สร้างสังคมแห่งการช่วยเหลือผ่านแอพเชื่อมต่อข้อมูล Ideal Impact

Ideal Imapct F


Ideal-Imapct-Aหลายครั้งที่เราอ่านเจอข่าวเด็กต้องการเลือดกรุ๊ปพิเศษอย่างเร่งด่วน สุนัขตัวโปรดหายไปจากบ้าน คนเร่ร่อนต้องการอาหาร แผ่นดินไหวจนถนนถูกตัดขาด ฯลฯ แม้ว่าเราอยากจะเข้าไปช่วยเหลือโดยทันที แต่ข้อมูลข่าวสารที่เราอ่านกับต้นตอของเหตุการณ์นั้นๆ ยังขาดการเชื่อมต่อที่ดี ส่งผลให้เราไม่สามารถยื่นมือช่วยเหลือได้ตรงจุด เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในเมืองไทยอย่างเดียว แต่หลายๆ ประเทศบนโลกใบนี้ก็เผชิญปัญหาเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ โอลิเวียร์ คานาดา (Olivier Kanada) ที่ปรึกษาด้านการเมืองและนักเขียนคำสุนทรพจน์ จึงคิดค้นแอพพลิเคชั่น Ideal Impact เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารพร้อมเปิดโอกาสให้คุณเข้าไปช่วยเหลือได้ทันที

แอพพลิเคชั่น Ideal Impact ไม่ได้รบกวนการอ่านข่าวบนสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณแต่อย่างใด คุณยังบริโภคข่าวสารได้เหมือนปกติ แต่ความฉลาดของตัวแอพฯ จะเข้ามาเชื่อมต่อเนื้อข่าวที่คุณอ่านกับศูนย์ข้อมูลการช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม มูลนิธิที่เกี่ยวข้อง อาสาสมัครเฉพาะด้าน การบริจาคเงิน การแชร์บอกต่อ หรือเปิดโอกาสให้คุณสมัครเป็นหนึ่งในทีมงานช่วยเหลือ ส่วนการใช้งานก็สะดวกเหมือนการคลิกแชร์ข้อมูลบนสังคมออนไลน์ตามรูปแบบการช่วยเหลือที่คุณสามารถทำได้ นอกจากสิ่งดีๆ ที่เราสามารถช่วยเหลือสังคมได้แล้ว เรายังสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันเชื่อมน้ำใจของคนหลากหลายได้อีก จะว่าไปแล้วเราอาจไม่รู้สึกพิเศษมากนักกับแอพฯ Ideal Impact เพราะเรามีตัวกลางเชื่อมข้อมูลข่าวสารอย่าง Facebook Page ของคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, มูลนิธิกระจกเงา, ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ฯลฯ ที่สามารถเข้าถึงต้นตอปัญหาได้ดี แต่สำหรับใครหลายคนที่เสพข้อมูลข่าวสารผ่านทางหนังสือพิมพ์ออนไลน์และไม่ได้เล่น Facebook เหมือนเรา ตัวแอพพลิเคชั่น Ideal Impact ก็จะเป็นตัวกลางทำหน้าที่เชื่อมต่อข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม

และนี่คืออีกหนึ่งแนวคิดในการสร้างโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสังคม โดยอุดรอยรั่วของการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสารผ่านแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เรายื่นมือช่วยเหลือได้เร็วมากขึ้น ที่สำคัญแอพพลิเคชั่นนี้ยังสร้างกลุ่มคนมากน้ำใจที่ช่วยให้โลกใบนี้อบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้น

Ideal-Imapct-1 Ideal-Imapct-2 Ideal-Imapct-3 Ideal-Imapct-4 Ideal-Imapct-5 Ideal-Imapct-7 Ideal-Imapct-6

อ้างอิง : Ideal Impact

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments