ตุ๊กตาอานาโตมี่ เผยตับไตไส้พุงให้ได้เล่นเรียนรู้โดย Jason Freeny

B1


เด็กเป็นวัยที่มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก “นั่นอะไร?” “เอาไว้ทำอะไร?” แล้วพวกเขาก็จะลงมือแกะดูข้างใน ไม่ว่าจะเป็นของเล่น หรือของไม่เล่นอย่างกระเป๋าแม่ เครื่องมือพ่อ แกะกระจุยกระจายก็หนูอยากเห็นนี่นาว่าข้างในมันมีอะไรซ่อนอยู่ ผู้ปกครองอาจจะกำลังเครียดว่าเด็กวัยนี้ควรเหมาะกับของเล่นแบบไหน ของเล่นควรจะเสริมสร้างพัฒนาการของลูกได้อย่างไรบ้าง จนบางคนอาจจะลืมไปว่าที่เขาเล่นเพราะเขาสนุก ส่วนการเรียนรู้จะตามมาทีหลัง อย่าเอาความคิดของตัวเองไปใส่ให้เด็กมากจนเกินไป เพราะมีแค่ช่วงเวลานี้แหละที่เขาจะเล่นได้อย่างมีความสุขจริงๆ ผู้ใหญ่ยืนดูอยู่ห่างๆ คอยแนะนำบ้างก็พอ

สำหรับผู้ปกครองที่โดนลูกสาวออดอ้อนให้ซื้อของเล่นก็คงไม่พ้นตุ๊กตาบาร์บี้ แต่คราวนี้บาร์บี้เธอมาแปลกแหวกแนว สร้างสรรค์ผลงานโดย Jason Freeny ศิลปินและดีไซเนอร์ชาวนิวยอร์ค ที่ทำให้บาร์บี้แสนสวยกลายเป็นผู้หญิงเปิดเผยมากขึ้น เธอโชว์สรีระให้เห็นถึงเครื่องใน anatomy กันแบบไม่อายใครไปเลย ตั้งแต่หัวจรดเท้า โครงกระดูก ตับไตไส้พุง เด็กๆ ก็จะได้ของเล่นที่ชอบและสนุกไปกับการเรียนรู้อวัยวะภายในไปพร้อมกับการเล่น ไม่ต้องล้วงแคะแกะเกาส่องดูข้างในอีกต่อไป “อ๋อ ข้างในมันเป็นแบบนี้นี่เอง” นอกจากบาร์บี้แล้วก็ยังมี Gummi Bear ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นให้สะสม แกะออกมาได้อีกต่างหาก และอีกหลากหลายโมเดลที่ให้ได้เก็บสะสม คงไม่ได้มีแค่เด็กน้อยแล้วล่ะที่จะชอบเล่นเหล่านี้ ผู้ใหญ่เองก็คงจะสนุกกับการได้เล่นหรือสะสมอะไรแบบนี้ด้วย

แต่ท้ายที่สุดแล้วเด็กน้อยจะได้ของเล่นแบบไหน สนุกสุดเหวี่ยงให้ความรู้มากมาย ผู้ปกครองอย่าลืมให้เวลาความรักความอบอุ่นกับพวกเขาด้วย อาจจะเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุด ว่าแต่ว่าตอนฟันน้ำนมหลุดมีใครเคยหาอะไรไปทุบฟันบ้างหรือเปล่า ก็มันอยากรู้นี่นา!

อ้างอิง: HiConsumptionMoistProduction

 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Nownoun (Phuttamon Kadudom)พุทธมนต์ กาศอุดม (มะนาว) สนุกที่สุดตอนได้เรียนมหาวิทยาลัย เจอเพื่อนที่มีแนวความคิดเหมือนกัน เลยรู้จักและกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองชอบมากกว่าแต่ก่อน พยายามหาความรู้ใส่ตัวเองให้มากที่สุด และพยายามเที่ยวให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้View all posts by Nownoun →