อัยยะ! เปลี่ยนกระดาษใช้แล้วเป็นดินสอแท่งใหม่…ง่ายนิดเดียว!

Recycling Paper To Pencils Concept Normal


Untitled-1

ไอเดียไม่เลวเลยสำหรับคนที่ยังใช้ดินสอมากกว่าคอมพิวเตอร์ หรือคนที่ทำเครื่องเขียนหายบ่อยๆ คราวหน้าคราวหลังถ้าคุณยังต้องเดินหาดินสอรอบบ้านหรือที่ทำงานล่ะก็ คุณอาจจะหันมาพึ่งนวัตกรรมใหม่อันนี้ดู เพราะนี่คือเครื่องปั๊มดินสอแบบทันใจจากเศษกระดาษรีไซเคิลค่ะ

ในแง่ของแนวคิด อุปกรณ์ P&P Office Waste Processor นี้สามารถเพิ่มค่าให้กับเศษกระดาษ (ที่รอทิ้งถังผง) ตามออฟฟิศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะแค่เพียงเราสอดกระดาษใช้แล้วเข้าไปในเครื่อง กดปุ่ม แค่นี้ก็รอรับดินสอแท่งใหม่มาใช้ได้เลย ต้องขอบคุณกลุ่มนักออกแบบชาวจีนเจ้าของไอเดียนี้ที่มองเห็น ‘ทางลัด’ ในการชุบชีวิต ‘ขยะสำนักงาน’ ให้กลับเกิดใหม่ได้แบบทันตาเห็น กลไกการทำงานของ P&P Office Waste Processor  นี้ก็ง่ายแสนง่าย มันไม่ได้ใช้เทคโนโลยีหรูหราอลังการแต่อย่างใด เริ่มจากจุดที่เครื่องดูดกระดาษเป็นแผ่นๆ เข้าไป ม้วนอัดมันจนแน่นรอบ ‘ไส้ดินสอกราไฟต์’ ที่เป็นแกนกลาง ระหว่างนี้ก็ผสมเนื้อกาวเข้าไปนิดหน่อยด้วย เพื่อทำให้เนื้อกระดาษรวมทั้งตัวไส้ดินสอติดแน่นกันดี พอเสร็จแล้วก็คายดินสอแท่งใหม่ที่เหลาเรียบร้อยออกมาให้เป็นอันเสร็จพิธี (เท่าที่ทราบคือช่องปล่อยดินสอนี้มีฟังก์ชั่นเสริมเป็นกบเหลาดินสอแบบอัตโนมัติในตัวด้วย)

เชื่อแน่ว่าหากเจ้า P&P Office Waste Processor นี้ผลิตขายจริงเมื่อไหร่ มันจะต้องป๊อบปูล่าร์เอามากๆ ในชั้นเรียนและในคลาสเวิร์คชอปต่างๆ (ที่ยังต้องใช้ดินสอและกระดาษเป็นเครื่องมือหลักในการประกอบกิจกรรมอยู่) แต่มันจะแทรกตัวเข้าไปอยู่ในวิถีของ ‘สำนักงาน’ ได้ตามชื่อหรือไม่นั้นคงต้องรอดูกันต่อไป ขึ้นอยู่กับว่าองค์กรไหนพร้อมจะโปรโมท ‘วัฒนธรรมอีโค่’ ให้กับพนักงานกันถึงระดับไหนด้วย

recycling_paper_to_pencils_concept-normalrecycling_paper_to_pencils_concept2 recycling_paper_to_pencils_concept3   recycling_paper_to_pencils_concept4

อ้างอิง : inhabitat, droold, yankodesign

Comments

comments

About the Writer

avatar

visa (Visa Sortrakul)บรรณาธิการ tcdcconnect.com และนักเขียนอิสระ สร้างแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเมือง งานสร้างสรรค์ท้องถิ่น และการเดินทางกลับสู่ธรรมชาติ ปัจจุบันหลงใหลการประยุกต์อารยธรรมโบราณและองค์ความรู้ชาวบ้านสู่งานสร้างสรรค์ใหม่ๆView all posts by visa →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments