Inside Out Bangkok เมื่อภาพถ่ายพูดดังเสียยิ่งกว่าแหกปากตะโกน!

405425 276489825757999 275085639231751 691244 589259374 N1


Inside Out Bangkok ครั้งแรกของโปรเจ็กต์สตรีทอาร์ตระดับโลกที่ชาวกรุงเทพฯ ตั้งแต่กระเป๋ารถเมล์ยันนายกฯ จะมีสิทธิ์มีเสียงเท่ากัน ตากแดดเหมือนกัน  ตากฝนไม่ต่างกัน เราจะถูกแปะตามผนัง ซอกตึก ใต้ทางด่วน หรืออาจเป็นพื้นถนนหนทางเท่าๆ กัน ไม่มีใครล้ำใคร ไม่มีใครได้เปรียบใคร

เพราะ Inside Out Project เป็น Global Art โดย JR ศิลปินชาวฝรั่งเศสเจ้าของโปรเจ็กต์และเจ้าของรางวัล TED Prize 2011 มีวัตถุประสงค์หลักของการ ‘เปลี่ยนโลกด้วยศิลปะ’ กับ ‘ภาพถ่ายพอทเทรทขาวดำขนาดใหญ่’ ที่แฝงไว้ด้วยเนื้อหาผ่าน ‘สีหน้าและแววตา’ กับสิ่งที่คุณอยากจะพูด อยากชม อยากบ่น หรือแม้กระทั่งอยากตะโกนมันออกมา!! และหากคุณเป็นชาวบางกอกที่อยากจะมีส่วนร่วมกับโปรเจ็กต์นี้แล้วละก็ ไปที่เพจ Inside Out Bangkok ได้เลย เพราะเขาจะเปิดรับภาพถ่าย (ที่ตรงตามข้อกำหนด) ถึงแค่ 18 เมษายน 2555 นี้เท่านั้น โดยไฟล์ภาพ (ขนาดไม่ต่ำกว่า 2mb) ที่โพสขึ้นหน้าเพจและผ่านคุณสมบัติจะถูกนำไปพรินท์เป็นโปสเตอร์ขนาดใหญ่ (มีค่าใช้จ่าย 600 บาท) นำขึ้นติดตั้งพร้อมกันยังสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ซึ่งเมื่อเวลาของการติดตั้งใกล้เข้ามา ทาง Inside Out Bangkok จะแจ้งให้คุณทราบถึงรายชื่อของสถานที่และบริเวณที่ทางต้นโปรเจ็กต์ได้ทำการขออนุญาตไว้ให้แล้ว แต่กรณีที่คุณต้องการเลือกหาสถานที่เองเช่นหลังคาบ้านคน ตอม่อสะพาน หลังคาเครื่องบิน หรือจานดาวเทียม! (อย่าหาว่าบ้า… ทุกอย่างมันเป็นไปได้ทั้งนั้น) ก็แนะนำว่าให้ไปเตรียมทำการขออนุญาตใช้พื้นที่ให้เรียบร้อยเสียก่อน มิเช่นนั้นแล้ว ห่วงเหลือเกินว่าคุณจะโดนตำรวจจับไปปรับเสียค่าทำอาร์ตบนโรงพักเอา! ^^”

นี่คือโอกาสดีของชาวกรุงเทพฯ ‘ชาวเมืองกระป๋อง’ เมืองที่มีปลาใหญ่ปลาเล็กเบียดตัวแย่งกันหายใจในกระป๋องเดียวกันจะได้แสดงพลังความคิดผ่านศิลปะบน ‘ถนน’…แกลเลอรีสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูลเพิ่มเติม Inside Out Bangkok: www.facebook.com/InsideOutBangkok

 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Pat (Pattrica Lipatapanlop)พัทริกา ลิปตพัลลภ (แพท) ทำงานอยู่ที่กองบก.นิตยสารเล่มหนึ่งแต่เธอไม่เคยเรียกตัวเองว่า ‘นักเขียน’ เธอเป็นแค่ ‘คนเล่าเรื่อง’ ที่สนุกกับการเดินทางลำบากเพราะไปสบายทีไรไม่เคยมีอะไรให้เขียน ดวงของเธอสมพงษ์มากกับกลุ่มคนทำงานศิลปะที่เธอเรียกว่า ‘ARTDERGROUND’ ซึ่งอาร์ตเด้อกราวด์คือพวก ‘คนมีของ’ ทำงานศิลปะจากเนื้อแท้ไม่ดัจริตเป็นอาหารจานเดียวในโลก เป็น ‘ของจริง’ ที่รอให้ใครสักคนไปขุดเจอซึ่งเธอดันชอบถือจอบด้วยสิView all posts by Pat →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments