PPR Group บริษัทกลุ่มไฮแบรนด์กับแผนพัฒนาแบรนด์เป็นสีเขียว

PPR Group บริษัททุนผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง Gucci, Saint Lauren Paris, Balenciaga, Stella McCartney, Alexander McQueen และ Puma ประกาศแผนโปรแจ็กต์ที่จะพัฒนาและศึกษาค้นคว้า

avatar

popkampol

27 September 2012

‘หยุดทารุณกรรมสัตว์’ แคมเปญสะเทือนขวัญจากเครื่องสำอางค์ Lush

เริ่มแรกพวกเขาลากเธอออกมาพร้อมเชือกจากหลังร้าน จากนั้นพวกเขาก็จับเธอนอนมัดติดกับเตียงก่อนที่จะง้างตะขอเหล็กถ่างปากของเธอให้กว้างออก… ได้เวลาอาหารของ แจคเกอลีน เทรด (Jacqueline Traide)

avatar

popkampol

9 July 2012

สีพิมพ์ผ้ารักโลก เปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อเบื่อ ไม่ต้องช้อปทุกซีซั่น!

ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปทุกซีซั่น แต่วันนี้เสื้อผ้าที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตามซีซั่นอีกต่อไป นักออกแบบเนื้อผ้าชาวเนเธอร์แลนด์ Fioen van Balgooi  จากแบรนด์ Refinity ได้คิดค้นสีพิมพ์ผ้าแบบใหม่

avatar

popkampol

29 June 2012

Bottle Rockets กางเกงยีนส์จากขวดเบียร์พลาสติกรีไซเคิล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวัน Earth Day 2012 ที่ผ่านมา แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Bonobos จึงได้ผลิตสินค้าคอลเล็กชั่นพิเศษขึ้น ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์ที่ผลิตจากขวดเบียร์และขวดน้ำอัดลมพลาสติกรีไซเคิล

avatar

popkampol

14 June 2012

in-ei โคมไฟหรูจากขวดรีไซเคิล โดย Issey Miyake นักออกแบบชื่อดัง

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่างานออกแบบดีๆ ที่สามารถหยิบเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาสร้างผลิตภัณฑ์ที่สวยงามแต่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โคมไฟสุดเก๋รุ่นล่าสุดที่ออกแบบโดย Issey Miyake 

avatar

popkampol

12 June 2012

CARBON 12 เมื่อนักวิทยาศาสตร์และศิลปิน ร่วมทำงานศิลป์รักษ์โลก

Carbon 12 คือนิทรรศการศิลปะที่ผนวกเอาความสุนทรีย์ในงานศิลปะมารวมเข้ากับวิทยาศาสตร์ โดยได้คัดเลือกศิลปินที่มีชื่อเสียงของโลกทั้ง 5 ท่าน ซึ่งศิลปินแต่ละท่านจะใช้ชีวิตช่วงนึงกับนักวิทยาศาสตร์

avatar

popkampol

28 May 2012

จากแบรนด์กระเป๋าชั้นสูง สู่แบรนด์กระเป๋าเก๋เพื่อสังคมโดยทายาท Fendi

แบรนด์กระเป๋าสุดเก๋ที่ว่าคือ Camina Campus ซึ่งเป็นแบรนด์ล่าสุดจากหนึ่งในผู้สืบทอดตระกูลกระเป๋าชื่อดังอย่าง Fendi โดยผู้ก่อตั้งคือ Ilaria Venturini มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยเหลือชุมชนยากจนในทวีปแอฟริกา

avatar

popkampol

13 May 2012

Catalytic Clothing เสื้อผ้าล้ำยุคฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ขณะสวมใส่

นักออกแบบเสื้อผ้าและนักวิทยาศาสตร์จาก London College of Fashion และ University of Sheffield ได้จับมือกันออกแบบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นพิเศษที่สามารถฟอกอากาศที่เป็นพิษได้แค่เพียงสวมใส่

avatar

popkampol

3 May 2012

เฟอร์นิเจอร์สร้างสรรค์จากไม้ก็อกที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย

ในอดีตงานออกแบบที่ดีนั้นมักจะเป็นงานที่ตั้งอยู่บนไอเดียที่เรียบง่าย หรือเป็นงานที่ซับซ้อนแต่ถูกทำให้ดูราวกับเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ดูไม่พยายาม แต่ปัจจุบันงานออกแบบที่ดีนั้น ยังต้องสามารถเป็นมิตร

avatar

popkampol

27 April 2012

46664 แบรนด์เสื้อแฟชั่นจาก Nelson Mandela เพื่อแอฟริกาที่ยั่งยืน

การช่วยเหลือสังคมไม่ได้เป็นเรื่องของการบริจาคเงินและสิ่งของเพียงเท่านั้น ‘46664’ คือชื่อของแบรนด์เสื้อที่ถูกก่อตั้งโดยองค์กรการกุศล Nelson Mandela โดยแบรนด์เสื้อดังกล่าวถือ

avatar

popkampol

23 April 2012
1 2