Phantom Boy: ฮีโร่น้อยปราบอธรรมพิทักษ์มหานครนิวยอร์ค

ในมหานครนิวยอร์ค เมื่อตำรวจหนุ่มได้พบกับเด็กชายอายุ 11 ขวบ ผู้มีอาการลึกลับจากการรักษาตัวในโรงพยาบาล เขาสามารถล่องหน หายตัวได้ และเมื่อทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนกัน

avatar

Taka

25 February 2017

‘Kalo Pothi’ เรื่องราวของเด็กสอง ไก่หนึ่ง และสงคราม

เรื่องราวการตามหาไก่ที่เรานำเสนอนี้จะติดตราตรึงใจคุณไปอีกนาน เมื่อชีวิตถูกนำมาถ่ายทอดโดยเด็กสองคนที่ออกตามหาไก่ แล้วเขาทั้งสองจะกลับบ้านผ่านการผจญภัยท่ามกลางสงคราม

avatar

Taka

18 February 2017

If You Build It: สร้างสังคมให้น่าอยู่จากสิ่งที่เรารู้และมี..เพื่อคนอื่น

ผู้อ่านของ CreativeMOVE เคยลองนำอาชีพ ความรู้ หรือสิ่งที่คุณถนัดไปสร้างประโยชน์เพื่อผู้อื่น ด้วยแรงใจและความมุ่งมั่นที่อยากจะนำสิ่งที่รู้ สิ่งที่คุณทำได้ไปแบ่งปันผู้อื่นกันบ้างหรือเปล่า

avatar

Taka

23 May 2016

Just Eat It. – A food waste story: เปลี่ยนโลกด้วยการกิน

เราทุกคนช่วยกันเปลี่ยนโลกได้ง่ายๆ แค่เริ่มจากอาหารที่เรากำลังจะกิน มีกลุ่มคนที่รณรงค์และเชิญชวนให้ทุกคนหันมากินให้คุ้มค่า ทำอย่างไรหนะเหรอ? ก็เริ่มจากการไม่กินทิ้งขว้างและหันมา

avatar

Taka

12 March 2016

Loving Vincent: อะนิเมชั่นชีวิตแวนโก๊ะ…สไตล์แวนโก๊ะ

‘Loving Vincent’ เป็นหนังอะนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่ท้าทายความสามารถของผู้สร้างและชวนให้ น่าติดตามอย่างยิ่ง เพราะตลอดเรื่องเล่าในทุกเฟรมของภาพที่เห็นจะนำเสนอในรูปแบบ

avatar

chronos

6 March 2016

How to Change the World: เรื่องจริงของกรีนพีซ..กลุ่มคนรักษ์โลก

เมื่อปี 1971 เพื่อนกลุ่มหนึ่งเดินทางด้วยเรือใบไปยังเขตที่มีการทดลองนิวเคลียร์​ เพือการประท้วงและได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก เราไม่ได้บอกให้คุณหรือใครๆ ต้องทำตาม แต่เรื่องราวของ

avatar

Taka

19 February 2016

Grandma’s Hero: ฮีโร่แบบฉบับคุณย่า.. ไม่ใช้ความรุนแรง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคุณย่ามาคอยกำกับการรบให้หลานชายร่างยักษ์…ท่ามกลางการผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองถึงความกล้าหาญของเหล่าฮีโร่ฝึกหัด แต่ละคนล้วนมองไปสู่เป้าหมายและการต่อสู้ที่

avatar

chronos

13 February 2016

SELFIE: หนังสั้นที่ชวนให้เรามองเห็นภาพตัวเองอย่างที่มันควรเป็น

ทันที่ที่ได้ยินคำนี้ ทุกคนก็รู้ว่ามันคือการถ่ายภาพตัวเองด้วยอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นที่นิยมในโลกปัจจุบัน เพราะทุกคนอยากเห็นภาพตัวเองในสถานที่ต่างๆ และต้องการแชร์ภาพนั้นไปให้

avatar

chronos

6 February 2016

Can You Read My Lips: คำบอกเล่าที่สื่อด้วยใจไปถึงคนทั้งโลก

ในชีวิตของเราคงไม่มีบ่อยครั้งนักที่ต้องพยายามอ่านปากคนอื่นขณะที่การสนทนากำลังไหลลื่น หรือบางทีไม่เคยทำแบบนั้นเลยตลอดชีวิต ก็ทำไมต้องทำแบบนั้นด้วยล่ะในเมื่อเราแค่ฟังเสียงพูด

avatar

chronos

16 January 2016

Anomalisa : อโนมาลิซ่า..หนังเปลี่ยนมุมมองชีวิต

สิ้นปีนี้เรามีหนังที่น่าสนใจมากมาแนะนำคอหนังอนิเมชั่นคุณภาพ โดยใช้เทคนิค Stop Motion ที่ละเอียดอ่อนมากกว่าจะได้ออกมาแต่และช็อต หนังเรื่องนี้เป็นตัวเต็ง Golden Globe

avatar

Taka

31 December 2015
1 2 10