ผจญภัยไปกับ 3 วีรจิ๋วช่วยโลกหยุดร้อน Echo Planet เอนิเมชั่น 3D

Echo Planet Feature


ธรรมชาติกำลังสื่อสารกับเรา ผ่านเสียงสายลม ผ่านต้นไม้ ผ่านน้ำแข็งที่กำลังละลายทางขั้วโลกเหนือ ผ่านภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ส่งผลกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ และนับวัน ความรุนแรงก็เพิ่มมากขึ้น แต่เราไม่เคยคิดที่จะหยุด …และฟังเสียงเหล่านั้น

และนี่คือแรงบันดาลใจที่ส่งผลให้ผู้กำกับร้อยล้านจากหนังเอนิเมชั่นก้านกล้วย คมภิญญ์ เข็มกำเนิด จากกันตนา แอนิเมชั่น ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น Echo Planet เพื่อสื่อสารให้ทุกคนได้ตระหนักถึงภัยธรรมชาติ ผ่านการผจญภัยของจ่อเป และ หน่อวา สองพี่น้องชาวกะเหรี่ยงผู้เดินทางจากหมู่บ้านกลางป่าลึกทางภาคเหนือของไทยสู่มหานครอันแสนวุ่นวาย เพื่อช่วยโลกจากภัยพิบัติที่ไม่มีใครคาดถึง พร้อมๆ กับ แซม ลูกชายประธานาธิบดีแห่ง Capital State ซึ่งมาเข้าค่ายลูกเสือโลกที่เมืองไทย และเกิดพลัดหลงเข้าไปในป่าหมอก เมื่อ จ่อเป และ หน่อวา ได้ช่วยเขาไว้ มิตรภาพและการผจญภัยเพื่อช่วยโลกของเด็กทั้งสามก็เริ่มต้นขึ้น

สามฮีโร่จิ๋วจะสามารถช่วยโลกได้หรือไม่ และอาวุธ Cool Bomb นวัตกรรมใหม่ที่โลกได้สร้างขึ้นจะสามารถกำจัดปีศาจความร้อนอย่าง BUCT ที่ดูดกินพลังงานทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้จริงหรือ มีแต่เพียงจ่อเป หน่อวา และแซมเท่านั้นที่รู้คำตอบ และถ้าพวกเขาทำไม่สำเร็จ นั่นหมายถึงจุดจบของทุกชีวิต!

หนังได้สอดแทรกสองมุมมองที่แตกต่างระหว่างผู้คนที่เติบโตเดินเคียงข้างกับธรรมชาติของชาวกะเหรี่ยงคอยาว และเมืองคู่ตรงข้ามที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยอย่าง Capital State เกิดการเรียนรู้ เกิดการยอมรับ และเกิดมิตรภาพดีๆ ที่จะสอนให้รู้ว่า แม้ว่าเราจะมีนวัตกรรมที่สุดล้ำใช้ดีสุดเลิศ แต่ถ้ามนุษย์ยังขาดจิตสำนึกในการรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นวัตกรรมชั้นเลิศขนาดไหนก็ไม่สามารถกอบกู้โลกใบนี้ให้พ้นภัยได้

อ้างอิง: Echo Planet

Comments

comments

About the Writer

avatar

Suwit (Suwit Wongrujirawanich)สุวิทย์ วงศ์รุจิราวาณิชย์ (อ้า) เป็นเหมือนร้านค้าสร้างสรรค์ที่ชวนให้ใครต่อใครเดินเข้ามาหาความรู้ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตั้งแต่ยาหม่องยันเรื่องดีไซน์ในอีกซีกโลก เขียนหนังสือมาแล้วสองเล่มคือ ‘Design through Biz ต่อยอดธุรกิจด้วยกลเม็ดดีไซน์’ (2549) และ ‘SustainAble Design ดีไซน์…เปลี่ยนโลก’ (2554) ในอีกมุมหนึ่ง เขาหลงใหลการเดินเท้า นั่งเรือ เที่ยวชมเมืองเก่าที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ถ้าวันไหนคุณเห็นหนุ่มวัยกลางคน ถือกล้องตัวเล็กๆสีขาว พร้อมสมุดจดหนึ่งเล่มคู่กาย อย่าลืมเข้าไปทักทายพูดคุยสวัสดี เพราะคุณอาจได้เพื่อนร่วมทางคนใหม่อีกคนView all posts by Suwit →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments