Flying Book แอพสร้างสรรค์ ช่วยกันคลิกหนังสือก็บินไปหาน้อง

Untitled 61โดยปรกติเมื่อเราอยากทำดีโดยการบริจาคหนังสือให้น้องในดินแดนห่างไกล เรามักจะรวบรวมหนังสือใหม่หรือใช้แล้วจากเพื่อนๆ ติดต่อห้องสมุด หรือโรงเรียนตามพื้นที่ห่างไกล ไม่ก็องค์กรการกุศลต่างๆ แล้วจัดส่งไปให้หรือไปด้วยตัวเอง แต่มายุคนี้เทคโนโลยีและไอเดียสร้างสรรค์สามารถทำให้การบริจาคหนังสือเป็นเรื่องที่สนุกขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อบวกเอาจินตนาการของโลกเวทมนตร์แบบแฮรี่ พอตเตอร์ ผนวกลงไปกับการบริจาคหนังสือ ทำให้หนังสือบินได้เหมือนนก แล้วบินออกไปหาน้องที่ขาดแคลนหนังสือ ณ พื้นที่ห่างไกลในจังหวัดเชียงใหม่

โครงการนี้มีชื่อว่า ‘Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง’ ที่ทำให้การทำความดีเป็นเรื่องสนุกขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี และสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ง่ายๆ โดยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนไอโฟน หรือถ้าไม่มีก็สามารถคลิกไปที่ www.flyingbook.org เพื่อเลือกหนังสือสำหรับบริจาคที่มีให้เลือกมากมาย หรือถ่ายรูปหนังสือที่เราอยากบริจาคแล้วอัพโหลดลงเว็บก็ได้ จากนั้นก็คอยติดตามดูว่าหนังสือที่เราบริจาคนั้นบินไปถึงที่หมายแล้วหรือยัง ซึ่งเป็นลูกเล่นเพื่อตอบโจทย์ความอยากรู้ที่ว่าหนังสือที่เราบริจาคได้ถูกส่งไปที่ไหน และถึงมือน้องๆ หรือเปล่า โดยดูผ่านแผนที่ที่ให้มา งานนี้เราแค่ช่วยทำกิจกรรมนี้ผ่านมือถือหรือเว็บไซต์อย่างเดียวโดยไม่เสียสตางค์ใดๆ เพราะทางเจ้าภาพจะจัดการบริจาคหนังสือและเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ให้ทั้งหมด

หนังสือแต่ละเล่มจะค่อยๆ กระพือปีกบินออกไปเรื่อยๆ เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ ได้เรียนรู้และอ่านมากขึ้น งานนี้ผู้ให้ได้ทั้งความสุขและความสนุกไปด้วยในตัว ถือเป็นการพลิกบทบาทของการบริจาคได้อย่างน่าสนใจ จนแคมเปญนี้ได้รับรางวัลระดับประเทศเป็นที่เรียบร้อย

อ้างอิง: flying book 

Comments

comments

About the Writer

avatar

Kittipat M (Kittipat M)มีอาชีพเป็นนักวางกลยุทธ์ด้านดิจิตอลให้เอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ชอบศึกษาความเป็นไปและปรากฏการณ์ใหม่ๆของโลกสังคมออนไลน์ ชีวิตส่วนตัวมักปิดมือถือออกเดินทางท่องโลกกว้าง เพราะมีความเชื่อว่าชีวิตไม่สามารถอยู่ได้ด้วยออนไลน์เพียงอย่างเดียว รู้จักเพิ่มเติมได้ที่ www.kittipatm.comView all posts by Kittipat M →

Comments

comments

Powered by Facebook Comments