เหมียวอ้วนกลับใจ ฮึด! ดูแลตัวเองใหม่ ฟิต & เฟิร์ม กับจองแดยอน

031


จองแดยอน (Jung Da-yeon) สาวเกาหลี กูรูนักออกกำลังกายที่โด่งดังของเอเซีย ก่อนที่จะโด่งดังเป็นกูรูด้านการออกกำลังกาย ย้อนกลับไปสิบกว่าปีก่อน เธอคืออดีตแม่บ้านลูกสองวัย 47 ที่จู่ๆ ก็ผันตัวมาฟิตร่างกายจนประสบความสำเร็จแบบพลุแตก เธอโด่งดังมากและมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหนังสือเล่มแรกที่เธอเขียนก็ยังติดแท่นหนังสือขายดีอย่างยาวนาน และเล่มที่ 2 ยอดขายถล่มทลาย 200,000 เล่มในสองสัปดาห์ในประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นแม่แบบตัวการ์ตูนในเกมส์ wii เมื่อ 2-3 ปีก่อนอีกด้วย

เธอไม่ใช่แค่กูรูสอนผู้อื่น แต่เธอเป็น ต้นแบบแรงบันดาลใจของความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนตัวเองอย่างสิ้นเชิงให้กับสาวๆ ทั่วเอเชียก็ว่าได้ ในปีนี้ 2014 เธอได้ร่วมแคมเปญเพื่อสุขภาพกับ Mannings (ร้านแฟรนไชส์สินค้าสุขภาพที่มีอยู่ทั่วไปในฮ่องกง) จัดรณรงค์การออกกำลังกายเพื่อดูแลตัวเอง โดยมีเจ้าเหมียวที่เคยเป็นพระเอกโฆษณาดังในฮ่องกงเมื่อ 2-3 ปีก่อน ด้วยการผูกเรื่องถึงความเป็นแมวเซเลบที่เคยดูดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ปล่อยตัว จนวันนึง เหมียวทั้งอ้วนทั้งขี้เกียจจนจองแดยอนเหลืออด ถอดใจน้ำตาไหลกับสภาพของเจ้าเหมียว เจ้าเหมียวถึงกับจุกที่เห็นจองแดยอนเสียน้ำตา จึงต้องลุกฮึดเพื่อรักษาความรักของจองแดยอนต่อไป! เรื่องราวนี้คงฟังคุ้นเคยมากกับชีวิตของคนในยุคปัจจุบันสินะ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงกิมมิกเรื่องราวน่ารักๆ ที่จะเชื่อมโยงให้คนทั่วไปลุกฮึดหันมาออกกำลังกายและดูแลตัวเอง โดยยึดกำลังใจจากคนที่เราห่วงใยเป็นที่ตั้ง

โดยทางเว็บไซต์ Mannings นำเสนอวิดีโอการออกกำลังกายของจองแดยอนให้ดาวน์โหลดฟรีๆ ตอนนี้มีทั้งหมด 4 ชุด คือ Cardio, Shapping, Joints และ Slimming ความยาวประมาณ 10 นาที และยังสนุกกับเรื่องราวเสมือนได้มาร่วมช่วงเวลาไปกับเจ้าเหมียวและจองแดยอน! โดยวิดีโอได้ทำทั้งภาษาจีนและมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้สามารถแบ่งปันกันได้ทุกชาติทุกภาษา บอกได้คำเดียวว่า เพลินมากจนหยุดยากจริงๆ

มีสุขภาพดี ไปกับแมวเหมียวและจองแดยอน ดาวน์โหลดวิดีโอออกกำลังฟรีๆ คลิกได้ที่นี่เลย 

เรื่องราวสุดซึ้ง เหมียว กับ จองแดยอน

เต้นแอโนบิคกับจองแดยอน ตอนที่ 1 : Cardio 

เต้นแอโนบิคกับจองแดยอน ตอนที่ 2 : Shapping

เต้นแอโนบิคกับจองแดยอน ตอนที่ 3 : Joints

เต้นแอโนบิคกับจองแดยอน ตอนที่ 4 : Slimming


ซ้าย: ภาพอดีตของ จองแดยอน ก่อนปี 2009 ที่เธอจะหันมาฟิตออกกำลังกาย / ขวา : ภาพปัจจุบัน
จองแดยอนในบทบาทนักเขียน กูรูด้านการออกกำลังกาย กับโปสเตอร์หนังสือของเธอ

อ้างอิง: Mannings Hongkong, OddityCentral

Comments

comments

About the Writer

avatar

Krongkaew (Krongkaew Sukwanitwichai)กรองแก้ว สุขวาณิชวิชัย เรียนจบการออกแบบและสื่อปฏิสัมพันธ์ (Comm Design & Interactive Media) นิยมเรื่องจริงมากกว่านิยาย ชอบเรื่องราวแรงบันดาลใจ รักการท่องเที่ยวและศิลปะงานสร้างสรรค์ ทำงานออกแบบสื่อ Digital Media เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว เขียนและแปลบทความที่ตัวเองสนใจและอยากแบ่งปันให้คนอื่นอ่านView all posts by Krongkaew →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments