ตุ๊กตาแพ้แดดสุดน่ารัก กระตุ้นเตือนให้เด็กๆ ทาครีมกันแดด

Untitled9 E1435203869276


1222

เด็กๆมักจะไม่ชอบทาครีมกันแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่พวกเขากำลังเพลิดเพลินกับการเล่นทราย ริมชายหาด ไม่ว่าพ่อแม่จะตะโกนเรียกหลายรอบให้กลับมาทาครีม แล้วค่อยไปเล่นต่อ พวกเขาก็มักจะไม่ยอมเชื่อฟังแต่โดยดี บางครั้งก็ร้องให้งอแง ทำให้พ่อแม่ต้องเหนื่อยกับการรับมือกับพวกเด็กๆอยู่เป็นนิจ

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสัญชาติเยอรมัน Nivea ร่วมกับบริษัทเอเจนซี่โฆษณา FCB Brazil จึงนำเสนอแคมเปญสุดสร้างสรรค์ โดยการใช้ของเล่น ซึ่งก็คือตุ๊กตาตัวเล็กน่ารักมาใช้เป็นเครื่องมือในการสอนให้เด็กๆชาวบราซิลเข้าใจถึงผลร้ายของการไม่ทาครีมกันแดดและสนใจทาครีมกันมากขึ้น ตุ๊กตานี้ผลิตจากวัสดุไวต่อแสงยูวี ซึ่งเมื่อโดนแดด ผิวของตุ๊กตาจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเหมือนโดนแดดเผาและจะเปลี่ยนกลับเป็นสีผิวปกติเมื่อทาครีมกันแดดลงบนผิวของตุ๊กตา โดยทาง Nivea ได้นำเซ็ทตุ๊กตาพร้อมกับครีมกันแดดไปแจกจ่ายให้กับพ่อแม่ที่พาลูกๆมาเล่นที่ชายหาดในเมืองริโอ เดอ จาเนโร ได้ใช้เป็นอุปกรณ์สอนให้เด็กเห็นถึงความสำคัญของการทาครีมกันแดดก่อนออกไปวิ่งเล่นกลางแดด

Tatiana Ponce ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Nivea ประเทศบราซิล กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการมอบประโยชน์ที่นอกเหนือไปจากการดูแลผิวพรรณกับผู้บริโภค ซึ่งวิธีการสร้างความตระหนักที่ดีที่สุดก็คือการใช้กิจกรรมทางการศึกษา และนี่ก็คือที่มาของตุ๊กตา Nivea ที่ไม่เพียงจะเชื่อมโยงกับ positioning ของเรา แต่ยังช่วยให้ผู้ปกครองสอนเด็กๆเกี่ยวกับความสำคัญของครีมกันแดดอีกด้วย”

นับว่าเป็นอีกแคมเปญสร้างสรรค์ของ Nivea และ FCB Brazil ที่ล่าสุดก็เพิ่งคว้ารางวัล Grand Prix หมวด Mobile จากงาน Cannes Lions เมื่อปีที่แล้วไปครองกับแคมเปญ Kid-Tracker สายข้อมือกันเด็กหายขณะวิ่งเล่นบนชายหาดที่แถมมาบนหน้าโฆษณาในนิตยสาร

NIVEA-DOLL_6-962x644

Untitled2

Untitled4

Untitled3

Untitled6

Untitled5

Untitled7

Untitled8

อ้างอิง: psfk, youtube

Comments

comments

About the Writer

avatar

Pang (Nungruethai Katuszkewski)แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆView all posts by Pang →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments