CORRUPT: จะหยุดยั้งหรือจะปล่อยไป?! เกมปราบคอร์รัปชั่นฝีมือคนไทย

หากคุณเป็นเด็กที่เกิดช่วงปลายศตวรรษที่ 20 คุณอาจถูกผู้ปกครองหรือพ่อแม่เตือนเสมอว่า “อย่าเล่นวิดีโอเกมมากเกินไป เกมมันไม่มีประโยชน์”, “เล่นไปจะไปทำอะไรกิน” และอื่นๆ ที่จะ

avatar

Vincent

1 March 2017

‘Sky Villages’ ปลูกฝัน สรรค์สร้าง บ้านบนท้องฟ้า

หากพูดถึงผลงานรูปแบบอินเตอร์แอ็กทีฟในปัจจุบันเราอาจนึกถึงผลงานที่อยู่ในรูปแบบของการใช้สื่อ เทคโนโลยีที่มีคอมพิวเตอร์มาเป็นส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจริงๆ แล้ว งานแนวอินเตอร์แอ็กทีฟ

avatar

Vincent

27 February 2017

Cubetto: ของเล่นไม้เสริมทักษะสร้างพัฒนาการให้เด็กเล็ก

เมื่อเทคโนโลยีนำเราไปสู่ความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต อาจสร้างผลเสียต่อการเจริญเติบโตของเด็กที่อยู่ในวัยที่กำลังมีพัฒนาการ ในการใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ใช้สมองในด้าน

avatar

Vincent

7 April 2016

Living Things: ปลูกชีวิตด้วยเฟอร์นิเจอร์แห่งอนาคต

การที่งานออกแบบจะประสบความสำเร็จนั้น ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ยังรวมถึงการออกแบบเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและช่วยให้การใช้งานเกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สร้างความสะดวก

avatar

Vincent

13 March 2016

INVENTORS! ปลุกแรงบันดาลใจสร้างสิ่งประดิษฐ์ ผลิตนักคิดสู่สังคม

เราอาจเคยได้ยินกับประโยคที่ว่า “ให้ปลาฉันหนึ่งตัว ฉันมีกินแค่หนึ่งวัน สอนฉันจับปลา ฉันมีกินตลอดไป..” แต่สำหรับสิ่งที่ศิลปินนักประดิษฐ์ผู้มีความคิดสร้างสรรค์ชาวอังกฤษอย่าง Dominic

avatar

Vincent

4 March 2016

Seabin: ถังขยะแห่งท้องทะเล เก็บ-ดัก-จับขยะและคราบน้ำมัน

ในยุคแห่งข้อมูลข่าวสาร ที่เน้นความรวดเร็ว และการยกย่องแนวความคิดใหม่ๆ สุดเจ๋ง ทุกคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้จากการรวมทุนในโลกไซเบอร์ ผ่านอินเตอร์เน็ต หรือโครงการที่เรียกว่า

avatar

Vincent

21 February 2016

ทักษะการเย็บผ้าของกลุ่มสตรีสู่การก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้ชุมชน

ทักษะและความสามารถของเราทุกคนล้วนมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกัน หากแต่จะใช้ความสามารถนั้นๆ ให้ได้ประโยชน์สูงสุดหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับคนคนนั้นจะขวนขวายหาโอกาสที่จะลงมือทำได้แค่ไหน

avatar

Vincent

11 December 2015

Pop Brixton: เรียน-เล่น-สร้าง-ทำ เพื่อชุมชนที่ยั่งยืนในลอนดอน

พลังที่มาจากการ ‘เรียน เล่น สร้าง และทำ’ สามารถสร้างสรรค์และขับเคลื่อนสังคมได้มานักต่อนักแล้ว แต่พลังเล็กๆ อาจมอดไปหากอยู่ผิดที่ผิดทาง และเมื่อลองมองย้อนกลับหากพลังเล็กๆ

avatar

Vincent

25 April 2015

เล่นเกม Nightmare: Malaria ยุงหลอน-ในคืนสยอง บริจาคมุ้งป้องกันยุง

ประมาณ 70% ของผู้ที่เสียชีวิตจากโรคมาลาเรียคือเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี ทุกวัน มีคน 1.4 ล้านคนติดรับเชื้อมาลาเลีย และอีก 1,800 กำลังจะตายด้วยโรคนี้ เกร็ดความรู้ทั้งสองจากด้านบน

avatar

Vincent

1 April 2015

Intelligent Rug: พรมวิเศษสุดอัจฉริยะ แจ้งเตือนเมื่อมีคนล้ม

สิ่งของวิเศษในความจำครั้งเมื่อเรายังเด็กนั้นมีมาก และแน่นอนถ้าพูดถึงนิทานจากทางตะวันออกกลาง เรื่องอะลาดิน ทุกคนจะนึกถึง ‘พรมวิเศษ’ ที่สามารถเหาะบินไปบนอากาศพาคุณ

avatar

Vincent

29 October 2014
1 2 7