‘Spiky Shower Curtain’ ใครชอบอาบน้ำนานอาจโดนแทง!

Tumblr MondltSY4k1qd4vugo1 540


14

แหม… ไอ้เจ้าผ้าม่านในห้องน้ำผืนนี้มันน่าเอามาใช้ในบ้านเราเสียจริงจริ๊ง เพราะหลังจากที่เราเข้าไปเปิดฝักบัวอาบน้ำนานเกิน 4 นาที ผ้าม่านพลาสติกที่ติดอยู่ข้างๆ ก็จะค่อยๆ พองลมออก จนในที่สุดก็กลายเป็นหนามแหลมหลายๆ อันที่พองอยู่เต็มห้องอาบน้ำ และคนที่มีความผิดฐานเอ้อระเหยลอยชาย มัวแต่เหม่อ หรือร้องเพลง ไปพลางอาบน้ำไปพลางนานจนเปลืองน้ำก็จะติดกับดักอยู่ในนั้น!

ผลงานศิลปะ-ออกแบบ แจ่มแจ๋วชิ้นนี้เป็นไอเดียของศิลปิน textile-based installation นามว่า Elisabeth Buecher แต่ก็น่าเสียดาย เพราะถึงจะถูกอกถูกใจใครหลายคน แต่ Spiky Shower Curtain หรือ ที่ Buecher ขนานนามด้วยชื่อเล่นที่เธอตั้งขึ้นว่า Green Warrior นี้ ก็ไม่ได้ถูกผลิตขึ้นมาจำหน่ายจริง แต่เป็นเพียงผลงานที่เธอสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อรณรงค์เรื่องการใช้น้ำอย่างประหยัด ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของมนุษย์อย่างเราทุกๆ คนที่จะต้องช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

Spiky Shower Curtain นับเป็นไอเดียดีๆ ที่ใช้ความสนุกสนานตลกขบขันมาพูดเรื่องสิ่งแวดล้อมได้อย่างน่าสนใจ เพราะนอกจากจะไม่เครียดจนเกินไปแล้ว ก็ยังสื่อสารได้ตรงจุดเอามากๆ ยิ่งชาวกรุงฯ ในบ้านเราตอนนี้ก็ยิ่งควรจะฟังไว้ เพราะท่ามกลางภัยแล้งที่อาจเพิ่งเริ่มต้น (และไม่ได้เป็นสิ่งไกลตัวเราอีกต่อไป) เกษตรกรมากมายเขาต้องปันน้ำที่สมควรจะเอาไปใช้ในการเพาะปลูกทางเกษตรกรรมมาให้เราใช้นะจ๊ะ

spiky-shower-curtain-water-conservation-elisabeth-buecher-2spiky-shower-curtain-water-conservation-elisabeth-buecher-8spiky-shower-curtain-water-conservation-elisabeth-buecher-7

spiky-shower-curtain-water-conservation-elisabeth-buecher-5

อ้างอิง: Elisabeth Buecher, inhabitat

Comments

comments

About the Writer

avatar

THT (Tunyaporn Hongtong)THT เป็นหนึ่งในนามปากกาของ ธันยพร หงษ์ทอง อดีต Feature Editor จาก Wallpaper* (Thailand) (2005-2011) ที่ปัจจุบันลาออกมาเป็นนักเขียน/นักแปล และบรรณาธิการอิสระ พร้อมๆ กับเป็นแม่ค้าส่งผักสลัดออแกนิกสมาชิกตามบ้าน นอกเหนือจากงานที่ต้องทำเพื่อหาเลี้ยงชีพข้างต้น ธันยพรใช้เวลาที่เหลือไปกับการงานเขียนส่วนตัว (พ็อกเก็ตบุ๊ค) อยู่กับหมา เล่นเทนนิส และเดินทางเป็นครั้งคราวตามแต่สะตุ้งสตางค์จะอำนวย www.tunyarticle.blogspot.com, www.ahundredandonestrangers.blogspot.comView all posts by THT →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments