สะท้อนมะเร็งร้ายในเด็กผ่านโฆษณาที่จะกระชากหัวใจคุณตอนจบ

Untitled-2

เมื่อคุณได้สัมผัสกับมะเร็งร้าย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท ญาติที่เคารพ คนรักข้างกาย หรือตัวคุณเอง ความรู้สึกลึกๆ ของหัวใจคุณจะเปลี่ยนมุมมองไป จากที่เคยรู้สึกเฉยๆ (บางครั้งถูกนำมาเล่นในมุขตลก) จะกลายเป็นความเข้าใจ ความห่วงใย และต้องการมอบความรักเพื่อสร้างกำลังใจเพื่อให้เขาหรือเธอรู้ว่า คุณไม่ได้สู้โรคมะเร็งร้ายโดยลำพัง

ต้นปี ค.ศ. 2014 บริษัทแชมพูแบรนด์ดังในสวีเดนได้ออกแคมเปญโฆษณาติดตั้งภายในสถานีรถไฟฟ้า โดยฝังเซ็นเซอร์ไว้ภายใน เมื่อรถไฟฟ้าวิ่งผ่านแผ่นป้ายโฆษณา ตัวเซ็นเซอร์จะส่งสัญญาณทำให้ผมผู้หญิงในภาพโฆษณาปลิวไสวเหมือนมีลมพัด แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงและถูกกล่าวถึงอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทีมงานจาก The Swedish Childhood Cancer Foundation จึงต่อยอดแคมเปญโฆษณาชิ้นนี้ที่สรรสร้างโดย Apotek Hjartat จากเดิมที่โฆษณาหยุดที่ผมผู้หญิงปลิวไสว เป็นลมพัดจนผม(วิก)หลุดออกจากศรีษะของหญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง อันเป็นการส่งสัญญาณให้ผู้ชมเห็นว่า การรักษามะเร็งร้ายส่งผลให้เกิดอาการผมร่วง พร้อมข้อความขึ้นประกอบบนโฆษณาเพื่อรณรงค์ให้คนหันมาบริจาคเงินสำหรับการค้นคว้าวิจัยโรคมะเร็งในเด็ก เพราะจากตัวเลขสถิติพบว่าผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคมะเร็งเกิดขึ้นได้ทุกวัน

อีกหนึ่งชิ้นโฆษณาที่แสดงให้เห็นว่า งานสร้างสรรรค์เป็นแรงพลังชั้นเยี่ยมในการขับเคลื่อนชุมชนและสังคม เหมือนดั่งเช่นงานโฆษณาชิ้นนี้ที่สื่อให้คนหันมาสนใจกับปัญหาที่เราเผชิญสู้อยู่ทุกวัน การยื่นมือช่วยเหลือจากคนในสังคมมีส่วนบรรเทาให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

[youtube url=”http://youtu.be/064ipuBiWDg” width=”600″ height=”340″]

 

 อ้างอิง : Dumpest