ปั่นเช็คอินขี่เข้าห้องพักกับโรงแรมจักยานแห่งแรกของญี่ปุ่น

Hotel-Cycle-A

สำหรับทริปเดินทางของนักปั่นสองล้อที่นิยมใช้แรงกายขี่ข้ามเมืองแทนการใช้ยานพาหนะติดเครื่องยนต์ นอกจากจุดหมายปลายทางที่สวยงามสำหรับวันพักผ่อนแล้ว ห้องพักถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่นักปั่นให้ความสำคัญ เพราะบางโรงแรมอาจไม่อนุญาติให้นำรถจักรยานเข้าไปในห้องพัก ครั้นจะจอดไว้ด้านนอกก็เกรงว่าลูกชายสองล้อสุดที่รักจะแอบงอนที่ปล่อยให้ยืนตากน้ำค้างอยู่ด้านนอกบนลานจอดรถ อีกทั้งยังเสี่ยงกับมิจฉาชีพที่อาจหมายปองจักรยานคันงามราคาหลายหมื่น (และบางคันอาจสูงถึงตัวเลข 6 หลัก)

นับเป็นความโชคดีของนักปั่นที่เดินทางเข้าสู่เมืองฮิโรชิมา เพราะที่นี่มีโรงแรมจักรยาน Hotel Cycle ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Onomichi U2 แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นโกดังเก็บสินค้าก่อนจะถูกแปลงสภาพให้กลายเป็นคอมมิวนิตี มอลล์ พื้นที่สำหรับนักปั่นสองล้อ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านค้าต่างๆ ของชุมชนและนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่จุดเช็คอินภายในโรงแรมที่คุณสามารถปั่นเทียบเคาน์เตอร์ให้บริการชนิดไม่ต้องลงจากรถจักรยาน เส้นทางสู่ห้องพักที่คุณสามารถปั่นไปได้จนถึงหน้าประตูพร้อมที่แขวนจักรยานที่เตรียมพร้อมไว้ภายใน นอกจากนี้ยังมีร้านซ่อมรถจักรยานที่ช่วยดูแลแก้ไขปัญหาจักรยานคู่กายโดยช่างฝีมืออาชีพ ส่วนนักปั่นที่นิยมดื่มกาแฟ สั่งแซนวิชไว้ทานระหว่างทาง พื้นที่นี้มี Cycle-thru Counter ที่คุณสามารถสั่งได้โดยไม่ต้องลงจากรถจักรยาน เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกนักปั่นไปทุกจุด

จะเห็นได้ว่ารูปแบบงานบริการมีการปรับตัวเพื่อรองรับวิถีชีวิตของสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป เหมือนดั่งเช่น Hotel Cycle แห่งนี้ที่ปรับตัวรองรับไลฟ์สไตล์ของนักปั่นสองล้อที่มีความต้องการเฉพาะชนิดที่โรงแรมทั่วไปไม่สามารถรองรับได้ อีกหนึ่งแนวคิดดีๆ ที่ทำให้การปั่นจักรยานไม่เป็นอุปสรรรคสำหรับการเดินทางอีกต่อไป

Hotel-Cycle-55 Hotel-Cycle-8 Hotel-Cycle-7 Hotel-Cycle-5 Hotel-Cycle-4 Hotel-Cycle-3 Hotel-Cycle-2

อ้างอิง : ONOMICHI U2