Beckham ยอมตาบอด! ดวลแข้งนักบอลพาราลิมปิกลอนดอน 2012

Screen Shot 2012 09 01 At 10.46.47 AM


Sainsbury’s ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ เป็นผู้อุปถัมภ์พาราลิมปิกเกมส์ 2012 อย่างเป็นทางการ  จัดแคมเปญ Million Kids Challenge เพื่อจูงใจให้เด็กๆ ทุกวัยในทุกสภาพร่างกายหันมาดูแลสุขภาพและออกกำลังกายให้มากขึ้น มากกว่าแค่การเล่นเกมหรือจดจ่ออยู่หน้าจอทีวีและคอมพิวเตอร์

นอกจากจะมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียน 6,000 แห่ง แล้วยังมอบแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ โดยนำ David Beckham อดีตซูเปอร์สตาร์ทีมสิงโตคำราม ในฐานะฑูตประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2012  ร่วมฝึกซ้อมกับทีมฟุตบอลพิการทางสายตาทีมชาติสหราชอาณาจักร

ในคลิป Beckham ร่วมซ้อมกับทีมโดยการปิดตา เราจะเห็นว่านักฟุตบอลผู้พิการทางสายตาทุกคนสามารถเลี้ยงลูกและผ่านบอลได้อย่างไม่มีอุปสรรค แต่หนุ่มเบคยังเก้ๆ กังๆ ในช่วงแรก แต่ไม่นานก็ปรับตัวได้โดยอาศัยการรับรู้ด้วยเสียงและสัญชาตญาณ และช็อตไฮไลท์ แน่นอนคือการยิงลูกโทษ ปรากฏว่า ซูเปอร์สตาร์โชว์ทีเด็ดสังหารจุดโทษตุงตาข่ายอย่างงดงามราวกับตาเห็น  Beckham กล่าวว่า “พวกเขาคือบทพิสูจน์ที่แท้จริงสำหรับคุณภาพของนักกีฬาพาราลิมปิกของเรา บุคลิกและความมุ่งมั่นที่พวกเขาแสดงออกมาในแต่ละวันนั้น ทำให้ผมภูมิใจจริงๆ ที่เกิดมาเป็นชาวสหราชอาณาจักร”

29 สิงหาคม – 9 กันยายนนี้ อย่าลืมดูและให้กำลังใจเหล่านักกีฬาพาราลิมปิค ไม่ว่านักกีฬาผู้นั้นจะเป็นผู้พิการไม่มีแขน ขา หรือตาบอด แต่ไม่ได้ทำให้พวกเขาพิการทางกีฬา และยังสามารถลงแข่งกีฬาชนิดต่างๆ อย่างคนปกติทำได้อย่างน่าอัศจรรย์มันเป็นสิ่งที่บอกอะไรกับพวกเราที่มีอวัยวะครบ 32 ได้ไม่น้อยทีเดียว

 

อ้างอิง : 1 Million Kids CHALLENGE 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments