คุณอยากดินเนอร์กับใคร? ตอบไว้ในใจ…แล้วค่อยดูคลิปนี้ รับรองมีจุก!

Picture11 E1460295575166


20

ก่อนที่จะอ่านเนื้อหาบรรทัดต่อไป เราอยากให้คุณตอบคำถามก่อนว่า ‘คุณอยากดินเนอร์กับใครมากที่สุด?’ (จะเป็นใครก็ได้ จะเป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ได้)  เอาล่ะ…เก็บคำตอบไว้ในใจก่อนก็แล้วกัน

Master Food แบรนด์ผู้นำเครื่องปรุงรสอาหารและอาหารกึ่งสำเร็จรูปจากออสเตรเลีย ได้ทำการศึกษาวิจัยผู้บริโภคชาวออสเตรเลียพบว่า 78% ให้ความสำคัญกับมื้อเย็นหรือดินเนอร์ เพราะเป็นกิจกรรมช่วงเวลาที่ได้แบ่งปันหรือแชร์ประสบการณ์ความรู้สึกร่วมกันกับคนที่ตนรักและห่วงใยมากกว่ากิจกรรมอื่น แต่ด้วยวิถีชีวิตของสังคมยุคใหม่ที่ทำให้เกิดข้ออ้างต่างๆ เช่น งานยุ่ง รถติด ไม่มีเวลา ทำให้ผู้คนหลงลืมช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้อยู่กับคนที่รักโดยเฉพาะ ‘ครอบครัว’ นี้ไป

Master Food ในฐานะที่เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งสินค้าประเภทอาหารในออสเตรเลีย ต้องการมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่ง Master Food หวังว่า จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคมุ่งไปในทางที่ดีขึ้น จึงร่วมกับ  Clemenger BBDO เอเยนซี่โฆษณาชื่อดังในออสเตรเลีย สร้างสรรค์แคมเปญ Make Dinnertime Matter เพื่อให้ผู้บริโภคตระหนักถึงช่วงเวลา ‘มื้อเย็น’ เป็นช่วงเวลาสำคัญของครอบครัว โดย Master Food ได้ปล่อยวิดีโอผ่านยูทูปและแฟนเพจในรูปแบบการทดลอง โดยตั้งคำถามกับชายหญิงซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาหลายๆ คู่ว่า อยากดินเนอร์กับใครมากที่สุด? ซึ่งจะเป็นใครก็ได้ จะเป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่หรือจากโลกนี้ไปแล้วก็ได้ คำตอบที่พวกเขาตอบ ล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น ดารา นักร้อง เซเลบทั้งหลาย พวกเขาต่างหยอกล้อกันและกันเมื่อทราบคำตอบชองแต่ละฝ่าย (โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าได้หลงลืมอะไรไปบางอย่าง) หลังจากนั้น ทีมงานให้สามีภรรยาคู่นั้นๆ ดูคลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นคลิปที่ทีมงานได้ถามคำถามเดียวกันนี้กับลูกๆ ของพวกเขา…แล้วคำตอบของลูกๆ ก็ทำให้พวกเขาอึ้ง จุกอก พูดอะไรไม่ออก เพราะคำตอบของลูกๆ ว่าอยากดินเนอร์กับใครมากที่สุด? คือ ‘พ่อแม่’ นั่นเอง

เพราะอาหารมื้อเย็น..เป็นมื้อที่ทุกคนในครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และแลกเปลี่ยนพูดคุยเรื่องราวต่างๆ นานาบนโต๊ะอาหาร เป็นกิจกรรมในครอบครัวที่ทำได้ง่ายและทำได้ทุกวัน ซึ่งการรับประทานมื้อเย็นร่วมกันจะทำให้สมาชิกในครอบครัวมีความรู้สึกสุขใจ อบอุ่น เข้าใจกันมากขึ้นและมีสุขภาพจิตดี

ถ้าคำตอบของคุณไม่ใช่ครอบครัว คงต้องคิดใหม่ ทำใหม่ แล้วล่ะ

IMG_4610 IMG_4611 IMG_4614 IMG_4615 IMG_4616 IMG_4617 IMG_4618 IMG_4620 IMG_4624 IMG_4627 IMG_4628 IMG_4634 IMG_4636 IMG_4637

อ้างอิง : CampaignBrief, MasterFood

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments