ดับฝันเจ้าหนูนักเตะ: หนังสั้นรณรงค์ดื่มไม่ขับโดย เป็นเอก รัตนเรือง

จะต้องมีกี่ชีวิตที่จากโลกนี้ไป กี่ชีวิตที่ต้องสูญเสียโอกาสทำสิ่งดีๆ ให้แก่โลก เหตุเพราะมนุษย์ที่ไร้ซึ่งสามัญสำนึกว่า เมาแล้วอย่าขับรถ อย่าให้ถึงวันที่คนในครอบครัวคุณต้องจากไป เพราะคุณเองไม่เข้าใจความหมายของการรณรงค์เมาไม่ขับเลย เรามาช่วยกันวันนี้ บอกเพื่อนทุกคน บอกเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน แม้แต่คนที่คุณไม่รู้จัก ช่วยกันบอกต่อและตักเตือน อย่าให้ฝันและชีวิตที่มีค่าของใครต้องดับไปอีกเลย

หนังสั้นฝีมือผู้กำกับที่โด่งดังจากภาพยนตร์คุณภาพอย่าง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล เรื่องตลก 69 และผลงานที่เพื่งผ่านไปปีนี้ แรงดึงดูด คุณเป็นเอก รัตนเรือง เรื่อง ‘ดับฝันเจ้าหนูนักเตะ’ นี้ ผลิตขึ้นโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ที่เล่าเรื่องจริงของ ‘นู๋’ เด็กชายที่มีฝัน และทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้แล้ว หากแต่วันนั้นชีวิตของเขาถูกดับฝันและต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทรา ไม่มีโอกาสได้มีความสุขกับความสำเร็จนั้น หนังเล่าถึงชีวิตของเด็กชายผู้มีฝันอยากเป็นนักเตะ แม้ตัวจะเล็กแต่ความมุ่งมั่นและรักในกีฬาลูกหนัง ทำให้เค้าโดดเด่น แม้ในสนามเล็กๆ พี่ที่ตัวโตกว่าทั้งหลายยังชื่นชมในความสามารถของเขา เด็กคนนี้ถูกรับเลือกให้ติดทีมชาติอายุน้อยกว่า 15 ปี แต่ในวันที่ได้ทราบข่าวนั้นเขากลับถูกรถชนและต้องตกอยู่ในนิทรา ไม่สามารถรับรู้ข่าวดีนั้นได้ ครอบครัวของเด็กคนนี้จะเสียใจขนาดไหน เราคงไม่ต้องเล่าถึง

ฝีมือการเล่าเรื่องของผู้กำกับคนโปรดของเราหลายๆ คนนั้น ทำให้เราที่ไม่เคยเมาและถึงแม้เมาก็ไม่ขับ อยากลุกขึ้นมาบอกทุกคนว่า ช่วยกันตักเตือนช่วยกันบอกต่อเถอะนะ เราทำได้ และช่วยให้คนอื่นทำได้เช่นกัน ร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ เพราะทุกชีวิตมีค่า

[youtube url=”http://youtu.be/3gXlPtEGH1g” width=”600″ height=”340″]

 

กำกับ: เป็นเอก รัตนเรือง
อ้างอิง: ดับฝันเจ้าหนูนักเตะ