เพิ่มความคุ้มครองเชื่อมต่อลูกน้อยผ่านสายรัดข้อมือ Sync Smartband™

Sync Smartband F


ขอสารภาพตามตรงว่าทุกครั้งที่เห็นผู้ปกครองใช้สายจูงเด็กแล้ว มีความรู้สึกไม่ชอบเอามากๆ เพราะเหมือนเราจูงสัตว์เลี้ยงแสนซนยังไงไม่รู้ซิ แต่ผมก็เข้าใจถึงเหตุผลที่ผู้ปกครองต้องการป้องกันไม่ให้ลูกพลัดหลง โดยเฉพาะกับเมืองใหญ่ที่มีผู้คนมากมายกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงที่เราอาจพลัดหลงกับลูกขณะเดินทาง อีกทั้งปัญหาการขโมยเด็กก็ทำให้ผู้ปกครองไม่ไว้วางใจถ้าลูกอยู่ไกลเกินสายตา

แนวคิดในการแก้ปัญหาการพลัดหลงของเด็กน้อยได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทีมงานจาก actvContent ได้พัฒนาสมาร์ทแบน (Sync Smartband™) ในรูปแบบสายรัดข้อมือซิลิโคนสีสันสดใสน่ารักสำหรับเด็กที่เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์โฟนหรือแท็บเบล็ตของคุณ ความสามารถของ Sync Smartband™ ช่วยให้เราอุ่นใจกับการเลี้ยงดูเด็กมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว อาทิ ความสามารถในการกำหนดระยะห่างระหว่างคุณกับเด็กน้อย เช่น ถ้าเรากำหนดค่าไว้ที่ 10 เมตร เมื่อเด็กน้อยเดินห่างจากรัศมีที่ตั้งไว้ ตัวเครื่องจะส่งสัญญาณพร้อมแจ้งตำแหน่งของเด็กแบบ Real Time ทันที นอกจากนี้ เพื่อนในเน็ทเวิร์คที่เราอนุมัติยังสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเรื่องสุขภาพของเด็กน้อยได้ด้วย อาทิ ประเภทของอาหารที่เด็กแพ้ รายชื่อของบุคคลที่เราสามารถติดต่อแบบเร่งด่วนในกรณีที่เกิดปัญหา ฯลฯ เพื่อเป็นการการันตีว่า ลูกน้อยของคุณจะได้รับการดูแลจากเพื่อนในเน็ทเวิร์คเพิ่มเติมด้วย และท้ายที่สุดเครื่อง Sync Smartband™ ยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพการนอนหลับและพัฒนาการของเด็กน้อย (REM Pattern) โดยที่เราสามารถนำมาเปรียบเทียบกับเพื่อนในเน็ทเวิร์คที่เชื่อมต่อข้อมูลถึงกันได้ด้วย

จะเห็นได้ว่า พัฒนาการของผลิตภัณฑ์ได้ถูกปรับรูปเปลี่ยนแบบตามพัฒนาการของเทคโนโลยี รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ เหมือนดั่งเช่น Sync Smartband™ ผลิตภัณฑ์ที่สร้างเกราะคุ้มครองเหมือนพี่เลี้ยงที่ช่วยดูแลคอยติดตามไม่ให้เด็กพลัดหลง พร้อมสามารถวิเคราะห์ข้อมูลพัฒนาการของเด็กผ่านการนอนหลับได้อีกด้วย อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเด็กน้อย

 

อ้างอิง : Actvcontent

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments