‘Taracea’ ให้เด็กเรียน-รู้-สนุก-เล่น ผ่านงานศิลปะจนผู้ใหญ่อิจฉา

Taracea 6 E1430405068482


Untitled-4-Recovered

หลายคนคิดว่างานศิลปะคืออะไรที่ยากจะเข้าถึง คงอาจไม่ถูกต้องนัก…มาดูงานนี้กัน ทุกอย่างถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายแถมยังช่วยจุดประกายความคิดริเริ่มให้เด็กๆ ได้อย่างเหลือเชื่อ บนแนวคิด-หลักในการสร้างสรรค์งานของ Taraces Sculpture โปรเจ็กต์อาร์ตชิ้นใหม่ของ Pink Intruder

Pink Intruder เป็นการรวมกลุ่มศิลปินชาวสเปนที่มีความชำนาญในการจัดแสดงงานศิลปะบนพื้นที่สาธารณะ พวกเขาทำงานกันมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงงานนี้ด้วยซึ่งจัดขึ้นที่เมืองวาเลนเซีย ในเดือนเมษายน 2558 น่าเชื่อว่าคงโดนใจคนรักงานสร้างสรรค์กันหลายคน ด้วยเน้นการสื่อสารกันระหว่างผู้จัดและผู้ชมตัวน้อยอย่างเด็กๆ ในเมือง และบางทีพวกเขาอาจเป็นศิลปินตัวจริงที่สร้างงานให้สมบูรณ์

Taracea เป็นการใช้เทคนิคของการประดับตกแต่งแบบดั้งเดิมปรับใช้ให้เข้ากับแนวคิดประติมากรรม และยังผสมผสานแนวคิดกับสนามเล่นเด็กไว้ด้วย พวกเขาใช้กล่องไม้ขนาดและสีสันต่างกันมาวางบนพื้นโดยแต่ละชิ้นจะมีเสียงเมื่อมีการขยับและนั่นย่อมดึงดูดความสนใจสำหรับเด็กที่ชอบการละเล่น ในเวลาเดียวกันก็เป็นงานแสดงทางศิลปะที่ดูมีชีวิตชีวา เมื่อเกมเริ่มต้น คนเตรียมงานก็ไม่ต้องทำอะไรแล้วนอกจากอยู่ห่างๆ ปล่อยให้เด็กๆ แสดงผลงานของพวกเขาตามจินตนาการและความพึงพอใจ

งานศิลปะเรียบง่ายแบบนี้อาจไม่กระทบใจผู้ใหญ่บางคน แต่ในแง่การปลูกฝังไอเดียให้เด็กแล้วนี่เป็นสิ่งมีค่ามากมายแน่นอน

 

Taracea-7
Taracea-2

Taracea-4

Taracea-3

Taracea-6

Taracea-5

อ้างอิง : Pink Intruder , inhabitots

Comments

comments

About the Writer

avatar

chronos (วรัญญู อุดมกาญจนานนท์)รักงานเขียนทำงงานอิสระด้านสื่อสารหลากหลายรูปแบบ ทุกครั้งที่ทำงานก็มีอะไรใหม่ๆให้เรียนรู้อยู่เสมอ ตัวหนังสือแทนความคิดที่เรามีกับโลกภายนอก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอย่างยากที่จะแยกขาดจากกันได้View all posts by chronos →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments