Go Girl: คอมฟอร์ดร้อยฉบับผู้หญิง ไม่ต้องทนกลั้นอั้นฉี่กันอีกต่อไป

GoGirl1


เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก แม้จะมีคำโบราณกล่าวไว้อย่างนี้ แต่สาวๆ อย่างเราก็ไม่ได้น้อยเนื้อต่ำใจในสรีระที่บอบบางกว่าผู้ชาย ออกจะแฮปปี้กับความเป็นผู้หญิง แต่บางครั้ง บางเวลา บางภารกิจ เมื่อธรรมชาติเรียกร้อง และเราไม่ได้อยู่ในสถานที่เหมาะสม ก็นึกอยากจะสวมบทบาทเป็นผู้ชายขึ้นมาบ้างเหมือนกัน

จะมีอะไรอีกที่เราอิจฉาผู้ชายได้เท่าการยืนปัสสาวะ อย่าเพิ่งขำนะคะ นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ หรือจะมาเรียกร้องสิทธิเท่าเทียมแต่อย่างใด แต่นี่เป็นเรื่องของสุขภาพอนามัยโดยตรง ลองคิดภาพเรากำลังกลั้นปัสสาวะอยู่บนรถท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด หรือต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ไม่ค่อยสะอาดเอาเสียเลย หรือกำลังสนุกสนานกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ การกลั้นปัสสาวะนานๆ บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดีเลย ทำให้เกิดอาการกระเพาะปัสสาวะไปจนถึงกรวยไตอักเสบ รวมถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้อีก ทั้งๆ ที่การป้องกันก็ง่ายนิดเดียว แต่ทำไม่ได้ด้วยข้อจำกัดทางกาย ลักษณาการถ่ายเบาของผู้ชายจึงน่าหยิบยืมมาใช้อยู่เหมือนกัน

โลกของการออกแบบผลิตภัณฑ์ได้มองเห็นปัญหานี้ และได้ออกแบบ Go Girl  มาเพื่อให้สาวๆ สามารถขับเบาโดยไม่เลอะเทอะ ไม่ว่าจะนั่งอยู่ในรถ (ส่วนตัว) หรือยืนปัสสาวะได้เมื่อต้องเจอกับห้องน้ำสาธารณะที่ไม่วางใจในอนามัย ก็ไม่ต้องเกร็งท่อนขาระวังร่างกายไม่ให้สัมผัสกับโถส้วมได้แล้ว นี่เป็นงานออกแบบที่คิดมาเพื่อการสร้างสุขภาวะของผู้หญิงโดยแท้ Go Girl ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ออกแบบมาเพื่อการนี้ แต่ด้วยรูปทรง การกระชับ และวัสดุซิลิโคนเกรดเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ สิ่งประดิษฐ์เล็กๆ นี้ก็อาจกลายเป็นเพื่อนคู่ใจที่ช่วยให้ผู้หญิงมีสุขภาพกายและใจดีขึ้นก็ได้ (แม้ต้องฝึกใช้กันอยู่สักหน่อย : P)

 

อ้างอิง: Go Girl

Comments

comments

About the Writer

avatar

asira (Asira Panaram)อาศิรา พนาราม เป็นนักอ่านมากกว่านักเขียน ชอบฟัง หลงรักข้อมูลอัดแน่น สนใจศิลปะ อาหาร การออกแบบ และงานสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะปลื้มตัวอักษรที่เรียงกันเป็นพรืด จึงได้โคจรมายึดงานเขียนเป็นอาชีพ ทำหน้าที่เล่าเรื่องของคนสร้างสรรค์และงานไอเดียบรรเจิด แต่นอกจากเหนือจากหน้าที่อันแสนสนุกและเต็มไปด้วยสาระ เรื่องสยองขวัญเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานอย่างจริงจังView all posts by asira →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments