About the Author

avatar

Sasinat (Sasinat Sukprasert)ศศิณัฏฐ์ สุขประเสริฐ (เม) จบการศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยึดอาชีพนักเขียนในแวดวงแมกกาซีนมาร่วม 10 ปี หลายปีหลังค้นพบว่าตนชอบศิลปะขั้นเสพติด รวมทั้งงานดีไซน์ทั้งหลายแหล่ จึงชอบเอาชีวิตเข้าไปพัวพันกับศิลปะอยู่สม่ำเสมอ ล้มลุกคลุกคลานก็บ่อยครั้ง แต่ยังศรัทธาในพลังของศิลปะไม่เสื่อมคลาย

Fake Storefronts: ไอร์แลนด์ฮึดสู้เศรษฐกิจทรุดด้วยภาพลวงตา

H0 W628 M6 Otrue Lfalse

ใครที่ติดตามข่าวเศรษฐกิจรอบโลกอยู่ประจำ คงทราบดีว่าหลายปีหลังมานี่ ประเทศเล็กๆ ทางฝั่งยุโรปหลายประเทศ เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยชนิดล้มไม่เป็นท่า และดูน่าจะใช้เวลาอีกยาวนาน

Read More

‘แฉรอยช้ำ ป้ายตา ถ่ายแล้วแท็ก’ รณรงค์หยุดทำร้ายผู้หญิงเสียที!!

2

กลายเป็นกระแสร้อนแรงพอสมควรในช่วงนี้ หรือตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อนิตยสารชั้นนำอย่าง Marie Claire ชวนผู้หญิงไทยลุกขึ้นมาทำสัญลักษณ์ใต้ตารณรงค์หยุด

Read More

‘Remember Chair’ เก้าอี้สวยเล่าเรื่องจากเสื้อผ้าเก่าเก็บ

Atelier Tobias Juretzek Rememberme 71

เรื่องแฟชั่นตามยุคสมัยเป็นอะไรที่มาเร็วไปเร็ว รู้ตัวอีกทีตู้เสื้อผ้าของคุณก็เต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่ หรือกองพะเนินไปทั่วบ้านแล้ว ในขณะที่บางคนเลือกที่จะเอาไปบริจาค แต่บางคนเลือกที่จะเก็บไว้

Read More

โหลดหนังสืออ่านฟรีบนรถไฟฟ้าใต้ดิน แคมเปญช่วยชีวิตห้องสมุดในนิวยอร์ค

413154326 640

คุณไปห้องสมุดครั้งล่าสุดเมื่อไหร่? อย่าว่าแต่ห้องสมุดเลย แม้แต่ร้านหนังสือก็ยังอยู่ยากขึ้นทุกวัน ในยุคที่สมาร์ทโฟนครองโลกและเปลี่ยนวิถีชีวิตของผู้คนไปอย่างสิ้นเชิง การจะดูหนัง ฟังเพลง 

Read More

ศิลปินชาวเยเมนใช้ศิลปะแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างสันติ

O YEMEN 900

เยเมนเป็นอีกประเทศหนึ่งในตะวันออกกลางที่ประสบปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง เนื่องจากกระแสการต่อต้านของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลเป็นไปอย่างเข้มข้นและยาวนานมาจนถึงจุดแตกหัก ทำให้

Read More

อ้าย เหวย เหว่ย ศิลปินจอมแสบ!! แฉนมปนเปื้อนในจีนผ่านงานศิลปะ

MJSG AW 1 Copy E1379938708338

ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินสุดฉาวและเป็นที่จับตามองมากคนหนึ่งของโลก กระทั่งได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร ArtReview ของอังกฤษให้เป็นหนึ่งใน 100 ศิลปินที่ทรงพลังที่สุดประจำปี 2011 ในฐานะศิลปิน

Read More

‘Can Man’ ศิลปะข้างถนนกับส่วนที่ขาดหาย ใครๆ ก็เก็บกลับบ้านได้

My Dog Sighs 1 600x564

ลองนึกภาพคุณกำลังเดินเพลินๆ คนเดียวอยู่ตามริมทาง หรือเร่งฝีเท้าตามวิถีของคนเมือง แล้วแวบหนึ่งสายตาของคุณไปพบกับใบหน้าของใครคนหนึ่งบนกระป๋องบุบๆ บี้ ๆ เข้าอย่างจัง คุณอาจเผลอยิ้ม

Read More

อยากได้! สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าผลิตจาก ‘พืช’ ไร้มลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Be.e Biocomposite Hemp Electric Scooter Designboom00

ถ้าให้นึกถึงเมืองที่ปราศจากมลภาวะบนท้องถนนแล้ว อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ น่าจะเป็นเมืองที่หลายคนนึกถึงในฐานะที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองจักรยานโลก นั่นก็เพราะประชาชนส่วนใหญ่นิยมใช้

Read More

กรี๊ด! อาร์ตแกลเลอรีสุดหลอน แต่เด็กชอบฝุดๆ เพราะได้เล่นสนุกมากๆ

Torafu Haunted House MOT Art Photo Fuminari Yoshitsugu Yatzer 14

แกลเลอรีส่วนใหญ่มักดูขรึมขลังและเต็มไปด้วยกฎระเบียบจนกลายเป็นสถานที่ต้องห้ามอันดับต้นๆ ของเด็กจอมซนทั้งหลาย อย่าว่าแต่เด็กเลย…ผู้ใหญ่บางคนยังต้องเบือนหน้าหนีกับความน่าเบื่อ

Read More