สตรีตอาร์ตใสๆ ผลงาน David Zinn ช่วยเติมเต็มจินตนาการเด็ก

Zinn 3 E1456667313433


3

จะดีมั้ยถ้าเราได้เติมเต็มสิ่งแวดล้อมด้วยอารมณ์ขันให้กับเด็ก ไม่ต้องสงสัย..เด็กทุกคนล้วนต้องการความสนุกสนานในการใช้ชีวิตทั้งนั้น ก็เพราะเรื่องราวรอบตัวของพวกเขามักโดนครอบไว้ด้วยโลกของผู้ใหญ่ที่มีแต่เรื่องชีวิตประจำวัน ที่ซ้ำซากจำเจ น่าเบื่อหน่าย แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนยังอยากแสวงหาทางปลดปล่อยตัวเองเลย เด็กๆ ก็เช่นกัน นี่เป็นแนวคิดสร้างงานสตีรทอาร์ตที่หวังจะสานโลกจินตนาการให้เด็ก และสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองจากสิ่งที่คุ้นตาไปสู่อะไรที่แปลกใหม่และสนุกสนาน

David Zinn นักออกแบบและศิลปินสตรีทอาร์ตที่ผ่านงานมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งโปสเตอร์ละครเวที, ออกแบบโลโกสิค้า, การ์ตูนสื่อการสอน และแน่นอน..สตรีทอาร์ติสด้วย เขาเริ่มต้นทำตัวการ์ตูนด้วยสีชอล์กล้อเลียนพฤติกรรมผู้คนตามท้องถนนที่ แอน อาร์เบอร์ ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา งานนี้จัดเป็นงานรักของเขาที่ได้นำเอาความสนุกในวัยเด็กกลับมาสร้างสีสันบนโลกจริง และชี้ชวนให้ผู้คนได้มีส่วนร่วมรับรู้กับจินตนาการใสๆ ของเขา โดยเขาเริ่มต้นงานตั้งแต่ปี 2001 ผลงานเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่พบเห็นและรวดเร็วขึ้นผ่านการแชร์ในโลกออนไลน์ทั้ง เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม แล้วก็ยังได้รับความสนใจจากนิตยสารดังๆ อย่าง Huffington Post UK, The Cheezburger Network, Street Art Utopia, Archie McPhee’s และอีกมากมายหลายที่ โดยมีตัวละครเด่นอย่าง Sluggo ตัวเขียวที่มีตาสองตาอยู่บนหัว หรือ Philomena เจ้าหมูติดปีก และเหล่าหนูที่ชอบโผล่มาตามซอกอิฐ

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่งานของเขาจะส่งผลและสร้างแรงดึงดูดให้กับพวกเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่อีกหลายคนที่เฝ้ารอว่าตัวต่อไปจะ ปรากฏขึ้นอีกที่ไหน

 

zinn-3 zinn-4 zinn-5 zinn-7 zinn-8 zinn-2 zinn-6 front_cover_folded_lores

อ้างอิง : David Zinn, This is Colossal

Comments

comments

About the Writer

avatar

chronos (วรัญญู อุดมกาญจนานนท์)รักงานเขียนทำงงานอิสระด้านสื่อสารหลากหลายรูปแบบ ทุกครั้งที่ทำงานก็มีอะไรใหม่ๆให้เรียนรู้อยู่เสมอ ตัวหนังสือแทนความคิดที่เรามีกับโลกภายนอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอย่างยากที่จะแยกขาดจากกันได้View all posts by chronos →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments