Calorine’s Cart รถเข็นช็อปปิ้งดีไซน์พิเศษสำหรับผู้พิการ

Untitled1


6

สำหรับคนที่เป็นพ่อแม่ การดูแลลูกเล็กๆ หลายคนในเวลาเดียวกันนั้นเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมิใช่น้อย ยิ่งถ้าต้องเดินทางไปไหนต่อไหนก็ยิ่งแล้วใหญ่ แต่ยังไงก็คงไม่ลำบากเท่าพ่อแม่ที่มีลูกพิการ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ และต้องนั่งรถเข็น เฉกเช่น Drew Ann Long คุณแม่ของ Calorine เด็กสาวที่ป่วยเป็นเร็ทท์ซินโดรม (โรคที่เกิดจากความผิดปกติทางด้านพันธุกรรม ทำให้มีปัญหาทางด้านสมอง) ที่มักประสบปัญหาเวลาพาลูกๆ ของเธอทั้งสามคนไปเดินซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต เพราะเธอต้องคอยเข็นทั้งรถเข็นช็อปปิ้งและรถเข็นของ Calorine ไปพร้อมๆ กัน ไหนจะต้องคอยดูลูกวัยซนอีก 2 คนอีก ทำเอาเธอหงุดหงิดอารมณ์เสียอยู่เป็นประจำ

ด้วยเหตุนี้เอง Drew จึงตัดสินใจก่อตั้งบริษัทของตัวเอง ร่วมมือกับ Technibilt บริษัทผู้ผลิตรถเข็นรายใหญ่ในอเมริกาในการออกแบบรถเข็นช็อปปิ้งดีไซน์พิเศษที่ชื่อว่า ‘Calorine’s Cart’ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องดูแลคนพิการในขณะเดินช็อปปิ้งในซูเปอร์มาร์เก็ตและศูนย์การค้าต่างๆ รถเข็นนี้ประกอบด้วยเก้าอี้นั่งพร้อมผนักพิงที่ถูกติดตั้งด้านหลังของรถเข็นในลักษณะหันหน้าเข้าหาผู้เข็น แฮนด์บังคับที่สามารถปรับตั้งขึ้นได้เพื่อให้ผู้พิการเข้านั่งเก้าอี้ได้สะดวก ตัวเก้าอี้ถูกออกแบบให้นั่งสบาย รองรับกับสรีระผู้พิการและมาพร้อมสายเข็มขัดเพื่อความปลอดภัย โดยผู้นั่งสามารถวางเท้าได้ตรงส่วนฐานลอยของรถเข็น สามารถรองรับน้ำหนักตัวสูงสุด 113 กิโลกรัม ในขณะที่พื้นที่ของตะกร้าใส่ของก็ยังคงกว้างเพียงพอสำหรับบรรจุสินค้า

ขณะนี้ Calorine’s Cart ได้ถูกนำไปใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งทั่วอเมริกาแล้ว และคาดว่าในอนาคตจะมีการนำไปใช้แพร่หลายทั่วโลก เพราะมันช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถเข็นได้มากทีเดียว และไม่เพียงคนพิการเท่านั้นที่สามารถนั่งบนรถเข็นนี้ ผู้สูงอายุหรือผู้ที่กำลังป่วยก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

CC-home-header-bkg

Untitled2

Untitled3

Untitled4

photo_2_e548aa08f83da31c3b647ccd17339e0e.today-inline-large

targetpic1_387397edfe3456ea761be134364359a5.today-inline-large

drew_and_cart_8fbac1d1828dafaf8129a4b2aad7b117.today-inline-large

อ้างอิง: Calorine’s Cart, Today

Comments

comments

About the Writer

avatar

Pang (Nungruethai Katuszkewski)แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆView all posts by Pang →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments