รณรงค์หยุดค้ามนุษย์ โชว์แดนซ์เซ็กซี่กลางกรุงอัมสเตอร์ดัม แล้วหักดิบ!

อีกแคมเปญที่น่าสนใจ กับการต่อต้านการค้ามนุษย์ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันหมดไปจากโลกเบี้ยวๆ ใบนี้สักที แคมเปญนี้น่าสนใจก็ตรงที่เข้าไปรณรงค์กันในแหล่งการค้า(กาม)เสรี Red Light Districtหรือเขตโคมแดง ในเมืองที่เสรีทั้งเรื่องยาเสพติดและเซ็กส์อย่างกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ สวรรค์ของใครหลายๆ คน(โดยเฉพาะผู้ชาย) ซึ่งถูกที่ที่สุดเพราะกลุ่มเป้าหมายเพ่นพ่านอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว

แคมเปญนี้เป็นหนึ่งในโครงการของ STOP THE TRAFFIK องค์กรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อหยุด ป้องกัน และรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ทุกรูปแบบ และโปรเจ็กต์นี้ก็มากันแบบโชว์สดๆ เลยทีเดียว ตัวแสดงก็ตื่นเต้นเร้าใจ เพราะเล่นเอาสาวๆ รูปร่างหน้าตาดีแต่งน้อยชิ้นมาเต้นในตู้กระจกเหมือนวินโดว์ดิสเพลตามร้านค้ากามในย่านนี้ เพลงตื๊ดๆ ผสมลีลาของสาวๆ ทำเอาหนุ่มและไม่หนุ่มทั้งหลายต้องหยุดดู (เป็นผมก็คงดู) ปฏิกริยาของคนดูก็ต่างกันออกไป มีสนุกถึงขั้นเต้นตาม อันนี้ก็สุดแล้วแต่ว่าต่อมใครทำงานแบบไหน จินตนาการของใครเป็นไงก็สุดจะเดาได้สำหรับผู้ชายที่เดินช๊อปปิ้งในย่านนั้นน่ะ ดูกันเพลินๆ มันๆ แต่ตอนจบมันหักดิบอารมณ์ซะงั้น ด้วยการบอกกับคนเหล่านั้นว่าพวกเอ็งสนุกเพลิดเพลินกันมากใช่มั๊ย แต่เอ็งรู้มั๊ยว่า สาวๆ เป็นพันคนต่อปีต้องมาจบอนาคตในย่านนี้แหละ หยุดซื้อเถอะ! มนุษย์ไม่ได้มีไว้ซื้อขาย เล่นเอาอึ้งกันไปเลย เป็นผมก็คงอึ้งเหมือนกันนะครับถ้าอยู่ในเหตุการณ์ แต่จะรู้สึกรู้สาอะไรมั้ยก็อีกเรื่องนึง จะสำนึกมั้ยว่ากำลังเป็นตัวส่งเสริมให้เกิดการค้ามนุษย์อยู่ ก็อยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคน

เสรีภาพเป็นของดี แต่ไหงมันมาผสมกับการค้ามนุษย์ได้ มันดูแหม่งๆ มั้ย… โอเค สำหรับที่นี่ผู้ขายยินดีขาย ผู้ซื้อยินดีซื้อ มันก็ดูแฟร์และดูเป็นเสรีภาพนะ แต่ในอีกแง่นึงมันดูต่ำต้อยไร้ศักดิ์ศรีในเวลาเดียวกัน มันคือเสรีภาพในการค้ามนุษย์เหรอ? หรือมันคือเสรีภาพแบบไหนกันแน่? …สำหรับผม มันช่างเป็นเสรีภาพที่ฟิวชั่นมาก

[youtube url=”http://youtu.be/y-a8dAHDQoo” width=”600″ height=”335″]