โฆษณากระแทกใจ! เคล็ดลับดีๆ สำหรับขี้ยา…ถ้าไม่ตายซะก่อน

Screen Shot 2012 03 19 At 1.56.02 PM


“ใครว่าบุหรี่เลิกยากวะ กูเลิกมาเป็นร้อยครั้งแล้ว” กร๊าก…รุ่นใหญ่ท่านนึงเคยบอกกับผมในขณะที่มือก็คีบบุหรี่อยู่

ครับ บุหรี่เป็นสิ่งที่เลิกได้ยากมาก แต่ความพยายามที่จะรณรงค์ให้เลิกสูบบุหรี่ก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ลดละเช่นกัน ผู้สูบก็ยังคงสูบกันต่อไปอย่างไม่มีความเกรงกลัวใดๆ ทั้งสิ้น ซ้ำร้ายยังมีนักสูบหน้าใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะงัดไม้ไหนมาใช้ ทั้งเตือน ทั้งขู่ ทั้งปลอบ บอกถึงผลที่จะตามมาซึ่งบางอันดูแล้วก็สะกิดใจนิดหน่อย บางอันฮากลิ้ง บางอันถึงกับไม่เชื่อกันเลยทีเดียว ขนาดสรรหาภาพน่าเกลียดน่ากลัวมาแปะกันอยู่ข้างซองก็ยังฉีกทิ้งหรือหาซองมาใส่ทับราวกับว่าไม่เห็นก็ไม่เป็นไรแล้ว

แต่แคมเปญโฆษณาของ CDC (Centers for Disease Control and Prevention) มาในอีกวิธี เหมือนจะบอกกับผู้สูบว่าสูบไปเหอะถ้าป่วยเป็นอะไรมา เรามีเคล็ดลับในการที่จะรับมือมัน ประชดประชันกันสุดๆ ดูแล้วอยากขำแต่ขำไม่ออก ตัวแคมเปญเองใช้ชื่อว่า ‘Tips’ เอาผู้มีประสบการณ์จริงมายืนยันกันเลยทีเดียวให้เห็นว่าสูบแล้วได้ผลยังไง แล้วแนะนำวิธีต่างๆ ที่จะดำรงชีวิตอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นจากผลของบุหรี่ในชีวิตประจำวัน ดูแล้วก็หลอนประมาณนึง แต่ก็น่าจะไปสะกิดใครหลายๆ คน

ก็ลองกันไปหลายๆ วิธี เผื่อว่าวิธีนี้จะทำให้ขี้ยากลับใจได้บ้าง แต่ขอถามหน่อย “ไม่อยากให้สูบแล้วขายทำไมครับ?”

ข้อมูลอ้างอิง: www.cbsnews.com

Comments

comments

About the Writer

avatar

jekkyzoo (Jekky Zoo)สุรพร เลิศวงศ์ไพฑูรย์ (เจ๊กกี้) ได้ข่าวว่าเขาคนนี้ทำงานโฆษณามานาน แต่วันที่เขาอยากเลิก เขาเดินออกมาจากออฟฟิศเฉยๆ ไม่ได้ร่ำลาใครๆ ทั้งสิ้น (อินดี้ว่ะ) ปัจจุบันทำงานศิลปะตามที่เรียนจบมา แล้วก็เป็นอาจารย์วิชาที่ว่าด้วยครีเอทีฟและโฆษณา เขามองว่าโฆษณาดีๆ ที่ไม่หลอกขายของให้ผู้บริโภคยังมีอีกเยอะ และเชื่อว่าถ้าเอาพลังอันมหาศาลของโฆษณามาทำเรื่องดีๆ น่าจะเป็นการ 'สร้างสรรค์' ที่แท้จริงView all posts by jekkyzoo →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments