เหล่าโซเชียลมีเดียจงระวัง! ชีวิตในโลกออนไลน์อาจถูกแฮ็คได้ทุกเมื่อ

คุณจะทำอย่างไร ถ้ามีใครซักคน สามารถอ่านหรือเล่าเรื่องชีวิตคุณได้ อย่างแม่นยำ ถึงขนาดรู้ข้อมูลทาง​โรงเรียนที่เคยเรียน แฟน หรือแม้กระทั่งรหัสบัญชีธนาคาร! คุณอาจจะคิดว่าเขาคงเป็นสุดยอดนักอ่านใจที่มีพลังจิตที่แม่นยำ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันง่ายกว่านั้นมาก!

องค์กร Febelfin ซึ่งเป็นองค์กรด้านการเงินของเบลเยียม ได้นำเอาสุดยอดนักอ่านจิตที่ชื่อ Dave มาตั้งแคมป์อยู่กลางกรุงบรัสเซลส์ แล้วเชิญชวนผู้คนแถวนั้นให้เขามาทดสอบพลังแห่งความแม่นยำของเดฟ โดยบอกว่าเป็นรายการทีวี ภายในแคมป์จะมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้เหมือนหมอดูจริงๆ  และเมื่อคนที่ถูกชักชวนเข้ามาภายในเต้นท์ เดฟก็จะแสดงพิธีการมากมาย เช่น จับที่ตัว ที่หัว หรือ กระโดดเต้น เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อความขลัง แล้วหลังจากนั้นเดฟก็เริ่มการทำนาย โดยเริ่มต้นจากการทายชีวิตส่วนตัวของแขกได้อย่างไม่ยำ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนที่เคยเรียน แฟนที่เคยคบ รูปแบบบ้าน การสักบนตัว แผลที่เคยเจอ ซึ่งคำทำนายจากการอ่านจิตของเดฟนั้นถูกต้องแม่นยำจนแขกรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นคำทำนายก็เริ่มล้วงลึกเข้าไปถึงข้อมูลทางการเงินที่สำคัญๆ ซึ่งเดฟก็ยังทำนายได้อย่างแม่นยำ แท้จริงแล้วกลเม็ดในการอ่านใจของเดฟที่ทำนายได้อย่างแม่นยำนั้น ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย เพราะเดฟไม่ได้อ่านจิต แต่อ่านข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตของแขกแต่ละคนที่ได้ผ่านทีมนักดึงข้อมูล (อาจจะเป็น Hacker) ที่สามารถดึงข้อมูลต่างๆ ของคนเหล่านั้นจากอินเตอร์เนตได้ แล้วสุดท้ายก็ส่งข้อความสำคัญไปถึงทุกคนว่า “ทั้งชีวิตของคุณอยู่บนโลกออนไลน์” และ “มันอาจจะถูกนำมาใช้ทำร้ายคุณ” – “จงระวัง”

ในปัจจุบันการรณรงค์ด้านความปลอดภัยของข้อมูลบนโลกออนไลน์นั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการให้ข้อมูลที่อาจจะไม่สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ฟังมากนัก แต่เมื่อมีการใส่ความคิดสร้างสรรค์ที่สร้างประสบการณ์ให้ผู้รับได้รู้สึกทึ่ง และรู้ซึ้งถึงอันตรายของข้อมูลที่อาจจะรั่วไหลออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว หลายคนที่ได้เดินเข้าไปในแคมป์การอ่านใจของเดฟ รวมถึงหลายคนที่ได้ดูวิดีโอตัวนี้ (5 ล้านวิว) คงจะจดจำอันตรายของการเก็บข้อมูลทั้งชีวิตของคุณบนออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

[youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=F7pYHN9iC9I” width=”600″ height=”335″]
Mind Reader Tricks Camp

Mind Reader Tricks

Mind Reader Tricks1

Mind Reader Tricks4

Mind Reader Tricks5

Mind Reader Tricks6

Mind Reader Tricks7

Mind Reader Tricks8

Mind Reader Tricks10

อ้างอิง : คลิปนี้เด็ด.com