About the Author

avatar

Vincent (Verarit Veranondh)Vincent Verarit Veranondh: จบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นสถาปนิกวัยกำลังเหมาะ ชอบศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ โดยเฉพาะเอเชีย ถวิลหาอดีต และนำการเรียนรู้ที่ได้จากอดีต มาปรับใช้กับปัจจุบัน ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และอื่นๆอีกมากมายที่ทำแล้วล้วนสร้างความสุข ให้ตนเองและผู้อื่น นอกจากนี้ยังเชื่อว่าความทรงจำส่งผลกับงานออกแบบ และมั่นใจว่าความสร้างสรรค์สามารถเปลี่ยนโลกได้

CORRUPT: จะหยุดยั้งหรือจะปล่อยไป?! เกมปราบคอร์รัปชั่นฝีมือคนไทย

01

หากคุณเป็นเด็กที่เกิดช่วงปลายศตวรรษที่ 20 คุณอาจถูกผู้ปกครองหรือพ่อแม่เตือนเสมอว่า “อย่าเล่นวิดีโอเกมมากเกินไป เกมมันไม่มีประโยชน์”, “เล่นไปจะไปทำอะไรกิน” และอื่นๆ ที่จะ

Read More

‘Sky Villages’ ปลูกฝัน สรรค์สร้าง บ้านบนท้องฟ้า

01 2 E1487993713778

หากพูดถึงผลงานรูปแบบอินเตอร์แอ็กทีฟในปัจจุบันเราอาจนึกถึงผลงานที่อยู่ในรูปแบบของการใช้สื่อ เทคโนโลยีที่มีคอมพิวเตอร์มาเป็นส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจริงๆ แล้ว งานแนวอินเตอร์แอ็กทีฟ

Read More

Cubetto: ของเล่นไม้เสริมทักษะสร้างพัฒนาการให้เด็กเล็ก

Cubetto Randi Zuckerberg Primo Toys Children Dezeen 936 1 600x451

เมื่อเทคโนโลยีนำเราไปสู่ความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต อาจสร้างผลเสียต่อการเจริญเติบโตของเด็กที่อยู่ในวัยที่กำลังมีพัฒนาการ ในการใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ใช้สมองในด้าน

Read More

Living Things: ปลูกชีวิตด้วยเฟอร์นิเจอร์แห่งอนาคต

Living Things Spirulina Lamps Split1 1020x610 E1457514213355

การที่งานออกแบบจะประสบความสำเร็จนั้น ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ยังรวมถึงการออกแบบเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและช่วยให้การใช้งานเกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สร้างความสะดวก

Read More

INVENTORS! ปลุกแรงบันดาลใจสร้างสิ่งประดิษฐ์ ผลิตนักคิดสู่สังคม

01

เราอาจเคยได้ยินกับประโยคที่ว่า “ให้ปลาฉันหนึ่งตัว ฉันมีกินแค่หนึ่งวัน สอนฉันจับปลา ฉันมีกินตลอดไป..” แต่สำหรับสิ่งที่ศิลปินนักประดิษฐ์ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ชาวอังกฤษอย่าง Dominic

Read More

Seabin: ถังขยะแห่งท้องทะเล เก็บ-ดัก-จับขยะและคราบน้ำมัน

Floating Rubbish Bin Ocean Cleaning Seabin Andrew Turton Pete Ceglinski Australia Gif 10

ในยุคแห่งข้อมูลข่าวสาร ที่เน้นความรวดเร็ว และการยกย่องแนวความคิดใหม่ๆ สุดเจ๋ง ทุกคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้จากการรวมทุนในโลกไซเบอร์ ผ่านอินเตอร์เน็ต หรือโครงการที่เรียกว่า

Read More

ทักษะการเย็บผ้าของกลุ่มสตรีสู่การก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้ชุมชน

BOM P7 E1449724558559

ทักษะและความสามารถของเราทุกคนล้วนมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกัน หากแต่จะใช้ความสามารถนั้นๆ ให้ได้ประโยชน์สูงสุดหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับคนคนนั้นจะขวนขวายหาโอกาสที่จะลงมือทำได้แค่ไหน

Read More

Pop Brixton: เรียน-เล่น-สร้าง-ทำ เพื่อชุมชนที่ยั่งยืนในลอนดอน

Pop Brixton

พลังที่มาจากการ ‘เรียน เล่น สร้าง และทำ’ สามารถสร้างสรรค์และขับเคลื่อนสังคมได้มานักต่อนักแล้ว แต่พลังเล็กๆ อาจมอดไปหากอยู่ผิดที่ผิดทาง และเมื่อลองมองย้อนกลับหากพลังเล็กๆ

Read More

เล่นเกม Nightmare: Malaria ยุงหลอน-ในคืนสยอง บริจาคมุ้งป้องกันยุง

Nm

ประมาณ 70% ของผู้ที่เสียชีวิตจากโรคมาลาเรียคือเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี ทุกวัน มีคน 1.4 ล้านคนติดรับเชื้อมาลาเลีย และอีก 1,800 กำลังจะตายด้วยโรคนี้ เกร็ดความรู้ทั้งสองจากด้านบน

Read More

Intelligent Rug: พรมวิเศษสุดอัจฉริยะ แจ้งเตือนเมื่อมีคนล้ม

011

สิ่งของวิเศษในความจำครั้งเมื่อเรายังเด็กนั้นมีมาก และแน่นอนถ้าพูดถึงนิทานจากทางตะวันออกกลาง เรื่องอะลาดิน ทุกคนจะนึกถึง ‘พรมวิเศษ’ ที่สามารถเหาะบินไปบนอากาศพาคุณ

Read More

ศิลปินชาวมะกันเปลี่ยน ‘ขยะ’ ให้เป็น ‘บ้าน’ มอบให้ผู้ไร้ที่อยู่อาศัย

43

หลายคนอาจมีความฝันจะสร้างโน่นทำนี่มาตั้งแต่เด็กๆ แต่โตมากลับไม่เคยได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมาสักที ซึ่งหลายครั้งมาพร้อมกับความคิดและคำพูดที่เป็นข้ออ้างให้ไม่ได้ลงมือทำอย่าง…

Read More

Page 1 of 712345»...Last »