ปีศาจถุงพลาสติกบุกอาละวาดในเมือง เตือนคนให้ลดใช้ถุงพลาสติก

Bagmonster4


ถุงพลาสติกไม่ใช่ตัวร้าย ถุงพลาสติกใบเดียวก็ไม่ร้าย แต่ถ้าเป็นถุงพลาสติกจำนวนมหาศาลจากร้านค้าต่างๆ ที่ผ่านมือเราทุกคนนับได้กว่า 500 ใบต่อคนต่อปีล่ะ คุณว่าสิ่งที่เหลืออยู่มันจะร้ายต่อสิ่งแวดล้อมขนาดไหน ถ้ายังนึกไม่ออกเห็นทีจะต้องเจอกับเจ้า Bag Monster ปีศาจถุงพลาสติกตัวฟู ที่กำลังอาละวาดป่วนเมืองไปทั่ว ทำถนนหนทางสกปรก ทำลายสิ่งแวดล้อม ดิน น้ำ อากาศ ทะเล สารพัดที่จะทำ แล้วคุณจะปล่อยให้มันมากวนเมืองได้เฉยๆ หรือ

บิดาของเจ้าปีศาจร้ายตัวนี้ คือ แอนดี้ เคลเลอร์ (Andy Keller) นักกิจกรรมจอมเสียดสี ที่เคยสร้างลูกบอลยักษ์ขึ้นจากถุงพลาสติกเป็นงานศิลปะกระตุ้นสำนึกการใช้ถุงพลาสติกแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง แต่เขาคิดว่าแค่นั้นมันก็กระตุกต่อมคนได้ครั้งเดียว จึงต่อยอดบอลยักษ์นั้นให้กลายเจ้าปีศาจ Bag Monster ที่กำเนิดจากถุงพลาสติกกระจุกรวมกันราว 500 ถุง มาเป็นแคมเปญหลอนคน เพื่อรณรงค์การลดการใช้ถุงพลาสติกเพียงครั้งเดียว งดการทิ้งขว้างอย่างไม่รับผิดชอบ และให้ข้อมูลว่าด้วยขยะถุงพลาสติกเหล่านี้กำลังขยายวงใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

“อย่าให้อาหารแก่เจ้าปีศาจถุงพลาสติก!” ทัวร์ของ Bag Monster เดินทางไปตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก สร้างความตื่นตระหนกปนสนุกสนาน จี้จุดคนมากมายที่ไม่ได้คำนึงถึงผลของการใช้ถุงพลาสติกทิ้งๆ ขว้างๆ แล้วการอาละวาดของเจ้า Bag Monster ก็ทำให้หลายเมืองถึงกับออกมาตรการควบคุมการใช้ ไปจนถึงแบนถุงพลาสติกเลยด้วยซ้ำ

 

ที่มา : Bag Monster

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments