About the Author

avatar

popkampol (Pop Kampol)ป๊อปคลุกคลีอยู่ในแวดวงนิตยสารมาตั้งแต่ปี 2000 ทำงานให้กับนิตยสารในเมืองไทยเกือบครบทุกหัวหนังสือ รวมถึงหัวอินเตอร์ชั้นนำอย่าง Travel+Leisure South-East Asia edition, ST Men's Style, Brummell, The Quarterly และ Schön! ปัจจุปันเป็นบรรณาธิการฝ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร Out There ในประเทศอังกฤษ และ Grazia ประเทศไทย (www.kampoll.com)

PPR Group บริษัทกลุ่มไฮแบรนด์กับแผนพัฒนาแบรนด์เป็นสีเขียว

Gucci Fall Winter 2012 13 Mert Marcus 02

PPR Group บริษัททุนผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง Gucci, Saint Lauren Paris, Balenciaga, Stella McCartney, Alexander McQueen และ Puma ประกาศแผนโปรแจ็กต์ที่จะพัฒนาและศึกษาค้นคว้า

Read More

‘หยุดทารุณกรรมสัตว์’ แคมเปญสะเทือนขวัญจากเครื่องสำอางค์ Lush

Jacqueline+Traide+subjects+herself+to+animal+testing1

เริ่มแรกพวกเขาลากเธอออกมาพร้อมเชือกจากหลังร้าน จากนั้นพวกเขาก็จับเธอนอนมัดติดกับเตียงก่อนที่จะง้างตะขอเหล็กถ่างปากของเธอให้กว้างออก… ได้เวลาอาหารของ แจคเกอลีน เทรด (Jacqueline Traide)

Read More

สีพิมพ์ผ้ารักโลก เปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อเบื่อ ไม่ต้องช้อปทุกซีซั่น!

Jpeg 4

ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปทุกซีซั่น แต่วันนี้เสื้อผ้าที่ใส่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตามซีซั่นอีกต่อไป นักออกแบบเนื้อผ้าชาวเนเธอร์แลนด์ Fioen van Balgooi  จากแบรนด์ Refinity ได้คิดค้นสีพิมพ์ผ้าแบบใหม่

Read More

Bottle Rockets กางเกงยีนส์จากขวดเบียร์พลาสติกรีไซเคิล

Screen Shot 2012 06 14 At 1.38.56 PM

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวัน Earth Day 2012 ที่ผ่านมา แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Bonobos จึงได้ผลิตสินค้าคอลเล็กชั่นพิเศษขึ้น ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์ที่ผลิตจากขวดเบียร์และขวดน้ำอัดลมพลาสติกรีไซเคิล

Read More

in-ei โคมไฟหรูจากขวดรีไซเคิล โดย Issey Miyake นักออกแบบชื่อดัง

In Ei Lampshades By Issey Miyake For Artemide 11

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่างานออกแบบดีๆ ที่สามารถหยิบเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาสร้างผลิตภัณฑ์ที่สวยงามแต่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โคมไฟสุดเก๋รุ่นล่าสุดที่ออกแบบโดย Issey Miyake 

Read More

CARBON 12 เมื่อนักวิทยาศาสตร์และศิลปิน ร่วมทำงานศิลป์รักษ์โลก

1st Pic 001 Download1

Carbon 12 คือนิทรรศการศิลปะที่ผนวกเอาความสุนทรีย์ในงานศิลปะมารวมเข้ากับวิทยาศาสตร์ โดยได้คัดเลือกศิลปินที่มีชื่อเสียงของโลกทั้ง 5 ท่าน ซึ่งศิลปินแต่ละท่านจะใช้ชีวิตช่วงนึงกับนักวิทยาศาสตร์

Read More

จากแบรนด์กระเป๋าชั้นสูง สู่แบรนด์กระเป๋าเก๋เพื่อสังคมโดยทายาท Fendi

041

แบรนด์กระเป๋าสุดเก๋ที่ว่าคือ Camina Campus ซึ่งเป็นแบรนด์ล่าสุดจากหนึ่งในผู้สืบทอดตระกูลกระเป๋าชื่อดังอย่าง Fendi โดยผู้ก่อตั้งคือ Ilaria Venturini มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยเหลือชุมชนยากจนในทวีปแอฟริกา

Read More

Catalytic Clothing เสื้อผ้าล้ำยุคฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ขณะสวมใส่

061

นักออกแบบเสื้อผ้าและนักวิทยาศาสตร์จาก London College of Fashion และ University of Sheffield ได้จับมือกันออกแบบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นพิเศษที่สามารถฟอกอากาศที่เป็นพิษได้แค่เพียงสวมใส่

Read More

เฟอร์นิเจอร์สร้างสรรค์จากไม้ก็อกที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย

014

ในอดีตงานออกแบบที่ดีนั้นมักจะเป็นงานที่ตั้งอยู่บนไอเดียที่เรียบง่าย หรือเป็นงานที่ซับซ้อนแต่ถูกทำให้ดูราวกับเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ดูไม่พยายาม แต่ปัจจุบันงานออกแบบที่ดีนั้น ยังต้องสามารถเป็นมิตร

Read More

46664 แบรนด์เสื้อแฟชั่นจาก Nelson Mandela เพื่อแอฟริกาที่ยั่งยืน

46664 04

การช่วยเหลือสังคมไม่ได้เป็นเรื่องของการบริจาคเงินและสิ่งของเพียงเท่านั้น ‘46664’ คือชื่อของแบรนด์เสื้อที่ถูกก่อตั้งโดยองค์กรการกุศล Nelson Mandela โดยแบรนด์เสื้อดังกล่าวถือ

Read More

แบรนด์แฟชั่นเก๋จากเบลเยี่ยม ไม่หมกเม็ด โปร่งใส ทุกขั้นตอน

Transparent

Honest by คือชื่อแบนรด์เสื้อผ้าสำเร็จรูปจากเบลเยี่ยมที่แตกต่างจากแบรนด์เสื้อผ้าที่มีอยู่ในท้องตลาด สินค้าทุกชิ้นที่ถูกวางขายจะถูกเปิดเผยถึงรายละเอียดของวัสดุ สถานที่ผลิต จำนวณที่ผลิต ปริมาณก๊าซคาร์บอน

Read More

Page 1 of 212»