‘หยุดทารุณกรรมสัตว์’ แคมเปญสะเทือนขวัญจากเครื่องสำอางค์ Lush

เริ่มแรกพวกเขาลากเธอออกมาพร้อมเชือกจากหลังร้าน จากนั้นพวกเขาก็จับเธอนอนมัดติดกับเตียงก่อนที่จะง้างตะขอเหล็กถ่างปากของเธอให้กว้างออก… ได้เวลาอาหารของ แจคเกอลีน เทรด (Jacqueline
Traide) แล้ว

เมื่อต้นปี 2555 ที่ผ่านมาศิลปินสาว แจคเกอลีน เทรด (Jacqueline Traide) ร่วมมือกับ ลัช (Lush) แบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษแสดงการทดลองโดยใช้ตนเองเป็นหนูทดลองหน้าตู้กระจกดิสเพลย์ เพื่อรณรงค์ต่อต้านการทรมานสัตว์ในอุตสาหกรรมยาและเครื่องสำอางค์

การแสดงดังกล่าว เทรด จะถูกทรมานจริงทั้งการโกนศีรษะ การใช้สารเคมีทาที่ผิวหนัง การถูกทรมานด้วยการป้อนอาหารทดลอง และการทรมานอื่นๆ อีกมากมายเป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมง ที่ร้าน ลัช สาขาถนนรีเจนท์ ในกรุงลอนดอน โฆษกเครื่องสำอางค์ ลัช ออกมากล่าวเสริมว่า “การรณรงค์ดังกล่าวก็เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่า การใช้สัตว์ในอุตสาหกรรมยาและเครื่องสำอางค์เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจที่สุด และเราก็ต้องการให้สิ่งเหล่านี้หมดไปให้เร็วที่สุด”

ถึงแม้ว่ากฏหมายการต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ในอุตสาหกรรมยาและเครื่องสำอางค์ในยุโรปจะถูกยกร่างผ่านเป็นกฏหมายไปตั้งแต่ปี 1993 โดยมีผลบังคับใช้ในปี 1998 แต่ในความเป็นจริงอุตสาหกรรมยาและเครื่องสำอางค์กลับเรียกร้องขอเวลามากขึ้นจากสหภาพยุโรป เพื่อการปรับตัวจากการทดลองโดยใช้สัตว์มาใช้วิธีอื่นแทน โดยการต่อรองมีผลให้ต้องเลื่อนการบังคับใช้ที่แต่เดิมคือปี 1998 ให้กลายเป็นปี 2000 และในความเป็นจริงกฎหมายดังกล่าวยังคงถูกต่อรองและขอเลื่อนการบังคับใช้มาจนถึงวันนี้ นี่จึงเป็นที่มาของแคมเปญดังกล่าวนั่นเอง

ร่วมลงชื่อรณรงค์ให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายดีๆ แบบนี้ได้ที่ www.fightinganimaltesting.com

[youtube url=”http://youtu.be/f4K9iSyj_lk” width=”600″ height=”338″]

อ้างอิง: Fighting Animal Testing