‘Refresh Cap’ ฝาขวดน้ำดื่มอัจฉริยะ ตั้งเวลาเตือนให้ดื่มน้ำได้ทุกชั่วโมง

Vittel1


เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ‘น้ำ’ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของทุกอวัยวะในร่างกาย เพราะทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ หากร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ คือสูญเสียน้ำมากกว่าที่ร่างกายได้รับก็อาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพตามมาได้ ดังนั้น เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แต่ในแต่ละวันของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ท่านๆ นี่สิ  มันช่างยุ่ง มุ่งแต่งาน จนลืมเวลา แม้แต่จะดื่มน้ำ

น้ำดื่มวิทเทล (Vittel) น้ำดื่มบรรจุขวดจากประเทศฝรั่งเศส ร่วมกับเอเยนซี่โฆษณา โอกิลวี่ ปารีส วิจัยพบว่า ชาวฝรั่งเศสในวัยทำงานกว่า 80% ดื่มน้ำไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน จึงออกไอเดียที่มีประโยชน์เหลือหลาย โดยเปลี่ยนฝาขวดน้ำวิทเทล จากฝาขวดธรรมดาที่มีแค่หน้าที่เปิดปิดขวด ให้เป็น Refresh Cap ฝาขวดที่สามารถเตือนให้ดื่มน้ำได้ทุกๆ 1 ชั่วโมง โดยไม่ต้องใช้กลไกอะไรมากมาย เพียงแค่บิดไปที่เลขศูนย์ เมื่อครบหนึ่งชั่วโมง ฝาขวดจะยกธงแดงเด้งดึ๋งออกมาจากฝาเพื่อให้สังเกตง่าย หากเห็นธงแดงเมื่อไหร่ นั่นคือเวลาที่ควรจะดื่มน้ำ เพื่อช่วยให้ระบบของร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ สร้างความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้สมองปลอดโปร่งผ่อนคลายจากการทำงานได้อีกด้วย เพราะการดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบประสาท ไม่ทำให้เครียดง่าย ช่วยให้มีสมาธิในการทำงาน ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้นเสียด้วยซ้ำ ในขณะเดียวกันหากดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจเกิดอาการปวดหัว มึนงง อ่อนเพลีย เลือดข้นทำให้หัวใจทำงานหนักในการสูบฉีดเลือด และผลเสียอื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย

เตือนตัวเอง วันนี้ เราดื่มน้ำเพียงพอกันหรือยัง?

 

อ้างอิง : POPSOP

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments