Superformula เคมีบำบัดสำหรับเด็ก พลังมหัศจรรย์ช่วยปราบมะเร็งร้าย

Superformula Ing 412x7481 2การรักษาโรคมะเร็งในเด็ก สิ่งหนึ่งที่จะช่วยต่อสู้กับมะเร็งได้คือ ความเชื่อมั่นในการรักษา ซึ่งการใช้ยาเคมีบำบัดเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยยับยั้งและป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็งไปอวัยวะอื่นๆ แต่เด็กอาจได้รับผลข้างเคียงหรือภาวะแทรกซ้อนของเคมีบำบัดทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำให้เด็กขยาดและหวาดกลัวการทำเคมีบำบัด ครอบครัวของเด็กก็อาจหมดความเชื่อมั่นในการรักษาไปด้วย

JWT แห่งเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เอเจนซี่โฆษณาที่ต้องการร่วมสร้างสรรค์สังคม จึงร่วมกับ Warner Brother และ ศูนย์มะเร็ง A.C.Camargo ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนเรื่องทุกข์และยากอย่างการทำเคมีบำบัดให้กลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกสำหรับเด็กที่รับการรักษา ด้วย Superformula แพ็คเกจจิ้งดีไซน์จากคาแรคเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่จาก Justice league ที่เด็กๆ ในบราซิลชื่นชอบ สำหรับครอบถุงยาเคมีที่ต้องถ่ายเข้าเส้นเลือด ทำให้ถุงยาเคมีหน้าตาซีเรียสกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่มาช่วยเด็กๆ ซึ่งมีทั้ง Superman, Batman และซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ขวัญใจหนูๆ และเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด JWT ยังได้ทำหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตอนพิเศษ ซึ่งเป็นตอนที่เหล่าฮีโร่ต้องรับการถ่ายทอดพลังงานพิเศษ เหมือนที่เด็กๆ กำลังได้รับเคมีบำบัดหรือ Superformula เพื่อฟื้นฟูพลังและความแข็งแกร่งกลับคืนสู่ร่างกาย ทำให้เด็กรู้สึกว่า ใครๆ ก็เจ็บป่วยได้แม้แต่ซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขา และการได้รับ Superformula เหมือนที่เขากำลังได้รับอยู่นี้ เป็นวิธีที่จะช่วยให้พลังงานกลับมา นอกจากนี้ พื้นที่ของศูนย์ในส่วนผู้ป่วยเด็กยังถูกจัดและตกแต่งให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ Superformula ให้เด็กรู้สึกว่าตนเองเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่เข้ามาพักฟื้นรับพลังงานพิเศษ

ผลที่ได้รับของ Superformula ในด้านจิตใจเป็นไปทางบวก เด็กๆ มีความรู้สึกดีในรักษามากขึ้น รวมถึงครอบครัวของเด็กก็มีความเชื่อมั่นในการรักษาของแพทย์มากขึ้นด้วย เรียกว่ากำลังใจดีทั้งเด็กและครอบครัว ซึ่งกำลังใจนี่แหละคือ ซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริงที่จะฆ่าเจ้าเซลล์มะเร็งตัวร้าย เมืองไทยเราจะปรับเอาไอเดียนี้มาใช้บ้างก็ไม่เลวเหมือนกันนะ ^^

อ้างอิง : Advertolog

 

 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Jongjitr (Jongjitr Somabutr)จงจิตร โสมาบุตร ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วยView all posts by Jongjitr →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments