บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลจากขยะริมหาดชิ้นแรกของโลก ปลูกสำนึกรักทะเล

สินค้าที่ใช้บรรจุภัณฑ์จากพลาสติกรีไซเคิลนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ เช่นเดียวกับแบรนด์ Method ที่ใส่ใจในเรื่องนี้มาตั้งแต่แรกเริ่ม และวางตัวเป็นผู้ขายสบู่และน้ำยาทำความสะอาดที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด มาวันนี้ Method คิดไกลไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดชิ้นแรกในโลกที่ผลิตจากขวดและขยะพลาสติกที่เก็บจากชายหาดเท่านั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนตระหนักถึงปัญหาการทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล รวมถึงการนำพลาสติกมาใช้กันอย่างฟุ่มเฟือยจนล้นโลก!

“ในฐานะบริษัทเล็กๆ เรารู้ว่าคงไม่สามารถไปเก็บกวาดทะเลให้สะอาดเกลี้ยงได้ แต่เราสามารถกระตุ้นจิตสำนึกในเรื่องนี้ ใช้ธุรกิจของเราเพื่อแสดงให้เห็นวิธีการใช้และนำพลาสติกที่มีอยู่แล้วบนโลกใบนี้กลับมาใช้ใหม่  เราคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำได้ก็คือ — พิสูจน์ให้เห็นว่าทางออกมันมีจริง แม้จะเป็นภาคส่วนเล็กๆ ก็ตาม”

เป็นเวลาปีกว่าที่พนักงานของบริษัท Method กลุ่มทำความสะอาดชายหาดท้องถิ่น และอาสาสมัครจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมด้วยช่วยกันใช้มือเก็บขยะพลาสติกทั้งหลายริมชายหาด (ในอเมริกา) ได้จำนวนมากถึง 1,000 กิโลกรัม จากนั้นจึงนำมาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ชิ้นใหม่ที่มีเนื้อวัสดุสีดำสุดเท่

ผู้ร่วมสนับสนุนที่สำคัญที่ทำให้โปรเจ็กต์นี้สำเร็จลุล่วงคือ Envision Plastics ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุรีไซเคิลที่พร้อมจะร่วมทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ และ Whole Foods Market ซูเเปอร์มาร์เก็ตแนวหน้าด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

น้ำยาล้างจานและล้างมือแบบ 2 in 1 บรรจุภัณฑ์จากขยะพลาสติกจากท้องทะเล มีให้เลือก 2 กลิ่น Sea Minerals และ Sweet Water

ขยะพลาสติกริมทะเล
ขยะพลาสติกใต้ทะเล
เกลื่อนกลาด
เยอะจนน่ากลัว

 

อาสาสมัครตัวน้อยช่วยเก็บขยะ

ฮาวาย กลายเป็นขุมทรัพย์ขยะพลาสติกไปเสียแล้ว
พลาสติกรีไซเคิล
ย้อมสีดำ นำไปทำบรรจุภัณฑ์สุดคูล

อ้างอิง: Goodlifer