบใหม่ เปลี่ยนบ้านใหม่ให้ปูเสฉวน

Shellwemove06 E1461810097326

บ้านคือปัจจัยสี่ที่สำคัญของมนุษย์ และก็ยังสำคัญต่อสิ่งมีชีวตประเภทอื่นเช่นเดียวกัน.. สมัยก่อนเราเคยเห็นปูเสฉวนมากมายตามชายหาด สัตว์ชนิดนี้ต้องอาศัยเปลือกหอยสำหรับอยู่อาศัย

Read More

‘Mutual Rescue’ โครงการรับเลี้ยงสุนัขด้วยเรื่องราวอุ่นๆ

Mutual Rescue001 E1458567820486

เราคงเคยได้ยินเรื่องสายสัมพันธ์ ความรัก ความซื่อสัตย์ ระหว่างสุนัขและเจ้าของอยู่บ่อยๆ ยิ่งเป็นเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเก็บมาเลี้ยงแล้วมักกลายเป็นสตอรี่ที่แสนจะซาบซึ้ง องค์กร Humane

Read More

หายนะเสมือนจริง! ชมทิวทัศน์น้ำมันท่วมอ่าวด้วยเทคโนโลยี 360 องศา

Screen Shot 2015 12 03 At 7.29.27 PM

มนุษย์นั้นมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ มักมองเห็นได้แต่ภาพปัจจุบันและเฉื่อยชาต่อนาคต เมื่อให้มองไปที่อนาคตไกลๆ ก็มักนึกภาพไม่ออก เราจึงได้ยินคำพูดประมาณว่า..ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา

Read More

พระพิฆเนศซิกแพ็ค แคมเปญใจกล้าให้เทพเจ้าชวนลดความอ้วน

Pray To Lose 03

ชาวอินเดียส่วนมากนิยมไว้พุง เหตุเพราะมีค่านิยมว่าการไว้พุงคือลักษณะของความมั่งคั่งที่หมายถึงความมีอันจะกิน ทำให้ทุกๆ ห้าคนในอินเดียที่เราพบเห็นจะมีคนหนึ่งคนที่มีพุง ส่งผลให้คน

Read More

Beauty Review โดยเหยื่อน้ำกรด ขอร้องหยุดขายน้ำกรดเสียที!

EndAcidSale03 E1443357643797

อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีคดีการถูกทำร้ายด้วยการสาดน้ำกรดจำนวนมาก ซึ่งกว่า 90% เกิดขึ้นกับผู้หญิง ความโหดร้ายของคดีแบบนี้ไม่ใช่อยู่ที่การทำให้เหยื่อเพียงแค่เสียโฉมเท่านั้น แต่

Read More

‘บินดีสีขาว’ กลางหน้าผาก รณรงค์ลดการแต่งงานในเด็กของอินเดีย

NoChildBrides09

ประเทศอินเดียยังมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมอยู่มาก โดยเฉพาะการแต่งงานในวัยเด็กหรือปัญหา Child Marriage ที่หมายถึงหญิงสาวที่ต้องแต่งงานก่อนอายุ 18 ปี เมื่อต้องแต่งงานก่อนวัยอันควร

Read More

E-Commerce รูปแบบใหม่ เพิ่มเงินอีกนิดได้ทั้งของได้ทั้งบุญ อิ่มกันถ้วนหน้า

Aid To Card 04

ในสังคมออนไลน์มีคนที่เป็นแบบ slacktivism อยู่จำนวนมาก ความหมายของคำๆ นี้ก็คือ การที่เราชอบสนับสนุนเรื่องการช่วยเหลือสังคมโดยทำอะไรแค่เล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น กดไลค์ แชร์

Read More

มนุษย์นะไม่ใช่แมลง หยุดเครื่องบินทิ้งระเบิด Drone ด้วยผ้าใบผืนใหญ่

Not A Bug Splats 01

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ความตายของมนุษย์คนหนึ่งถือเป็นโศกนาฏกรรม แต่ความตายของคนนับล้านเป็นเพียงตัวเลขสถิติ” ขึ้นชื่อว่าสงครามย่อมมีแต่สูญเสีย ส่วนนวัตกรรมของการทำสงคราม

Read More

อาจตายได้หากมัวแชทตอนข้ามถนน ‘Watch Out’ แอพเตือนทันทีเมื่อถึงสี่แยก

Cr02

ยุคสมัยสังคมก้มหน้าเป็นยุคที่ทุกคนต่างเสพติดโทรศัพท์มือถือกันงอมแงม ผู้คนต่างไม่พลาดที่จะสื่อสารแม้เสี้ยววินาทีกับเพื่อนในสังคมออนไลน์ ที่ผ่านมาเราเคยเห็นความพยายาม

Read More

แว๊นข้ามอินเดียทำสารคดี ชวนคนเดินทางไปหาฉากจบด้วยกัน

Half Stories

การเดินทางส่วนใหญ่มักมีไว้เพื่อเติมเต็มเรื่องราวของตัวเราเองให้สมบูรณ์ ไม่ใช่เพื่อคนอื่น เว้นเสียแต่เป็นการเดินทางที่มีวัตถุประสงค์ไปค่ายอาสา หรือเป็นอาสานำสิ่งของไปช่วยเหลือบริจาค

Read More

Page 1 of 612345»...Last »