ต้อนรับฮาโลวีน ชวนเลิกบุหรี่แบบขนหัวลุก หลอนจริงกลางกรุงลอนดอน!

รู้ทั้งรู้ว่าบุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หลายฝ่ายหลายหน่วยงานก็ค้นหาสารพัดวิธีเพื่อให้คนเลิกสูบบุหรี่ โดยให้คำนึงถึงโรคภัยที่เกิดจากมวนพิษ แม้แต่บนซองบุหรี่เองก็มีการนำภาพสยดสยองของอาการที่เกิดจากบุหรี่ แต่ดูเหมือนแค่ภาพจะไม่ได้ทำให้ สิงห์อมควันทั้งหลายสะทกสะท้านอะไรเลย ภาพ…คงจะหลอนไม่พอ  งานนี้…ต้องเจอของจริง!

Health Express ออนไลน์คลินิกประเทศอังกฤษ เลยมีไอเดียเด็ดต้อนรับตุลาฮาโลวีน ปลุกภาพหลอนออกมาจากซองบุหรี่ให้มีตัวตนจริงเดินหลอนผู้คนกลางลอนดอนกลางวันแสกๆ โดยใช้หน้าม้าสามคน ชาย 2 หญิง 1 ใส่หน้ากากสุดหลอนตามอาการของโรคที่เกิดจากบุหรี่ หน้ากากแรกเป็นหน้ากากหนุ่มใหญ่วัย 40 สายตาฝ้าฟางเพราะเป็นต้อกระจก ผิวหน้าเหี่ยวย่น ที่หลอนมากคือ ที่ลำคอบริเวณหลอดลมถูกเจาะ เพราะกล่องเสียงพังจากบุหรี่ หน้ากากผู้ชายอีกคนยิ่งน่าสยดสยองเพราะแสดงถึงโรคมะเร็งคอ เผยให้เห็นก้อนเนื้อร้ายก้อนใหญ่ทะลักออกมาจากลำคอ ส่วนหน้ากากผู้หญิงก็แสดงให้เห็นถึงมะเร็งช่องปาก ทำลายเหงือกและฟันจนดูไม่ได้ เป็นความสวยสยองด้วยพิษของบุหรี่ ซึ่งสามแอมบาสเดอร์ส่งมาจากอสูรร้าย จะเดินร่อนหลอนไปมาถ้าเจอคนสูบบุหรี่เมื่อไหร่ พวกเขาก็จะเดินเข้าไปขอคุยด้วย แล้วยื่นโบรชัวร์แนะนำการเลิกบุหรี่ของคลินิกให้

เจออย่างนี้ เป็นใครก็สยอง มันน่ากลัวกว่าหน้ากากผีเป็นไหนๆ เพราะถ้าขืนสูบบุหรี่ต่อไป สักวันคงได้มีหน้าตาอย่างนี้แน่ ที่แย่กว่านั้นคือ ไม่ใช่หน้ากากแต่เป็นหน้าตัวเอง!

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=HKuBrg6Saus” width=”600″ height=”340″]

 

 

อ้างอิง : HealthExpress