กางเกงอนามัย ‘BeGirl’ ช่วยหญิงสาวแอฟริกันไปโรงเรียนได้อย่างสบายใจ

3052781 Slide S 2 Could A Pair Of Panties Help Change The World


30

‘วันนั้นของเดือน’ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องพบเจอในทุกๆ เดือนและก่อความรำคาญให้อยู่ไม่ใช่น้อย เพราะมันทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แถมบางครั้งนึกจะมาก็มาหรือมาทีก็ทำเอากางเกงหรือกระโปรงตัวโปรดเปื้อน แบบซักเท่าไหร่ก็ซักไม่ไม่ออกจนน่าหงุดหงิด ยังดีที่สมัยนี้มีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยให้เลือกใช้มากมายแบบไร้กังวล แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วมีหญิงสาวกว่า 250 ล้านคนในประเทศยากจนด้อยพัฒนาที่ไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เป็นเหตุให้พวกเธอต้องอยู่แต่ในบ้าน ไปไหนไม่ได้ในช่วงวันนั้นของเดือน

Diana Sierra หญิงชาวอเมริกันผู้ซึ่งสัมผัสกับปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศยูกันดาในแอฟริกาตะวันออก ก็คือหญิงสาวส่วนใหญ่มักจะขาดเรียนเมื่อถึงวันนั้นของเดือนเนื่องจากไม่มีผ้าอนามัยใช้ เพื่อช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว เธอจึงออกแบบแผ่นผ้าอนามัยแบบพิเศษ ‘BeGirl’ ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยมีช่องเปลี่ยนใส่แผ่นรองที่สามารถใส่ทั้งสิ่งที่ใช้แล้วทิ้ง เช่น ทิชชูหรือผ้าขนหนูที่ใช้เสร็จแล้ว นำไปซักและเอากลับมาใช้ใหม่ได้ อีกทั้งยังมาพร้อมปีกด้านข้างที่มีกระดุมแป๊กสำหรับยึดแผ่นอนามัยติดกับกางเกงชั้นใน การเปลี่ยนแผ่นอนามัยก็เพียงหยิบแผ่นรองที่ใช้แล้วออก ใส่แผ่นรองอันใหม่เข้าไปเท่านั้น ผลิตจากผ้าคุณภาพดี สวมใส่สบาย กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย แถมยังแห้งเร็วอีกด้วย โดย BeGirl ถูกพัฒนาขึ้นมาสองแบบคือ FlexiPad แบบที่เป็นแผ่นผ้าอนามัยเดี่ยวๆ สามารถใช้งานได้ 1 ปี และ PeriodPanty แบบกางเกงชั้นในที่มาพร้อมช่องใส่แผ่นรองในตัวที่ใช้งานได้นานถึง 2 ปี

ขณะนี้ทางทีม BeGirl ได้เปิดเว็บไซต์ begirl.org ให้สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ BeGirl เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวเหล่านี้ (เริ่มต้นที่ 12 ดอลล่าร์สหรัฐ) ซึ่งทุกครั้งที่มีการซื้อผลิตภัณฑ์ ทาง BeGirl จะเพิ่มผลิตภัณฑ์สนับสนุนให้อีก 1 ชิ้น ส่งผลให้พวกเธอมี BeGirl ใช้นานถึง 3 ปีเลยทีเดียว หรือถ้าอยากจะซื้อมาใช้เองก็ได้เช่นกันในราคา 6 ดอลล่าร์สำหรับรุ่นแผ่นรองอนามัย และ 12 ดอลล่าร์สำหรับรุ่นกางเกงชั้นใน

3052781-slide-s-1-could-a-pair-of-panties-help-change-the-world

3052781-slide-s-2-could-a-pair-of-panties-help-change-the-world

640x350xbegirl-1-menstruation-africa-equality-hygiene-640x350.jpg.pagespeed.ic.JLFPSkKBuv

Untitled6-crop

Untitled8-crop

Untitled7-crop

Untitled9-crop

3052781-slide-s-5-could-a-pair-of-panties-help-change-the-world

อ้างอิง: BeGirl, Fast Co Exist

Comments

comments

About the Writer

avatar

Pang (Nungruethai Katuszkewski)แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆView all posts by Pang →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments