กังหันลม Windflock ต่อสนุกเหมือนเลโก้+สร้างไฟฟ้าจากการหมุน

Windflock F


Windflock-A

พลังงานทางเลือกสีขาว เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำ ฯลฯ ดูเหมือนจะเข้าถึงยากและจำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำพร้อมติดตั้ง ส่วนรูปทรงก็ดูเหมือนจะมีขนาดใหญ่และอาจไม่เหมาะกับบ้านพักอาศัยขนาดเล็ก การเข้าถึงยากนี่เองเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราหันหลังให้กับพลังงานทางเลือกสีขาว แม้ว่ามันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Windflock กังหันลมระบบโมดูลาร์จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการติดตั้งเมื่อเทียบกับรูปแบบเดิม อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เราสร้างรูปทรงตามพื้นที่ที่เรามีอยู่เพื่อให้ชิ้นงานร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอาคารมากกว่ามีอะไรแปลกๆ มาติดอยู่บนตัวอาคาร ออกแบบโดย EMAMIDESIGN จากประเทศเยอรมัน ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานลม Windflock เป็นกังหันลมขนาดเล็กสามารถเชื่อมต่อได้ง่ายเหมือนต่อ LEGO ส่วนเชื่อมต่อ (Joint) เลือกได้ตั้งแต่ 2, 3, 4 หรือ 5 ช่องทางเชื่อม ทำให้เราขึ้นโครงสร้างรูปทรงของกังหันลมได้หลากหลายตามความต้องการ คุณสามารถติดตั้ง Windflock บริเวณพื้นที่ว่างระหว่างอาคารหรือขึ้นเป็นหนึ่งโครงสร้างใหม่บนตัวอาคารก็ได้ Windflock ทำงานเหมือนกังหันลมขนาดใหญ่ทั่วไปที่เปลี่ยนพลังงานจลน์ (Kinetic Energy) เป็นงานกล (Mechanical Energy) หรือพลังงานไฟฟ้า (Electrical Energy) ผลงานชิ้นนี้ได้รับรางวัล Best of The Best จากเวที Red Dot Design Award 2014 และ Green Product Award Selection

นอกเหนือไปจากนวัตกรรมทางการออกแบบกังหันลม Windflock ที่สวยงามแถมสร้างพลังงานจากธรรมชาติได้แล้ว Windflock ยังช่วยปลดล็อคให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงพลังงานทางเลือกสีขาวได้ง่ายขึ้น อันเป็นการกระตุ้นให้เราหันมาเลือกใช้แหล่งพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแถมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากในระยะยาว

Windflock-3 Windflock-1 Windflock-33 Windflock-2 Windflock-5 Windflock-6

อ้างอิง : Windflock

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments