แบรนด์แฟชั่นเก๋จากเบลเยี่ยม ไม่หมกเม็ด โปร่งใส ทุกขั้นตอน

Honest by คือชื่อแบนรด์เสื้อผ้าสำเร็จรูปจากเบลเยี่ยมที่แตกต่างจากแบรนด์เสื้อผ้าที่มีอยู่ในท้องตลาด สินค้าทุกชิ้นที่ถูกวางขายจะถูกเปิดเผยถึงรายละเอียดของวัสดุ สถานที่ผลิต จำนวณที่ผลิต ปริมาณก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ที่ได้จากการผลิต ตลอดจนต้นทุน และการตั้งราคาสินค้า นี่คือแบรนด์เสื้อผ้าสำเร็จรูปที่เรียกได้ว่าโปร่งใส 100% อย่างแท้จริง

แนวคิดในการสร้างแบรนด์ดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นโดยผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Bruno Pieters เมื่อครั้งที่เขาเดินทางไปประเทศอินเดีย และได้เห็นวิธีการผลิตสินค้าของชนชาวพื้นเมืองในทางตอนใต้ที่เป็นไปอย่างเรียบง่ายและเปิดเผย หลังจากนั้นเขาก็เริ่มวางแนวคิดและเริ่มก่อตั้งแบรนด์เสื้อที่เรียบง่ายแต่ร่วมสมัยที่ชื่อว่า Honest by โดยสินค้าทุกชิ้นนอกจากจะผลิตด้วยวัสดุหรือขั้นตอนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว Honest by ยังยินดีที่จะให้รายละเอียดทั้งหมดในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อเป็นเครื่องการันตีถึงความโปร่งใสในการทำธุรกิจต่อผู้บริโภคที่ซื้อสินค้า Bruno Pieters กล่าวว่า “ปัญหาสิ่งแวดล้อมในวันนี้ถือว่าเป็นปัญหาหลักของโลก Honest by คือแบนรด์เสื้อที่จะพยายามเป็นส่วนหนึ่งที่จะผลิตสินค้าที่จะมีส่วนในการช่วยรักษาโลกใบนี้ พร้อมๆ กับความโปร่งใสที่สามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอนการผลิต”

นอกจากความโปร่งใสในขั้นตอนการผลิตแล้ว รายได้จำนวณ 20% จากสินค้าทุกชิ้นที่จำหน่ายจะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศล อาทิเช่น คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าโดย Bruno Pieters จะบริจาคให้กับโครงการ Sebastian Indian School Projects ซึ่งเป็นการช่วยกลุ่มคนจนระดับล่างสุดของประเทศอินเดียให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ในการช่วยเหลือด้านการศึกษา และด้านสวัสดิการสังคม สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วราคาสินค้าอาจสูงไปหน่อย แต่ด้วยเพราะต้นทุนในการผลิตที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนและจุดหมายปลายทางของสินค้าที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมกระมัง จึงทำให้คนส่วนหนึ่งยอมรับได้และยอมควักกระเป๋าจ่ายอย่างเต็มใจ

อ้างอิง: Honest by