คลิปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน…ที่อาจทำให้คุณซาบซึ้งหนักมาก!

11052874_1077562122270867_8044977335780105062_n

หลายคนคงเคยเห็นคลิปหนุ่มเซอร์ไพรส์สาวขอแต่งงานมาก็หลายคู่แล้ว แต่เราเชื่อว่า ไม่มีคลิปไหนจะทำให้คุณยิ้มทั้งน้ำตาได้เหมือนคู่ของ…ซัลวาดอร์และแคทลีน่า ไม่เชื่อก็ลองดู

‘The Special Proposal’ เป็นคลิปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสุดพิเศษของคู่รักดาวน์ซินโดรม จัดทำเพื่อวันดาวน์ซินโดรมโลก (WDSD) ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มีนาคมของทุกปี  สร้างสรรค์โดยเอเจนซีโฆษณา Saatchi & Saatchi อิตาลี ร่วมกับ Coordown องค์กรช่วยเหลือผู้เป็นดาวน์ซินโดรมประเทศอิตาลี เรื่องราวในคลิปแสดงการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของซัลวาดอร์ หนุ่มดาวน์ซินโดรม ในร้านแมคโดนัลด์ที่แคทลีนาคนรักของเขาทำงานอยู่ โดยได้จัดกลุ่มนักร้อง A Capella ร้องเพลงรักหวานโรแมนติกเดินนำเข้ามาเปิดตัวซัลวาดอร์ในชุดสูทสุดหล่อคุกเข่าขอแคทเธอลีนาแต่งงาน ซึ่งเธอก็ไม่ปฏิเสธ สร้างความปลื้มปริ่มให้กับผู้ร่วมเหตุการณ์อย่างสุดซึ้ง จากนั้นคลิปพาไปพบชีวิตหลังแต่งงานอันแสนสุขของคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามัน พร้อมข้อความบอกว่า “ก็เหมือนกับซัลวาดอร์และแคทลีนา หลายคู่รักก็อยากใช้ชีวิตร่วมกัน มาร่วมสร้างฝันของพวกเขาให้เป็นจริง เพราะผู้เป็นดาวน์ซินโดรม การพึ่งพาตัวเองได้… คืออนาคตที่สดใส” และทุกคนสามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือองค์กร ผ่าน www.thespecialproposal.com

เด็กดาวน์ซินโดรมสามารถพัฒนาได้ ถ้าได้รับการฝึกสอนดูแลกระตุ้นพัฒนาการที่เหมาะสม  พวกเขาก็สามารถมีพัฒนาการใกล้เคียงกับคนปกติ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทำงานหาเลี้ยงชีพได้ มีความรักและสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ได้ไม่ต่างกับคนทั่วไป… แต่อย่างไรก็ดี พวกเขาก็ยังต้องการความเข้าใจและความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวและสังคมอยู่ และการบริจาคเงินให้แก่องค์กรช่วยเหลือเด็กดาวน์ซินโดรมก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่พวกเราช่วยได้เช่นกัน

[youtube url=”http://youtu.be/lnaajSxOsWI” width=”600″ height=”350″]

 

proposal1 proposal2 proposal3 proposal4 proposal5 proposal6 proposal7 proposal8 proposal9 proposal10 proposal11

อ้างอิง : A Plus