บรื๋อววววว!! บิลบอร์ดชวนขนลุกขนพอง ใส่หนอนยั้วเยี้ยโชว์กินเนื้อคน!

Partnership Against Drugs Partnership Against Drugs The Larvae Billboard Media Outdoor Design 362658 Adeevee E1406607500160


กรี๊ดดดด!! ว้ายยยย!! ยี้!! แหยะ!!!  หากใครกลัวหนอน เห็นป้ายโฆษณาแคมเปญนี้เป็นต้องขนลุกแล้วลุกอีกด้วยความขยะขแยง เพราะป้ายโฆษณารณรงค์ต่อต้านยาเสพติดแคมเปญนี้บรรจุไปด้วยหนอนนับพันๆตัว!

แคร็ก (Crack) เป็นชื่อเรียกของโคเคนแข็งซึ่งมีฤทธิ์แรงกว่าโคเคนปกติหลายเท่า เสพเหมือนการสูบบุหรี่ เป็นชนิดที่วัยรุ่นนิยมเสพเพราะราคาถูกและหาง่ายกว่า ติดง่ายกว่า และยังมีทำให้เกิดอาการร้ายแรงทางร่างกาย สมอง และจิตใจได้เร็วกว่าโคเคนชนิดอื่นหลายเท่า เรียกว่าใครติดก็ตาย! เอเยนซี่ Talent บราซิล เป็นพันธมิตรร่วมกับองค์กรต่อต้านยาเสพติดในบราซิล ขอใช้ความคิดสร้างสรรค์สื่อสารถึงความน่ากลัวของแคร็กให้กับกลุ่มวัยรุ่น โดยจัดทำโปสเตอร์ในรูปแบบบิลบอร์ด ตั้งในแหล่งฮิตของวัยรุ่นในเมืองเซาเปาโลและเป็นแหล่งที่มีการซื้อขายแคร็กในตลาดมืดเป็นล่ำเป็นสัน โปสเตอร์แสดงภาพของหนุ่มและสาว ซึ่งกระดาษที่ใช้พิมพ์โปสเตอร์ทำด้วยแป้งสำหรับทำอาหาร ภายในบิลบอร์ดบรรจุด้วยหนอนแมลงนับพันๆ ตัวลงไป เพียงไม่นานหลังติดตั้ง หนอนตัวแรกก็เริ่มเจาะกินโปสเตอร์ได้สำเร็จ และหนอนตัวต่อๆ ไปก็เริ่มกินส่วนอื่นๆ จนภาพหนุ่มสาวที่เป็นแบบในโปสเตอร์ดูน่ากลัวเพราะเต็มไปด้วยหนอนชอนไชไปทั่ว ชวนขนพองสยองเกล้า ซึ่งหนอนก็สื่อถึงอันตรายของการเสพแคร็กนั่นเอง เพียงเสพครั้งเดียวก็ติด และพิษของมันก็รุนแรงและลามทำร้ายไปทั่วร่างกายอย่างรวดเร็ว

แคมเปญนี้ถูกแชร์ในสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ ในบราซิลถึงความแปลกของไอเดีย แม้จะไม่ได้ช่วยปราบปรามการซื้อขายแคร็กให้น้อยลงหรือหมดไป (ซึ่งเป็นเรื่องยากแม้ตำรวจก็ยังทำอะไรไม่ได้) แต่ไอเดียสุดแหวกแนวด้วยหนอนก็เข้าไปชอนไชต่อมสำนึกของวัยรุ่นไม่ให้ริลองยาเสพติดได้พอตัวทีเดียวล่ะ

อ้างอิง : Adeevee

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments