มังสวิรัติให้สุดขั้วกับ ‘Piñatex’ วัสดุทดแทนหนังผลิตจากใบสัปปะรด

คนที่เป็นมังสวิรัติจะรู้ดีว่า พวกเขาจะวิรัติหรืองดเว้นกันเลเวลไหน จริงๆ แล้วก็มีการแบ่งประเภทชาวมังสวิรัติหลายแบบเลยทีเดียว ทั้งมังสวิรัติที่ทานปลา ทานไข่ หรือดื่มนมวัวด้วย แต่ก็มี

avatar

asira

14 April 2016

เปลี่ยนโลกด้วยระยะ 2 เซ็นติเมตร..กับดินสอ 2CM+  

ตั้งแต่เด็กจนโต มีใครเคยใช้ดินสอจนหมดจดบ้างไหม? ไม่น่าจะมีนะ เพราะว่าพอมันสั้นจนจับไม่อยู่เราก็โยนทิ้ง ไม่มีใครเคยคิดว่าดินสอกุดๆ ที่ลงเอยในถังขยะจะมีผลอะไรต่อชีวิต เว้นแต่ดีไซเนอร์

avatar

asira

1 March 2016

‘Tiger Royalty’ การบริจาคแนวใหม่ คิดค่าลิขสิทธิ์เมื่อใช้ดีไซน์ลายเสือ

ดีไซเนอร์ทั้งหลายมักมีเหล่าเซเลบริตี้มาเป็น muse ในการออกแบบ หลายครั้งก็สร้างลายพิมพ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากคนดังเหล่านั้น ซึ่งก็ต้องจ่ายค่าลิขสิทธ์ให้คนดัง แต่ถ้าเป็นลายเสือล่ะ?

avatar

asira

6 December 2015

‘Restaurant Day’ วันที่ใครๆ ก็สามารถเปิดร้านอาหารของตัวเองได้

เปิดร้านอาหารใครๆ ก็รู้ว่ายากแสนยาก ไม่เพียงแต่ใจรักเท่านั้น ยังต้องบริหารทรัพยากรต่างๆ ให้ลงตัวภายใต้กฎระเบียบมากมาย Timo Santala ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เดินตามความฝัน รวมตัวกับเพื่อนๆ

avatar

asira

1 December 2015

เลือนเส้นแบ่งศาสนา พื้นที่ของสาวมุสลิมกับแบรนด์สตรีทแฟชั่น

ฮิญาบ หรือผ้าคลุมสำหรับปกปิดเรือนผมไปจนถึงใบหน้าของผู้หญิงมุสลิม เป็นเครื่องแต่งกายที่เต็มไปด้วยความหมาย สัญลักษณ์ และภาพจำที่คนภายนอกมีต่อฮิญาบ รวมไปถึงต่อศาสนาอิสลาม

avatar

asira

10 October 2015

‘ตู้เย็นชุมชน’ เปลี่ยนอาหารเหลือทิ้งให้เป็นอาหารอิ่มท้องของผู้ขาดแคลน

สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำยิ่งทำให้ช่องว่างระหว่างคนมีกับคนขาดแคลนกว้างขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่คนกลุ่มหนึ่งมีอาหารกินอย่างเหลือเฟือ แต่อีกกลุ่ม (ใหญ่) กลับไม่มีเงินจะเติมเต็มตู้อาหารของตัวเอง

avatar

asira

8 October 2015

WASTED เปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นบล็อกพร้อมใช้ คืนกำไรให้ชุมชน

ความพยายามที่จะจัดการกับขยะพลาสติก โดยเปลี่ยนให้เป็นวัสดุใหม่นั้นเกิดขึ้นมากมาย แต่หลายโครงการก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะงานนี้เป็นงานที่ไม่สามารถทำขึ้นเพียงลำพัง

avatar

asira

18 September 2015

หนุ่มตาบอดวัย 17 ร่วมพัฒนาแอพฯ บริการแท็กซี่สำหรับคนตาบอด

ในสังคมเราไม่ได้มีแต่ผู้ที่ร่างกายปกติ อวัยวะครบ 32 เท่านั้น แต่ยังมีผู้ที่มีข้อจำกัดทางกาย ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าเขาเป็นผู้ด้อยโอกาส แต่่ต้องการการออกแบบที่ช่วยให้พวกเขาเข้าถึงการบริการ

avatar

asira

17 August 2015

แฟชั่นนิสต้าสู้สุดใจ! นิตยสารฟิลิปปินส์ชวนสาวๆ ป้องกันตัวด้วยแฟชั่น

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในมหานครแห่งประเทศที่เจริญถึงขีดสุด หรือเมืองเล็กๆ ในประเทศกำลังพัฒนา ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงเจอไม่ต่างกันคือภัยคุกคาม ไม่ว่าต่อทรัพย์สินหรือการล่วงละเมิดทางเพศ

avatar

asira

8 August 2015

LIA ชุดทดสอบการตั้งครรภ์กระดาษ ทิ้งชักโครกได้ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

อุปกรณ์ที่ผู้หญิงต้องผ่านพบประสบเจออย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อถึงเวลา บางคนใช้ครั้งเดียว บางคนตื่นเต้น ไม่แน่ใจต้องซื้อมาใช้หลายอัน ทั้งๆ ที่เขาก็รับรองผลเหมือนกันนั่นแหละ อุปกรณ์ที่ว่านี้

avatar

asira

28 July 2015
1 2 10